Hướng dẫn cách khóa fb trên điện thoại cực đơn giản

Trong quá trình sử dụng facebook có nhiều trường hợp bạn cần khóa tài khoản fb của mình vì một số lý do. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khóa fb trên điện thoại mà các thông tin dữ liệu trên trang cá nhân của bạn vẫn được lưu lại an toàn. Cùng tham khảo qua bài tổng hợp dưới đây.

1. Khóa tài khoản facebook cá nhân là gì?

Có nhiều lý do dẫn đến việc bạn muốn khóa tài khoản facebook của mình, có nhiều nick phụ hay lâu không muốn sử dụng tài khoản nữa. Việc khóa facebook hay còn được gọi là vô hiệu hóa tài khoản.

Có 2 hình thức: khóa tài khoản facebook tạm thời hoặc khóa vĩnh viễn. Đối với khóa tài khoản tạm thời thì bạn có thể đăng nhập lại bất cứ lúc nào. Thời gian khóa tạm thời chỉ trong 14 ngày, sau 14 ngày tài khoản sẽ tự động mở khóa hoạt động bình thường. Còn đối với khóa vĩnh viễn thì ngay khi lựa chọn khóa vĩnh viễn bạn sẽ không truy cập vào tài khoản được nữa.

2. Hướng dẫn cách khóa fb trên điện thoại

Bước 1: Bạn truy cập tài khoản cá nhân của mình trên facebook ở điện thoại.

Bước 2: Bạn lựa chọn vào 3 dấu gạch ngang ở góc dưới bên phải. Sau đó chọn cài đặt & quyền riêng tư

cách khóa fb trên điện thoại

Hướng dẫn cách khóa fb trên điện thoại

Bước 3: Bạn lựa chọn mục Cài đặt tài khoản. Sau đó chọn phần Thông tin cá nhân

cách khóa tài khoản fb trên điện thoại

Cách khóa tài khoản fb trên điện thoại

Bước 4: Ấn chọn mục Quản lý tài khoản. Tiếp đó hiện facebook hiện ra mục Vô hiệu hóa. Bạn ấn chọn Vô hiệu hóa.

cách khóa nick fb trên điện thoại

Hướng dẫn cách khóa nick fb trên điện thoại

Bước 5: Để xác nhận thông tin muốn khóa tài khoản Facebook tạm thời người dùng sẽ cần phải xác nhận thông tin mật khẩu tài khoản. Lúc này giao diện facebook sẽ hiện ra bảng câu hỏi về lý do bạn muốn khóa facebook của mình:

Bạn sẽ lựa chọn phần Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại và lựa chọn mốc thời gian phù hợp.

Sau khi lựa chọn xong bạn sẽ ấn xác nhận Vô hiệu hóa để hoàn tất quá trình khóa tài khoản Facebook tạm thời.

cách khóa trang cá nhân fb trên điện thoại

Hướng dẫn cách khóa trang cá nhân fb trên điện thoại

Như vậy bạn đã hoàn thành việc khóa facebook cá nhân tạm thời, nếu trong quá trình bạn khóa tạm thời mà bạn đăng nhập thì bạn lại sử dụng facebook bình thường.

Xem thêm: Tổng hợp các phần mềm vẽ trên điện thoại phổ biến nhất

3. Hướng dẫn khóa tài khoản trên máy tính

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản facebook cá nhân trên máy tính. Ấn hình mũi tên quay xuống dưới ở góc phải chọn phần Settings (Cài đặt/Thiết lập).

Bước 2: Chọn General, sau đó chọn Deactivate Your Account (Vô hiệu hóa tài khoản của bạn) rồi nhấn vào Edit (Chỉnh sửa).

Bước 3: Phần thiết lập bảo mật hiện ra các dòng thông tin. Bạn ấn chọn vào phần Deactivate your account (Vô hiệu hóa tài khoản) và thực hiện theo hướng dẫn tiếp theo để khóa tài khoản.

cách khóa trang cá nhân fb trên điện thoại

Hướng dẫn cách khóa trang cá nhân fb trên điện thoại

Bước 4: Lúc này facebook sẽ đưa ra một số câu hỏi bảo mật. Việc của bạn là cần trả lời đúng những câu hỏi đó rồi nhấn xác nhận khóa tài khoản.

Bước 5: Để xác nhận quá trình khóa tài khoản tạm thời bạn chỉ cần ấn chọn Deactivate Now (Vô hiệu hóa ngay bây giờ).

Với cách khóa tài khoản facebook trên máy tính như trên, tài khoản của bạn sẽ không còn xuất hiện được trên các thanh công cụ tìm kiếm, tuy nhiên chúng vẫn được sao lưu dữ liệu bình thường. Bạn hoàn toàn có thể đăng nhập lại bất cứ lúc nào khi có việc cần thiết.

Xem thêm: Tổng hợp các cách xem trực tiếp bóng đá trên facebook nhanh nhất

Như vậy bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách khóa fb trên điện thoại cũng như khóa tài khoản trên facebook theo từng bước cụ thể. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Facebook Comments