Top các ứng dụng làm mờ ảnh trên điện thoại cực xịn

Điện thoại giờ đây có thể chụp hình, chỉnh sửa ảnh không khác gì máy ảnh nhờ các ứng dụng chỉnh sửa ảnh. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn ứng dụng làm mờ ảnh chuyên nghiệp giúp bạn có được những bức ảnh cực xịn nhé.

Các ứng dụng làm mờ ảnh trên điện thoại cực xịn

AfterFocus

AfterFocus là ứng dụng cho hệ điều hành IOS, Với AfterFocus bạn hoàn toàn có thể tạo mờ ảnh theo cơ chế máy ảnh DSLR (Digital SLR) chuyên nghiệp với thao tác đơn giản là chọn vùng để lấy nét.

Tính năng nổi bật:

 • Công nghệ AI của AfterFocus sẽ tự động nhận diện phần bạn chọn mặc dù hình dạng có phức tạp đến đâu và bật chế độ làm mờ ảnh tự động.
 • Dễ dàng làm mờ hình ảnh trên iphone với nhiều khẩu độ khác nhau như máy ảnh DSLR chuyên nghiệp
 • Nhiều hiệu ứng làm mờ ảnh chuyên nghiệp như Cross Process
 • Dễ dàng chia sẽ qua emai một các đơn giản

Một tính năng nổi bật khác và vô cùng tiện lợi của app này chính là khi bạn chụp hình vật thể này và di chuyển sang bên phải, bạn có thể chụp ảnh làm mờ hậu cảnh khác của cùng một vật thể đó. Công nghệ Ai của AfterFocus sẽ tự động nhận diện ra vật thể đó và bạn hoàn toàn không cần mất công phải vẽ lấy nét vật thể chính.

Ung-dung-lam-mo-anh-AfterFocus
Ứng dụng làm mờ ảnh AfterFocus

Để làm mờ ảnh một cách chuyên nghiệp bạn làm như sau:

 • Bước 1: Chọn vùng lấy nét
 • Bước 2: Đánh giấu vùng bạn muốn làm mờ, phần mềm này sẽ tự động lấy nét phần bạn chọn ngay cả khi đối tượng bạn chọn có hình dạng vô cùng phức tạp
 • Bước 3: Hoàn thành làm mờ ảnh, bạn có thể chỉnh sửa màu ảnh với bộ filter mang đến cho bức hình trở nên tự nhiên và chân thực hơn.

PhotoSoft

PhotoSoft là ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí và dễ sử dụng cho nền tảng Android. Để làm mờ phông ảnh, bạn chỉ cần chọn đối tượng và chọn khu vực muốn tập trung nhất trong ảnh, ứng dụng sẽ làm mờ xung quanh một cách tự động, giúp người xem tập trung nhất vào chủ thể và những gì bạn muốn truyền tải.

Ngoài ra, ứng dụng này cũng có các tính năng được tích hợp như bộ lọc ảnh, điều chỉnh độ sáng và độ tương phản… hoặc chèn các khung ảnh đẹp.

Đặc điểm nổi bật:

 • Giao điện đẹp.
 • Gọn nhẹ, dễ sử dụng.
 • Hỗ trợ nền tảng: Android.
 • Miễn phí.

Nhược điểm:

 • Không có công cụ để focus.
 • Hiệu ứng focus không quá tốt.

Snapseed

Snapseed là một trong số những ứng dụng làm mờ ảnh thịnh hành và được nhiều người dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Người dùng có thể dễ dàng làm mờ những vật thể không muốn có thông qua thao tác vuốt và chạm đơn giản. Còn với những ai muốn tiết kiệm thời gian, Snapseed cũng cung cấp các hiệu ứng có sẵn, đảm bảo chất lượng đầu ra của ảnh.

Ung-dung-lam-mo-anh-Snapseed
Ứng dụng làm mờ ảnh Snapseed

Xem thêm:

Blur Partly

Blur Partly được miêu tả là một phần mềm chỉnh sửa ảnh làm mờ xung quanh chuyên biệt rất được ưa chuộng bởi những người đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh. Ứng dụng này, bạn không cần thao tác tô mờ thủ công mà chỉ cần chọn ra chủ thể cần lấy nét tự do và phần hình ảnh muốn làm mờ. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm mờ ảnh, video với đa dạng hình khác nhau như gradient, hình vuông…

Patch: Smart Portrait Editor

Nếu bạn muốn một bức ảnh chân dung vớixóa mờ phông ảnh đẹp cực đỉnh, chuyên sâu và nghệ thuật thì ứng dụng Patch: Smart Portraint Editor dành cho bạn.

Phần mềm này sẽ tự động làm mờ background hình ảnh của bạn một cách thông minh, đặc biệt tính năng này cũng đã có sẵn có các máy ảnh chuyên nghiệp đắt tiền và điện thoại thông minh như iPhone 8 trở lên.

Tính năng nổi bật:

 • Tự động thêm hiệu ứng làm mờ 2 bên ảnh thông minh vào hình ảnh
 • Bạn hoàn toàn có thể tự chỉnh sửa màu ảnh và làm mờ hình ảnh background khi phần mềm tự động không theo ý bạn
 • Hỗ trợ nhiều công cụ để bạn thỏa sức sáng tạo

Trên đây là các ứng dụng làm mờ ảnh chuyên nghiệp cho bạn những bức ảnh hot trend. Hi vọng rằng thông tin bài viết này đã giúp bạn lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất cho điện thoại để giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn mà vẫn thu được những bức hình đẹp.

Facebook Comments