Phong thủy trong chọn giường ngủ hợp tuổi Dậu như thế nào là đúng?

Giường ngủ hợp tuổi Dậu nên được bố trí như thế nào? Lựa chọn những mẫu giường như thế nào là đúng đắn nhất? Đây là những thông tin hiện nay được rất nhiều người quan tâm đến, để có lời giải đáp chính xác các bạn cùng cập nhật ở bài viết dưới đây.

Tư vấn phong thủy đặt giường ngủ hợp tuổi Dậu giúp mang lại sự bình an

Bố trí giường ngủ hợp tuổi Dậu như thế nào là phù hợp nhất? Những chuyên gia hàng đầu của Nội Thất Thăng Long đã tổng hợp thông tin và chia sẻ đến mọi người một số vấn đề cụ thể như sau:

1. Phong thủy giường ngủ hợp tuổi Tân Dậu – 1981

 giuong-ngu-hop-tuoi-dau
Phong thủy giường ngủ hợp tuổi Tân Dậu – 1981

* Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi tuổi Dậu – 1981

Đối với người tuổi Dậu về quẻ Bát quái sẽ thuộc cung Khảm, Đông Tý mệnh. Vì vậy, theo quan niệm về phong thủy Bát trạch những hướng tốt nên chính là các hướng có lợi đối với gia chủ, những hướng xấu sẽ mang lại điềm dữ.

Hướng tốt hợp tuổi Dậu gồm: hướng Nam lợi Diên niên, hướng Đông Nam lợi Sinh khí, hướng Bắc lợi Phúc vị, hướng Đông lợi Thiên y.

Những hướng xấu khi đặt giường ngủ cao cấp hay các mẫu giường ngủ khác nhau thì nên tránh đó là: hướng Tây Nam – Tuyệt mệnh, hướng Đông Bắc – Ngũ quỷ, hướng Tây – Họa hại, hướng Tây Bắc – lục sát.

* Tone màu giường ngủ hợp tuổi Dậu

Đối với gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 theo như trong ngũ hành thì thuộc mệnh Mộc. Do đó, khi lựa chọn màu thì nên chọn các màu thuộc hành tương sinh với Mộc là Thủy sinh Mộc như: xanh đậm, xanh lá cây, xanh da trời, màu đen,… Đồng thời, hãy tránh các màu tương khác với Mộc đó là Kim, bởi sẽ khiến cho giá chủ không gặp những may mắn trong cuộc sống như: màu ánh kim, màu trắng,…

2. Phong thủy giường ngủ hợp tuổi Quý dậu – 1993

* Hướng phòng, cửa phòng ngủ và mẫu giường ngủ hợp với tuổi Quý dậu 1993

Chủ nhân phòng ngủ tuổi Quý Dậu, tức nghĩa là theo bát trạch có quẻ mệnh thuộc cung Đoài, thuộc Tây tứ mệnh. Vì vậy, hướng tốt nhất đối với tuổi Quý dậu nên lựa chọn để làm phòng ngủ, hướng cửa và đặt giường nhằm mang lại sự may mắn và tài lộc đó là: hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây.

Ngoài ra, mọi người nên lưu ý, tuổi Quý dậu sẽ không hợp với những hướng như: Bắc, Đông, Đông Nam và hướng Nam. Bởi những hướng này sẽ có thể gây họa sát thân, thâm hụt về tiền, những mối quan hệ sẽ không được tốt.

* Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Quý dậu

Đối với người tuổi Quý dậu theo ngũ hành sẽ thuộc mệnh Kim. Vì vậy, trong quan hệ tương sinh thì mệnh Thổ sẽ sinh Kim, mệnh Hỏa thì sẽ khắc Kim.

Theo đó, dựa vào nguyên lý tương sinh tương khắc, thì người tuổi Quý dậu bên cạnh chọn màu bản mệnh thì có thể lựa chọn những màu tương sinh như: ánh kim, trắng, vàng, nâu đất, vàng đất. Nên tránh những gam màu như tím, đỏ, hồng bởi nó thuộc mệnh Hỏa, sẽ có khả năng ảnh hưởng đến gia chủ.

3. Chia sẻ phong thủy giường ngủ cho người tuổi Ất dậu 1945, 2005

giuong-ngu-hop-tuoi-at-dau
Chia sẻ phong thủy giường ngủ cho người tuổi Ất dậu 1945, 2005

+ Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Ất dậu

Như chuyên gia của NoiThatThangLong chia sẻ đối với người tuổi Ất dậu sẽ thuộc Tốn – Mộc, Tây tứ mệnh theo bát trạch phong thủy. Vì vậy, những hướng tốt nên lựa chọn đó là: Bắc – lợi sinh khí, Đông – lợi Diên miên, Nam – lợi Thiên y, Đông – lợi Phục vị.

Cần phải tránh những hướng lại tại tai họa thiệt hại cả về người và của như: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và tây Nam.

+ Gam màu phù hợp đối với người tuổi Ất Dậu 

Giường ngủ hợp tuổi Dậu luôn luôn là một trong những vấn đề được nhiều người bàn luận đến. Theo đó, đối với chủ nhân phòng Ất dậu tức thuộc mệnh Thủy theo ngũ hành. DO đó, nên lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ thì xem xét các màu tương sinh, tránh màu khắc đối với mệnh Thủy. Theo đó,  tuổi Ất dậu nên lựa chọn những tone màu như: xanh da trời, xanh đậm, đen và những gam màu tương sinh với mệnh Thủy như: ánh kim, trắng, bởi Kim sinh Thủy nên sẽ mang lại lợi ích đối với gia chủ.

Những gam màu nên tránh gồm có: nâu đất, vàng thổ, vàng, bởi màu này thuộc hành Thổ mà theo ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc thủy nên cũng sẽ bất lợi đối với gia chủ.

4. Phong thủy phòng ngủ đối với người tuổi Đinh dậu 1957, 2017

– Hướng phòng, cửa phòng và giường ngủ tuổi Đinh dậu

Đối với chủ nhân thuộc tuổi Đinh dậu khi muốn chọn giường ngủ hợp tuổi Dậu, hay trong cách bố trí phòng ngủ sao cho hợp phong thủy thì cần phải xem tuổi của mình. Những người tuổi Đinh Dậu theo bát quái sẽ thuộc cung Đoài, Tây tứ mệnh nên các hướng tốt sẽ gồm: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây.

Đối với những hướng xấu nên tránh đó là: Bắc, Đông, Đông Nam và Nam nhằm tránh gặp phải những tai họa về mất của, hoặc gặp nhiều sóng gió.

– Màu phòng ngủ đối với người tuổi Đinh dậu

 Tuổi Đinh dậu theo ngũ hành sẽ thuộc Sơn hạ Hỏa, nghĩa là lửa dưới chân núi, mệnh tương sinh với Hỏa sẽ là Mộc, nên những gam màu như đỏ, tím, hồng sẽ có thể kết hợp với màu xanh lá cây sẽ giúp cho không gian phòng ngủ của các bạn được sinh động, mang lại tốt lành, đặc biệt sẽ hợp với phong thủy.

Ngoài ra, chủ nhân cũng cần phải hết sức lưu ý tránh những gam màu như: xanh da trời, xanh đậm, màu đen, bởi thuộc hành Thủy, mà ở trong ngũ hành thì Thủy lại khắc Hỏa cho nên sẽ không mang lại những điều tốt lành đối với mệnh Hỏa.

Kết luận

Tổng hợp những thông tin do chuyên trang gioneemobile.vn chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về phong thủy giường ngủ hợp tuổi Dậu và một số vấn đề mọi người nên tránh trong cách bố trí phòng ngủ. Vấn đề về phong thủy là một trong những vấn đề hết sức quan trọng, hiện nay được gia chủ đặc biệt quan tâm đến. Do đó, trước khi bố trí, sắp xếp phòng ngủ thì mọi người xem xét thật kỹ và có thể tham khảo thêm ý kiến của những người có chuyên môn để được hỗ trợ tư vấn rõ hơn về vấn đề này.

Facebook Comments