EN

 03.02.2016

Smartphone Trung Quốc 'bùng nổ' ở Việt Nam

SHARE THIS POST:

Các điện thoại thông minh có xuất xứ Trung Quốc đang chiếm thị phần lớn ở thị trường trong nước.
Thị trường điện thoại thông minh tại Việt Nam đang chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của các thương hiệu điện thoại đến từ Trung Quốc như Lenovo, Huawei, Xiaomi… trong đó nổi bật nhất có thể kể đến hai thương hiệu đang “làm mưa làm gió” là Gionee và Oppo.

gi-9278-1439607366

 

Model Elife E7 nhiều màu sắc ở phân khúc tầm trung của Gionee

Gionee, được thành lập từ năm 2002, là nhà cung cấp các thiết bị viễn thông lớn tại Trung Quốc khi có khả năng thiết kế, nghiên cứu và sản xuất các thiết bị, linh kiện điện tử cho các hãng công nghệ lớn trên thế giới. Hãng tham gia thị trường Việt Nam từ năm 2009 và nhận được nhiều sự chú ý với các mẫu máy nổi bật như Elife S5.5 hay Elife E7. Gionee chú trọng phát triển phân khúc điện thoại tầm trung với sản phẩm có thiết kế bắt mắt, màu sắc tươi sáng, cấu hình cao nhưng sở hữu mức giá hợp lý từ 4-6 triệu đồng.

Oppo cũng có danh tiếng lâu đời khi là đối tác cung cấp các thiết bị, linh kiện cho các khách hàng ở Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á với những sản phẩm nhận được nhiều sự đánh giá cao từ các chuyên gia trên khắp thế giới. Oppo xuất hiện tại thị trường Trung Quốc vào năm 2004 và bước vào mảng điện thoại thông minh từ năm 2008. Công ty được biết đến với smartphone mỏng nhất thế giới, điện thoại đầu tiên có phần cứng hỗ trợ công nghệ HDR.

Khác biệt với Gionee, Oppo lựa chọn chiến lược phủ sóng hình ảnh thương hiệu với nhiều chiến dịch truyền thông lớn, quy mô và bài bản như chú trọng vào các hoạt động quảng cáo, roadshow, activation cho đến mời người nổi tiếng làm đại diện thương hiệu như Sơn Tùng MTP, Tóc Tiên và gần đây nhất là Chi Pu. Oppo thậm chí đã đánh bật ông lớn Samsung trong những show tài trợ truyền hình lớn như Giọng hát Việt – The Voice.

chi-8716-1439607366

 

Chi Pu và mẫu Oppo Mirror 5

Có những điện thoại tầm trung tốt nhưng Oppo cũng liên tục tung ra các mẫu máy thuộc dòng cao cấp với thiết kế đẹp, với mức giá tương đương hoặc thậm chí cao hơn những mẫu điện thoại của các thương hiệu lớn tại Việt Nam. Là hai thương hiệu điện thoại Trung Quốc đang gây được sự chú ý lớn từ người dùng, việc lựa chọn hướng đi đúng đắn và bài bản giúp cho Gionee và Oppo có được chỗ đứng trên thị trường điện thoại cạnh tranh hiện nay. 

(Nguồn: Ngoi6sao)

GIONEE THAY ĐỔI BIỂU TƯỢNG TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
  • 2016.03.10
  • +ADw-p+AD4-T???i s??? ki???n MWC 2016 ...
Xem thêm
Gionee S8 - smartphone viền màn hình siêu mỏng
  • 2016.03.07
  • +ADw-p+AD4-Model Android gi?? 500 USD ...
Xem thêm
Đánh giá smartphone pin khủng Gionee M5 mini
  • 2016.03.07
  • +ADw-p+AD4-N???u Gionee ch??? hy sinh ...
Xem thêm

Nhận thông tin mới nhất

Bằng cách đăng ký nhận thư điện tử của chúng tôi, bạn sẽ nhận được đầy đủ các thông tin về sản phẩm, dịch vụ và các sự kiện của Gionee Vietnam