Bật mí: Ngành Dược nước nào phát triển nhất?

Ngành dược nước nào phát triển nhất

Y Dược có xuất phát từ các nước phương Tây, do vậy mà hệ thống y tế tại các quốc gia này đều phát triển rất cao. Để tham khảo ngành Dược nước nào phát triển nhất thì các bạn hãy tìm hiểu ngay dưới đây nhé. 

Canada

Với dịch vụ Y tế và chăm sóc sức khỏe tốt thì phải nhắc đến Canada. Đất nước này hiện đang được nhiều người yêu thích và mong muốn đến, trong khi đó thì ngành Y Dược trường này cũng khan hiếm nguồn nhân lực rất cao. Với ngành Dược sẽ mở ra cơ hội việc làm tốt đồng thời tăng cơ hội được định cư tại Canada.

Ngành dược nước nào phát triển nhất
Canada là quốc gia có hệ thống Y Tế hiện đại bậc nhất

Chính phủ của quốc gia này có những chính sách hỗ trợ nghề nghiệp với các sinh viên quốc tế khi học ngành này tại đây. Bên cạnh đó thì sau khi hoàn thành chương trình học thì các bạn có thể ở lại làm việc hay nộp đơn xin thường trú.

Tại Canada cũng có rất nhiều trường cao đẳng và đại học đào tạo về ngành Dược. Những ngôi trường này đều được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy quốc tế với giảng viên có chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Bởi vậy các bạn sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một nơi học tập phù hợp với điều kiện và khả năng của mình.

Các trường Đại học Y Dược tại Canada

 • Đại học British Columbia
 • Đại học Alberta
 • Đại học Toronto
 • Đại học McGill
 • Đại học Western Ontario

Úc

Ngành Y Dược tại nước Úc cũng được đánh giá cao về độ phát triển và hấp dẫn các bạn sinh viên. Đây là yếu tố được nhiều bạn sinh viên lựa chọn theo học ngành Dược bởi tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Dược tại đây rất cao. Không chỉ vậy mà ngành Dược tại Úc còn có mức lương và chế độ đãi ngộ công việc vô cùng tốt.

Sau khi tốt nghiệp thì các bạn có nhiều cơ hội lựa chọn công việc phù hợp với sở thích và năng lực dưới đây:

 • Dược cộng đồng (Community Pharmacy): Cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe với địa phương và khu vực nhỏ.
 • Dược bệnh viện (Hospital Pharmacy): Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân tại các bệnh viện.
 • Dược công nghiệp (Industrial Pharmacy): nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dược mới cho người dùng.
 • Nghiên cứu dược (Pharmacy Research): Nghiên cứu và bào chế những loại thuốc.

Đức

Nếu bạn đang quan tâm ngành Dược nước nào phát triển nhất thì Đức chính là một trong những điểm đến phổ biến và được quan tâm nhất với các du học sinh ngành Dược trên thế giới. Tại Đức hiện nay có nhiều thành tựu đối với lĩnh vực nghiên cứu và phát triển nền y học đồng thời có nhiều giải Nobel Y học được trao.

Do vậy nếu học Dược tại Đức thì sẽ là địa điểm lý tưởng để học về bằng cấp y khoa,hiện nay đa số những thành tựu của Y Dược tại Đức không chỉ được công nhận tại châu Âu mà cả trên thế giới.  Trong đó có những thành tựu y học của nhà y học Emil Adolf von Behring được trao giải Nobel

Bởi vậy khi theo học ngành Dược tại Đức các bạn không phải quá lo lắng về cơ hội việc làm cũng như chính sách phát triển nghề.

Anh Quốc

Sinh viên ngành Dược nước nào phát triển nhất nếu có cơ hội được học tại Anh Quốc có thể lựa chọn một trong 3 vị trí công việc dưới đây:

 • Dược sĩ: Đa số dược sĩ làm việc tại nhà thuốc bệnh viện hay cộng đồng, chú ý trong việc kê đơn chuẩn xác đối với các loại dược phẩm không cần đơn thuốc. Đảm bảo cho người bệnh sẽ nhận được đúng thuốc của mình đồng thời đưa ra lời khuyên về cách chữa trị cũng như định lượng thuốc nên sử dụng và làm việc với bác sĩ, y tá và các chuyên gia sức khoẻ khác.
 • Trợ lý: là người làm việc với kỹ thuật viên nhằm để thực hiện các hoạt động đặc biệt. Trong đó bao gồm việc nhận và đưa đơn thuốc, qua đó để đảm bảo quỹ thuốc đạt nhu cầu cũng như các bộ phận khác nhau.
 • Kỹ thuật viên: Có thể làm việc ở 02 lĩnh vực – bệnh viện với hiệu thuốc cộng đồng. Từ đó họ nhằm giúp đảm bảo việc cung cấp đồng thời định lượng dược phẩm chuẩn xác đến với tay của người bệnh. Kỹ thuật viên sẽ là người chuyên sâu vào các vị trí trong lĩnh vực sản xuất, thử nghiệm lâm sàng và quản lý chất lượng.

Dưới đây là các khoá học ngành Dược tốt nhất tại Anh Quốc trên bảng xếp hạng 10 trường Đại học hàng đầu theo ngành học do Guardian University Guide 2020 dưới đây:

 • University of Liverpool
 • Ulster University
 • University of Bristol
 • University of Newcastle
 • University of Nottingham
 • University of Birmingham

Mỹ

Ngành giáo dục ngành Dược nói riêng tại Mỹ luôn hướng đến quyền tự do dành cho con người. Mỗi năm thì hệ thống giáo dục tại Mỹ đã tạo ra hàng ngàn sinh viên được đánh giá có chất lượng cao hàng đầu thế giới. Với ngành Dược thì các bạn sinh viên sẽ được đào tạo về kiến thức để trở thành nhà nghiên cứu dược và viết sách dược. Chương trình đào tạo cử nhân ngành dược trong vòng 4 năm, trong đó có 2 năm học dự bị dược cùng với các khóa học còn lại sẽ hoàn thành chương trình tiến sĩ dược.

Ngành dược nước nào phát triển nhất
Ngành Dược tại Mỹ được nhiều du học sinh chú ý

Chương trình đào tạo ngành Dược nói riêng tại Mỹ sẽ mang tính trải nghiệm cao, là động lực để người học phát triển tư duy cũng như đưa ra ý kiến nhận định của mình. Tấm bằng được cấp tại Mỹ rất uy tín bởi vậy mà các bạn sinh viên sẽ được làm việc ở bất kỳ nơi nào trên thế giới bao gồm bệnh viện, nhà thuốc, tổ chức chăm sóc sức khỏe hay các cơ quan y tế…

Không phải ngẫu nhiên mà nước Mỹ được đánh giá là trở thành giấc mơ chinh phục du học đối với rất nhiều sinh viên, không chỉ là nơi giáo dục hiện đại, Mỹ còn có môi trường sống hiện đại, tự do, trong sạch và tân tiến nhất.

Học ngành Dược ở Mỹ nên chọn trường nào chất lượng cao nhất?

 • University of South Carolina
 • University of Illinois At Chicago (UIC)
 • Đại học Kansas

Nhật Bản

Nhắn đến ngành Dược nước nào phát triển nhất thì không thể thiếu xứ sở hoa anh đào. Tại đây bạn sẽ được đào tạo về những kiến thức cũng bao gồm khoa học công nghệ tiên tiến nhất cùng với những kỹ năng và tác phong làm việc chuẩn mực với những người làm y dược. Ngoài ra nếu như bạn muốn phát triển sự nghiệp chăm sóc dịch vụ dưỡng lão và chăm sóc người già thì đây là thị trường rất tiềm năng bởi nguồn nhân lực ngành này đang ở mức thiếu hụt rất cao. Do vậy mà chính sách hỗ trợ và mức lương cho ngành này cực kỳ hấp dẫn.

Nhật Bản được đánh giá là quốc gia phát triển về ngành y dược hàng đầu trong khu vực và trên thế giới. Trung bình mỗi năm sẽ có khoảng 12.000 người trên khắp các quốc gia trên thế giới đến để hưởng dịch vụ tiện ích và thăm khám với nền y học nước này.

Tại Nhật Bản hàng năm cũng chi một con số lớn nguồn nhân lực cho y dược để giúp người dân được hưởng những dịch vụ tốt, nâng cao được tuổi thọ đối với người dân trên 83 tuổi.

Không giống như những ngành khác thì tại Nhật Bản ngành Y học giúp bạn có cơ hội được làm thêm tại bệnh viện. Cách này giúp bạn vừa có thêm thu nhập đồng thời được học hỏi. Các bạn sinh viên đi làm thêm sẽ có thể nhận được 90,000 – 110,000 yên/h.

Với sự đầu tư lớn về ngành Y Dược mà hiện nay du học Nhật Bản  đã trở thành địa điểm được nhiều bạn học sinh quan tâm nhất. Bên cạnh đó thì sau khi tốt nghiệp ngành này bạn sẽ có cơ hội làm việc cao cùng với các chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo một số trường Đại học Y Dược dưới đây:

 • Đại học Hokuriku
 • Đại học Y Asahikawa
 • Trường Cao đẳng Y Dược Tokyo

Những thông tin về ngành Dược nước nào phát triển nhất trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin khác nhé. Chúc bạn thành công!

Cao đẳng Dược HCM tổng hợp

Facebook Comments