Các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh ở TPHCM. Có nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh?

Nhiều thí sinh quan tâm đến ngành Ngôn ngữ Anh có băn khoăn tìm các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh ở TPHCM uy tín để học tập. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh chất lượng cao tại khu vực TPHCM. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh ở TPHCM

Hiện nay trên địa bàn cả nước nói chung và ở TPHCM nói riêng có rất nhiều các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh. Chính vì vậy, thí sinh cần tìm hiểu kỹ các thông tin cũng như ưu nhược điểm của từng trường để lựa chọn địa chỉ đào tạo phù hợp với năng lực của bản thân để từ đó nâng cao được khả năng trúng tuyển.

Danh sách các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh ở TPHCM hệ Đại học

Các trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có phương thức tuyển sinh kèm theo điều kiện khác nhau. Đa phần phương thức tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh sẽ căn cứ vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT với mức điểm chuẩn dao động trong khoảng từ 15 – 25 điểm. Do đó, những thí sinh có học lực giỏi xuất sắc dễ trúng tuyển và theo học tại các trường đại học.

Danh sách các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh ở TPHCM hệ Đại học
Danh sách các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh ở TPHCM hệ Đại học

Một số các trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh ở khu vực phía Nam năm 2023 như:

Trường Đại học Quốc gia TP.HCM

Trong những năm gần  đây, có rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn học ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Quốc gia TP.HCM. Đây là môi trường đào tạo năng động, truyền thống nhưng được trang bị đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại.

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp đào tạo truyền đạt kinh nghiệm cho các thế hệ trẻ. Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tại trường đa dạng các chuyên ngành. Từ đó giúp sinh viên học được thêm các kỹ năng cần thiết khác cho ngành nghề như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống,…

Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Đây là địa chỉ đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh chất lượng cao hàng  đầu trên cả nước và đặc biệt là khu vực TPHCM.

Trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh khá lâu đời và là ngành học mũi nhọn tại trường. Khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo với chương trình đạt chuẩn của Bộ. Bên cạnh đó, Nhà trường có đội ngũ giảng viên chuyên môn cao từ thạc sĩ trở lên, dày dặn kinh nghiệm giảng dạy.

Trường Đại học Sài Gòn

Từ năm 2018, ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Văn Lang mới bắt đầu tuyển sinh. Trường xây dựng chương trình học ngành Ngôn ngữ Anh bám sát với chương trình chuẩn của các trường ĐH Quốc tế nổi tiếng.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Sài Gòn được học các kiến thức chuyên môn cơ sở về ngành Ngôn ngữ Anh và chuyên sâu những kiến thức, kỹ năng đáp ứng nhu cầu thực tiễn của ngành nghề.

Trường Đại học Tài chính Marketing

Trường Đại học Tài chính Marketing đã có hơn 20 năm hình thành và phát triển. Trường là một trong những cơ sở chuyên cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động nhiều năm qua.

Dù chưa được nhiều bạn trẻ biết đến nhưng ngành Ngôn ngữ Anh đã có bước phát triển vượt bậc. Khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại đây, sinh viên sẽ được rèn luyện trong môi trường năng động trang bị tốt cả về kiến thức lẫn kỹ năng sau khi tốt nghiệp đáp ứng tốt yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng được thành lập từ năm 2005. Dù mới được thành lập nhưng Nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng giảng dạy để trở thành địa chỉ đào tạo tin cậy, uy tín.

Trường tập trung vào đào tạo kỹ năng mềm và ngoại ngữ cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tạo cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường.

Danh sách các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh ở TPHCM hệ Cao đẳng

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Ngôn ngữ Anh tốt tại TPHCM. Nhiệm vụ chính của trường là đào tạo chuyên sâu nhóm ngành ngôn ngữ nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong và ngoài nước.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Nhà trường đã có hơn 10 năm xây dựng và phát triển. Hàng năm, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn thu hút được rất nhiều sinh viên tham gia xét tuyển và theo học.

Bên cạnh đó, Nhà trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên tiếp thu kiến thức hiệu quả. Đội ngũ giảng viên tại trường có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, luôn tận tâm với nghề và nhiệt tình với sinh viên.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn của Bộ, luôn xen kẽ với thực hành tiếng. Điều kiện xét tuyển của trường tạo cơ hội học tập cho tất cả các thí sinh có niềm đam mê theo học ngành Ngôn ngữ Anh ngay cả những bạn trẻ có học lực Trung Bình – Khá.

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật được thành lập từ năm 2007. Đội ngũ giảng viên khoa tiếng Anh tại trường chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm.

Bện cạnh đó, Nhà trường không ngừng đẩy mạnh chất lượng giảng dạy đã giúp sinh viên tốt nghiệp tại trường đều có chuyên môn cao. Ngoài ra, trường cũng hoàn thiện bộ máy nhân sự nhằm đem đến cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức chuyên sâu trong mọi lĩnh vực nói chung và ngành Ngôn ngữ Anh nói riêng.

Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn

Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn đặt ra mục tiêu đào tạo chuyên sâu về ngành Ngôn ngữ Anh. Từ đó giúp sinh viên có thể tự tin làm việc sau khi tốt nghiệp.

Với cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo phong phú bám sát với thực tiễn nên nhận được sự lựa chọn của nhiều thí sinh và đánh giá cao từ nhà tuyển dụng, phụ huynh học sinh.

Có nên học Ngôn ngữ Anh tại các trường Cao đẳng Quốc tế?

Trong những năm gần đây các bạn trẻ thường có xu hướng lựa chọn học tại các trường Cao đẳng Quốc tế. Có rất nhiều ưu điểm để thí sinh theo học hệ Cao đẳng nhóm ngành ngôn ngữ như:

Có nên học Ngôn ngữ Anh tại các trường Cao đẳng Quốc tế?
Có nên học Ngôn ngữ Anh tại các trường Cao đẳng Quốc tế?
  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Cùng với đó chương trình học luôn được trường chú trọng xen kẽ với thực hành tiếng để giúp sinh viên sau khi ra trường đáp ứng được yêu cầu gắt gao của nhà tuyển dụng.
  • Phương thức xét tuyển đơn giản, tạo cơ hội học tập cho các thí sinh ít có cơ hội trúng tuyển tại các trường Đại học.
  • Đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và tâm huyết với nghề.
  • Mức học phí của các trường Cao đẳng Quốc tế ở mức không quá cao, luôn cân nhắc để đưa ra học phí phù hợp với mọi đối tượng theo học và giúp giảm áp lực về mặt kinh tế cho sinh viên an tâm theo học.
  • Thời gian học ngắn hơn so với hệ đại học. Sau khi kết thúc quá trình học tập 3 năm, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy từ đó có thể tiếp tục học liên thông lên đại học hoặc đi làm luôn để tích lũy kinh nghiệm.

Với những ưu điểm nổi bật của hệ Cao đẳng ngành Ngôn ngữ Anh ở trên, nếu bạn đọc còn đang băn khoăn các trường Cao đẳng có ngành Ngôn ngữ Anh chưa biết chọn trường nào để học thì qua đây có thể tìm hiểu và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

Facebook Comments