Cách khắc phục điện thoại bị vô nước có sửa được không?

Điện thoại bị rơi vào nước là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất làm cho điện thoại của bạn bị hư. Vậy bài viết này sẽ giúp bạn tìm câu trả lời điện thoại bị vô nước có sửa được không?

Nếu bạn lỡ tay đánh rơi chiếc điện thoại yêu quý của mình xuống nước, trừ khi bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại có tính năng chống nước thì có thể không cần quan tâm đến bài hướng dẫn này.

Bạn hãy làm theo các bước sau đây và bạn sẽ có cơ hội đem lại sự sống cho chiếc smartphone bị chết đuối. Đừng quên kiểm tra danh sách những điều không nên làm để có thể “cứu sống” điện thoại của mình.

Điện thoại bị vô nước có sửa được không?

Một vài mẹo giúp bạn có thể cứu lấy điện thoại của mình khi bị rơi vào nước.

Bước 1: Tắt nguồn

Đầu tiên phải cần làm là lấy chiếc điện thoại của bạn ra và tắt nguồn ngay lập tức.

Mẹo giúp bạn có thể cứu lấy điện thoại của mình khi bị rơi vào nước
        Mẹo giúp bạn có thể cứu lấy điện thoại của mình khi bị rơi vào nước

Khi tắt nguồn sẽ tránh được trường hợp nước len lỏi vào những bo mạch gây chạm và đứt mạch điện nếu điện thoại vẫn còn hoạt động

Bước 2: Tháo pin, sim, thẻ nhớ

Tháo nắp lưng và lấy pin ra khỏi máy ngay lập tức , dùng khăn mềm khô để lau pin, sau đó để ở nơi thoáng mát cho pin nhanh khô.

Tháo sim, thẻ nhớ ra khỏi máy, do thẻ nhớ và sim nhỏ nên việc lau khô sẽ dễ dàng hơn.

Bước 3: Lau khô, làm sạch máy

Dùng khăn vải mềm, lau khô sạch toàn bộ bề mặt điện thoại, sử dụng tăm bông để lau cổng sạc, cổng tai nghe, tất cả các cổng kết nối với phụ kiện.

Bước 4: Hút ẩm máy

Bạn nên cho máy vào thùng gạo, nó sẽ hút nước ra khỏi điện thoại của bạn trong khoảng thời gian 1 đến 2 ngày.

Hoặc bạn có thể sử dụng cáctúi hút ẩm, hộp hút ẩm để điện thoại vào trong 1 ngày đến 2 ngày, tùy vào việc điện thoại bị ngâm dưới nước lâu hay nhanh.

Bước 5: Khởi động lại máy

Tiếp theo bạn lắp pin (nếu pin rời) hoặc cắm sạc rồi một lúc rồi bật nút nguồn xem máy có hoạt động bình thường không. Trường hợp nguồn không lên thì chứng tỏ điện thoại của bạn đã bị hỏng, lúc này hãy đem điện thoại đến nơi sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để sửa chữa.

**** Tham khảo thêm: Tìm hiểu về hệ điều hành iOS? Ưu điểm của hệ điều hành iOS?

Những điều không nên làm khi điện thoại rơi vào nước

Hong khô điện thoại bằng máy sấy

Cách này sẽ giúp làm bốc hơi tất cả hơi nước còn đọng lại trong máy, nhưng máy cũng có thể bị nguy cơ quá nóng làm hư linh kiện bên trong.

Nếu máy rơi ngập nước, máy bị ướt nước quá nhiều, hơi nước không thể hong khô hết được mà có thể đọng lại nơi khác trong điện thoại. Bạn không nên dùng phương pháp trên vì khá nguy hiểm.

Đóng băng điện thoại trong tủ lạnh

Nhiều người cho rằng tính dẫn điện của nước được giảm thiểu khi ở gần nhiệt độ kết đông sẽ giúp điện thoại không bị chập mạch khi sử dụng.

Nhưng đây không phải là một giải pháp lâu dài, vì ngay sau khi đá được rã đông, bạn lại lâm vào tình trạng cũ. Có thể tình trạng còn trầm trọng hơn.

Cách này cũng có thể làm hư màn hình của điện thoại. Đây chính là phần linh kiện rất dễ bể của điện thoại, bạn không nên liều thử sửa chữa tạm thời mà không biết hiệu quả sẽ ra sao.

Lưu ý khi lau điện thoại bằng tăm bông

Trường hợp máy bị vô nước ít hơn, có người dùng chỉ lau khô phần ngoài. Chú ý vào các chỗ hở như lỗ cắm tai nghe và cổng USB.

Những điều không nên làm khi điện thoại rơi vào nước
                 Những điều không nên làm khi điện thoại rơi vào nước

Nên ngoáy nhẹ vào các chỗ hở này bằng que tăm bông. Thọc que vào điện thoại là hơi liều, nhưng nguy cơ lớn nhất là các mảnh bông vụn bị thấm nước có thể kẹt lại trong điện thoại và có thể làm hư các bộ phận bên trong.

Sạc điện thoại để bay hơi nước

Sạc điện thoại quá thời gian cần thiết để hơi nóng tích tụ dần dần mà không bị thừa, nhưng phương pháp này rất nguy hiểm vì bạn đang cho dòng điện chạy qua mạch điện bị ướt.

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục điện thoại rơi xuống nước nhanh và hiệu quả nhất. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có thể cứu sống được chiếc dế yêu của mình khi chẳng may bị rơi xuống nước cách kịp thời.

Facebook Comments