Cách ẩn ứng dụng trên Xiaomi đơn giản nhất

cach-ung-dung-tren-xiaomi-don-gian-nhat-2

Bạn đang dùng điện thoại nhưng bị làm phiền bởi các ứng dụng của điện thoại. Nếu bạn đang gặp tình trạng như vậy thì bài viết về cách ẩn ứng dụng trên Xiaomi sẽ giúp bạn giải quyết được một số vấn đề cần thiết. 

Việc ẩn ứng dụng trên điện thoại Xiaomi là cách giúp bạn ngăn chặn không để những hình ảnh, tệp tin, dữ liệu riêng tư bị người khác truy cập vào ứng dụng quan trọng. Và không ai có quyền truy cập được các ứng dụng này có trên điện thoại ngoài bạn.

cach-ung-dung-tren-xiaomi
Cách ẩn ứng dụng trên Xiaomi như thế nào?

Cũng giống như 1 số dòng smartphone khác, cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Xiaomi cũng tương tự các dòng điện thoại khác. Do đó bạn sẽ không phải dùng đến các ứng dụng khác để ẩn hay khoá ứng dụng có trên máy. Xiaomi là dòng điện thoại có hỗ trợ người dùng cả 2 tính năng ẩn và khóa ứng dụng bằng những thiết lập đơn giản. Như mã pin, hình vẽ, khuôn mặt hoặc vân tay được bảo mật bằng một mật khẩu lớp riêng. Đây là một tính năng tuyệt vời được người dùng đánh giá cao.

Không dừng lại ở đó, Xiaomi cũng đang ngày một hoàn thiện hơn để người dùng được bảo vệ bởi các ứng dụng ngoài điện thoại.

Tóm tắt nội dung

Cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Xiaomi

Bước 1: Bật ẩn và khóa ứng dụng

Bạn tìm tới chức năng Cài đặt -> Sau đó kéo xuống và chọn: Khóa ứng dụng. Muốn khoá ứng dụng bạn tìm mở ứng dụng Bảo mật.

Bước 2: bạn phải bấm nút Bật sau đó khởi tạo bảo mật như thiết lập màn hình khóa vẽ các kí tự để làm mật khẩu để làm mật khẩu bảo vệ mới.  Còn nếu như bạn đã thiết lập màn hình khóa ứng dụng trước đó thì bạn tiến hành vẽ để truy cập. Nếu như đây là lần đầu bạn truy cập vào chức năng này. Bạn cần thực hiện thao tác theo hướng dẫn tạo mật khẩu.

+Đây là loại mật khẩu không liên quan gì đến khóa màn hình nên bạn lập mới riêng dành cho tính ẩn và khóa ứng dụng.

+Nếu thiết bị yêu cầu thêm tài khoản thì bạn bấm bỏ qua vào dòng “Không phải bây giờ”. Điện thoại Xiaomi có hỗ trợ hệ thống nhận diện khuôn mặt và dấu vân tay. Vì vậy bạn có thể dùng để làm phương pháp bảo mật.

Bước 3: Sau khi đã thiết lập xong phần thay đối bảo mật, bạn bấm chọn Không phải bây giờ.

Bước 4:  bạn vào cài đặt, tìm đến mục Ứng dụng ẩn, gạt chấm tròn sang bên phải để kích hoạt.

Bước 5: Sau khi kích hoạt thành công, thanh chấm tròn gạt sang sẽ có màu xanh. Tiếp tục bấm vào dòng Quản lý ứng dụng ẩn

Bước 6: Danh sách toàn bộ các ứng dụng hiện ra, bạn tiến hành lựa chọn các ứng dụng chứa tệp tin quan trọng muốn ẩn ->Gạt chấm tròn sang bên phải để kích hoạt. Khi có thông báo hiện lên bạn chọn vào OK.

Cách mở khóa và hiển thị ứng dụng ẩn

Sau khi khóa ứng dụng, bạn cần nhập mật khẩu vào khoá ứng dụng. Xiaomi mang đến cho người dùng sự tiện lợi là chỉ cần thao tác mở khóa ứng dụng lần đầu tiên. Những lần tiếp theo ứng dụng sẽ tự động mở mà không cần nhập mật khẩu.

cach-ung-dung-tren-xiaomi
Mở khóa và hiển thị ứng dụng ẩn

Tất cả các ứng dụng bạn đã ẩn sẽ được sắp xếp vào một thư mục riêng. Để truy cập vào những ứng dụng đã ẩn này bạn thực hiện thao tác nhập mật khẩu chính xác là tất cả các ứng dụng được ẩn đó sẽ được hiển thị và sẵn sàng sử dụng.

Các thiết lập khác ở điện thoại Xiaomi

Ở giao diện Khóa ứng dụng và Ứng dụng ẩn, người dùng có thể thực hiện một số thiết lập khác cho thiết bị. Ví dụ như sau:

+ Khóa ứng dụng: Khi bạn không sử dụng tùy chọn này, tính năng khóa ứng dụng sẽ lập tức bị vô hiệu hóa.

+ Cài đặt khóa: người dùng có thể chọn khoá tương tự như khóa màn hình

+ Mở khóa tất cả ứng dụng cùng lúc: là thiết lập mà mà người dùng chỉ cần nhập mật khẩu mở khóa cho một ứng dụng thì tất cả các ứng dụng khác trong thiết bị đã cài đặt sẵn sẽ đồng thời được mở ra.

+ Nhận đề nghị: Đây là các chỉ dẫn liên quan đến tính năng khóa ứng dụng.

+ Khóa tất cả ứng dụng: khi người dùng bật tính năng này là tất cả ứng dụng sẽ được đưa vào danh sách bị khóa.

+ Mở khóa bằng vân tay: Đây là thiết lập nên kích hoạt trong máy Xiaomi vì nó giúp cho việc bạn mở khoá ứng dụng ẩn nhanh hơn

+Thay đổi loại mật khẩu: bạn có thể lựa chọn loại mật khẩu bằng những cách như mật khẩu ký tự, mã pin, vẽ mật khẩu.

+ Mở khóa bằng khuôn mặt: thiết lập này nên dùng để tiết kiệm thời gian.

+ Hiển thị hình mở khóa: cần tắt tính năng này phòng lộ mật khẩu

+ Thêm tài khoản: tuỳ theo nhu cầu của người dùng bạn có thể cài hoặc không cài.

Như vậy những cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Xiaomi trên phần nào đã giúp bạn tự thiết lập được dễ dàng. Bạn đã có thể tự tay ẩn ứng dụng trên Xiaomi đang sử dụng. Qua những thiết lập này bạn sẽ không phải quá lo lắng nếu như ai đó dùng điện thoại của mình hoặc rơi máy. Bạn có thể tham khảo nhiều cách khác trên internet hoặc trên các diễn đàn về công nghệ.

Facebook Comments
Rate this post