Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023

xét tuyển cao đẳng điều dưỡng năm 2023

Mỗi năm mùa tuyển sinh đến gần các thí sinh sẽ quan tâm nhiều hơn đến ngành Điều dưỡng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc thông tin về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023. 

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023

Trên thực tế hiện nay tỉ lệ Điều dưỡng ở Việt Nam thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á, với mỗi bác sĩ có 1,5 điều dưỡng viên không đủ tỉ lệ tối thiểu Tổ chức Y tế thế giới có khuyến cáo rằng 1 bác sĩ sẽ cần đến 4 điều dưỡng viên.

Nhằm đáp ứng nhu cầu về sự thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng mà có rất nhiều các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành này.

Trong những năm gần đây các bạn trẻ có xu  hướng học tập tại các trường Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng hơn bởi có nhiều ưu điểm như phương thức xét tuyển đơn giản, thời gian đào tạo ngắn, chương trình đào tạo chú trọng thực hành…

Một trong số những trường Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín, chất lượng phải kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-nam-2023
Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn căn cứ theo quy định của Bộ LĐ TB&XH tuyển sinh Cao Đẳng Điều dưỡng theo hình  thức xét tuyển học bạ.

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Thí sinh là công dân Việt Nam, không phân biệt: dân tộc, giới tính, vùng miền, năm tốt nghiệp, …
  • Thí sinh có đủ sức khỏe và đảm bảo tốt để theo học ngành Điều dưỡng tại trường;
  • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không thuộc đối tượng đang trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Có thể thấy rằng phương thức và điều kiện xét tuyển của nhà trường khá dễ dàng, từ đó mở ra cơ hội học tập cho tất cả các thí sinh có niềm đam mê học tập ngành Điều dưỡng nhưng chưa có cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học Y Dược, đồng thời không cần phải quá lo lắng về áp lực điểm chuẩn hay tỉ lệ cạnh tranh với các thí sinh.

Cách thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng

Có rất nhiều cách để tham gia đăng ký xét tuyển tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Thí sinh hãy nhanh tay nộp hồ sơ hoặc gửi thông tin đăng ký xét tuyển vào nhà trường thí sinh có thể thực hiện theo các cách đăng ký dưới đây:

  • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của Nhà trường
  • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận:Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Cơ sở 2: PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ của nhà trường.

Thời gian đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng

Tất cả các thí sinh có đam mê theo học ngành Điều dưỡng tại nhà trường nên chuẩn bị nhanh chóng hồ sơ xét tuyển và gửi về trường trong thời gian cụ thể như:

  • Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 01/01/2023 – 31/12/2023 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu): Đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước có thể nộp hồ sơ.
  • Thời gian nộp hồ sơ từ khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT – 31/12/2023 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu): Đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023.

Sau khi thí sinh đã hoàn thành hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện dưới dạng chuyển phát nhanh tới địa chỉ của Nhà trường hoặc thí sinh cũng có thể chọn cách nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn..

xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-nam-2023
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Các điểm mạnh của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo theo mô hình Viện – Trường, chương trình được xây dựng theo chuẩn quy định của Bộ, như vậy sinh viên khi lựa chọn học Điều dưỡng tại đây sẽ được thực hành nhiều, các tiết học thực hành chiếm 70% chương trình đào tạo. Theo đó sinh viên sẽ được thực hành trong môi trường có đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất, dụng cụ thực hành, các mô hình thực hành…

Song song với đó đội ngũ giảng viên giàu năng lực chuyên môn, trình độ và có kinh nghiệm làm việc lâu năm sẽ đào tạo sinh viên thêm các kỹ năng chuyên ngành phục vụ nhiều cho công việc sau này như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng ứng xử, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng trong làm việc với đồng nghiệp…

Để sinh viên có thể trau dồi tốt kiến thức và làm quen nhiều hơn với công việc ngoài việc trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên chất lượng cao nhà trường còn thực hiện liên kết với các cơ sở y tế, bệnh viện lớn trong khu vực TPHCM như: Bệnh viện 30/4, Bệnh viện quận 12, Bệnh viện Quận Bình Thạnh… Như vậy sinh viên vừa được củng cố kiến thức vừa có thời gian để thực hành kỹ năng thực tế để đáp ứng tốt nhu cầu của nhà tuyển dụng sau khi ra trường.

Sinh viên sau khi kết thúc thời gian học tập 3 năm sẽ được thi tốt nghiệp sau đó cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy. Với tấm bằng này các tân cử nhân ngành Điều dưỡng có thể trực tiếp đi làm tại các cơ sở y tế, bệnh viện trên địa bàn toàn quốc học tiếp tục học liên thông lên để nâng cao trình độ chuyên môn.

Từ lâu Cao đẳng Y Sài Gòn đã là một trong những địa chỉ uy tín trong việc cung cấp nguồn lực nhân sự Y Dược chất lượng cao nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng tại các cơ sở y tế trên địa bàn cũng như cả nước và nhận được sự hài lòng.

Hy vọng với những thông tin ở trên chia sẻ về Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023 từ đó thí sinh đưa ra lựa chọn đúng đắn trong tương lai, đặc biệt sẽ lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là nơi để theo đuổi đam mê ngành Điều dưỡng của bản thân.

Facebook Comments