Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược cần những giấy tờ gì?

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2022 cần những giấy tờ gì? Thắc mắc này được rất nhiều em học sinh quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn khác nhau. Dưới đây là những thông tin liên quan đến vấn đề này, các em hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược cần những giấy tờ gì?

Theo như những thông tin cập nhật mới nhất tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, đối với những thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Dược hệ chính quy năm 2022 tại trường cần phải chuẩn bị kỹ một số các loại giấy tờ cơ bản như sau:

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược cần những giấy tờ gì?
Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược cần những giấy tờ gì?

+ 02 Bản công chứng Giấy tốt nghiệp THPT(đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022), hoặc là bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2022 trở về trước).

+ 01 Bản sao công chứng giấy Chứng minh nhân dân hoặc là căn cước công dân.

+ 02 Bản công chứng học bạ THPT.

+ 01 Giấy khám sức khỏe.

+ 01 Bản sao công chứng sổ hộ khẩu.

+ 01 Bản sao Giấy khai sinh.

+ 04 ảnh cỡ 3×4 và 2 ảnh 4×6 (lưu ý thời gian không chụp quá 6 tháng tính từ thời điểm nộp hồ sơ). Ở sau mỗi ảnh cần phải ghi đầy đủ thông tin: Họ và tên, ngày/ tháng/ năm sinh, quê quán.

+ Những loại giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi các em đã hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022, thí sinh sẽ chuẩn bị hồ sơ xét tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy và gửi về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường để được hướng dẫn tư vấn cụ thể trong quá trình đăng ký xét tuyển.

Sau khi đã hoàn tất xong hồ sơ xét tuyển sinh Cao đẳng Dược thí sinh có thể lựa chọn một trong 3 cách như sau:

Cách 1: thí sinh có thể tiến hành đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay trên hệ thống trang Web của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Sau khi tiếp nhận thông tin đăng ký, phía nhà trường sẽ gọi điện xác nhận thông tin của từng thí sinh.

Cách 2: chuyển hồ sơ tuyển sinh cao đẳng Dược 2022 qua đường chuyển phát nhanh về địa chỉ của nhà trường. Cụ thể:

  • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh (ngay đoạn ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Cách 3: thí sinh có thể đến trực tiếp Văn phòng tuyển sinh của nhà trường để nộp hồ sơ xét tuyển.

Ngoài ra, phía Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn đang tiến hành xét tuyển thêm 2 hệ Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược đối với các thí sinh có nguyện vọng được nâng cao kiến thức về chuyên môn và trình độ học vấn của bản thân.

Những lý do nên lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với hơn 10 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị rất hiện đại. Chính điều này đã phục vụ quá trình đào tạo chuyên ngành Cao đẳng Y Dược cho từng khóa sinh viên.

– Cơ sở đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được tiến hành xây dựng với cơ sở vật chất rất khang trang, hiện đại với quy mô đào tạo lớn.

– Khi tham gia học tập ở trường sinh viên sẽ được trải nghiệm từng chương trình đào tạo linh hoạt với phương chấm “Giỏi lý thuyết – Vững thực hành”. Sinh viên sẽ có cơ hội được tiếp xúc với từng trang thiết bị hiện đại của ngành Y tế ngay tại những phòng thực hành và đạt tiêu chuẩn quốc tế.

– Đội ngũ giảng viên, cán bộ có trình độ cao, đặc biệt với trên 85% có trình độ từ Thạc sĩ trở lên, được đào tạo tại những trường Đại học, Học viện uy tín trong và ngoài nước.

Bên cạnh việc học các chuyên ngành chính, sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược còn có cơ hội lựa chọn tham gia vào những Câu lạc bộ sinh viên miễn phí như Câu lạc bộ văn nghệ, Câu lạc bộ Anh văn,… Đây chính là môi trường thuận lợi nhằm giúp cho sinh viên làm quen, được trau dồi thêm từng kỹ năng mềm cho bản thân, chuẩn bị hành trang tốt nhất khi kết thúc quá trình đào tạo ở nhà trường.

Bên cạnh tuyển sinh Cao đẳng Dược, hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn tiến hành đào tạo chuyên sâu thêm những ngành nghề khác như:

  • Cao đẳng Điều dưỡng.
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng.
  • Cao đẳng Hộ sinh.

Vậy, học ngành Cao đẳng Dược ra trường làm gì?

Sau khi sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hỗ trợ của trường trong quá trình tìm việc làm. Bên cạnh đó, sinh viên có thể tự tin ứng tuyển vào từng công việc khác nhau trong ngành Y tế như sau:

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược cần những giấy tờ gì?
Học ngành Cao đẳng Dược ra trường làm gì?

+ Là Dược trình viên: công việc chủ yếu của dược trình viên đó là đưa sản phẩm đến với người dân thông qua việc tiếp thị từng loại dược phẩm đến với quầy thuốc hoặc là cửa hàng thuốc.

+ Làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc: hiện nay có rất nhiều nhà máy sản xuất dược phẩm ở Việt Nam. Do đó, đây chính là môi trường làm việc lý tưởng cho từng khóa sinh viên sau khi ra trường.

+ Tham gia vào lĩnh vực kiểm nghiệm về chất lượng thuốc: sinh viên có thể liên hệ việc làm ở Viện kiểm nghiệm trung ương, làm việc ở phòng kiểm nghiệm của từng xí nghiệp, công ty, hoặc ở trung tâm kiểm nghiệm tỉnh,…

+ Hoặc có thể tự mở quầy thuốc tư nhân nếu như có đủ vốn.

Lời kết

Những thông tin ở trên chắc các thí sinh cũng đã hiểu được rõ về thông tin hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2022 cần những giấy tờ gì. Theo đó, các em hãy thường xuyên truy cập vào Website của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để update thêm các thông báo mới nhất nhé!

Facebook Comments