4 ứng dụng dịch tiếng anh bằng camera tốt nhất

Chọn ứng dụng dịch tiếng anh qua điện thoại phù hợp

Hiện nay với thời đại công nghệ thì ra đời nhiều ứng dụng dịch tiếng Anh bằng Camera như google Translate và với nhiều ứng dụng khác. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn để có thêm nhiều sự lựa chọn nhé.

Microsoft Translator: 

Trong cuộc đua ứng dụng dịch thuật di động thì Microsoft Translate trở thành đối thủ nặng ký nhất với Google Translate. Trên chợ ứng dụng Google Play thì ứng dụng này hiện nay đã có hơn 10 triệu lượt tải về với dung lượng chỉ 49 MB.

Ứng dụng dịch tiếng Anh qua Camera tốt nhất
Ứng dụng dịch tiếng Anh qua Camera tốt nhất

Với phần mềm Microsft Translator thì việc dịch thuật trở lên đơn giản và trực quan hơn. Bạn chỉ cần sử dụng camera của ứng dụng này trên điện thoại rồi chụp lại nội dung cần dịch thuật. Thông qua ứng dụng này sẽ tự động nhận diện được nội dung và ngôn ngữ của văn bản, hiển thị nội dung và dịch sang ngôn ngữ được chỉ định ngay trên chính phần nội dung ở tấm ảnh. Bên cạnh đó thì ứng dụng dịch thuật trên còn có thể dịch được nội dung của tấm ảnh nếu như được thể thể hiện bằng hai ngôn ngữ khác nhau. Thật tuyệt vời phải không nào!

Để thực hiện được điều đó thì khi sử dụng ứng dụng dịch tiếng Anh qua Camera thì nội dung nhận diện không được rõ nghĩa và chính xác lắm. Bởi vậy điều quan trọng là bạn hãy chọn ngôn ngữ đầu vào để dịch nội dung chính xác và rõ nghĩa hơn. Còn nếu như không nắm được ngôn ngữ gốc, cụ thể như với các quốc gia không sử dụng chữ cái La-tin thì tốt nhất người dùng có thể dùng ứng dụng tự nhận diện ban đầu, từ đó sẽ tiến hành dịch hai lần mang lại có kết quả chính xác hơn. Tại phần mềm này thì chưa có lựa chọn tiếng Việt ở ngôn ngữ gốc.

Naver Papago Translate:

Ứng dụng dịch tiếng Anh qua Camera này hiện nay đang lọt vào trong danh sách đề xuất của ban biên tập trên chợ ứng dụng Google Play. Chúng được phát triển bởi công ty Naver (Hàn Quốc) hiện nay đã có 5 triệu lượt tải và cài đặt. Bản cập nhật Never Papago Translate mới nhất được phát hành vào 17/6/2019.

Ứng dụng Naver Papago Translate hiện nay được người dùng đánh giá khá cao về khả năng dịch tiếng Hàn tốt hơn, dịch tiếng Anh chỉ ở mức chấp nhận được. Điều đó không quá khó hiểu khi mà ứng dụng được phát triển bởi một công ty công nghệ của Hàn Quốc. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng để dịch với 13 ngôn ngữ khác nhau bao gồm: Anh, Nhật, Thái Lan, Tây Ban Nha, Trung Quốc (phổn thể/ giãn thể), Pháp, Việt Nam, Indonesian, Nga, Đức và Ỳ. Tuy nhiên thì dung lượng của ứng dụng này rất nhẹ chỉ khoảng 9,8 MB.

Về ứng dụng Naver Papago Translate sử dụng tính năng dịch qua hình ảnh có phần phức tạp hơn một tí. Bạn có thể chụp lại nội dung cần dịch trên bảng hiệu hay ở tấm hình nào đó, và có thể quét chọn nội dung cần dịch. Ứng dụng này hiện nay vẫn chưa có lựa chọn tiếng Việt ở ngôn ngữ gốc.

Dear Translate: 

Ứng dụng dịch tiếng Anh bằng camera hiện nay được phát triển bởi công ty Youdao ở Trung Quốc, hỗ trợ dịch thuật đến 107 ngôn ngữ khác nhau. Ứng dụng này nhận được nhiều phản hồi tốt của người dùng với điểm số đánh giá đạt 4.5 sao. Việc đạt mốc hơn 500.000 lượt tải cùng với dung lượng 53 MB thì cũng là sự lựa chọn đáng mừng.

So với hai ứng dụng dịch thuật ở trên thì Dear Translate có thể mạnh là cho phép người dùng chọn tiếng Việt là ngôn ngữ gốc.

Tương tự như Microsoft Translator thì phần mềm này cũng có cách hoạt động và hiển thị nội dung được dịch tương tự. Cụ thể bạn hãy chọn ngôn ngữ đích và ngôn ngữ gốc vào tính năng dịch qua camera sau đó hãy chụp lại hình bảng thông báo, bảng hiệu và thông tin mô tả sản phẩm,… Ứng dụng này cho phép bạn tự động nhận diện nội dung văn bản, dịch sang ngôn ngữ đích đồng thời sẽ hiển thị phần nội dung được dịch lên trên phần nội dung gốc.

Photo Translator:

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm ứng dụng dịch tiếng anh bằng camera cho android thì đừng bỏ qua phần mềm Photo Translate được phát triển bởi công ty Evolly.App (Việt Nam). Ứng dụng này có tính năng tự động nhận diện ngôn ngữ gốc, đồng thời hỗ trợ dịch thuật sang hơn 100 ngôn ngữ khác nhau. Đây là ứng dụng tạm chấp nhận được theo đánh giá của người dùng trên Google Play.

Chọn ứng dụng dịch tiếng anh qua điện thoại phù hợp
Chọn ứng dụng dịch tiếng anh qua điện thoại phù hợp

Tuy nhiên, nếu những ứng dụng trên được phát hành miễn phí thì Photo Translate được phát hành theo hình thức tính phí với mức phí 500.000 đồng/năm, hoặc trả theo ngày với mức phí 20.000 đồng. Với 3 ngày đầu tiên trải nghiệm miễn phí thì bạn chẳng có lý do nào mà không thử “ Người Việt dùng hàng Việt” chứ nhỉ!

Để được thử nghiệm miễn phí thì người dùng có thể thực hiện như sau: chụp lại ảnh có nội dung cần dịch, sau đó hãy chọn phím “back” để thoát khỏi cửa sổ quảng cáo, sau đó bạn có thể nhận được kết quả cuối cùng là phần nội dung được dịch đè lên nội dung trên ảnh chụp.

Thông tin trên đây nhằm giúp bạn tìm hiểu về ứng dụng dịch tiếng anh bằng camera hữu ích, hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn phù hợp. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức khác nhé.

Facebook Comments