Điện thoại – Nguy cơ tiềm ẩn gây hại sức khỏe cho bé

dien-thoai-nguy-co-tiem-gay-hai-suc-khoe-cho

Điện thoại được biết đến là phương tiện kết nối con người với con người lại với nhau. Bên những mặt tích cực luôn tồn tại mặt tiêu cực và điện thoại cũng không nằm ngoại lệ. Dù người lớn hay trẻ em, việc sử dụng điện thoại quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi muốn nói đến vấn đề: Điện thoại – Nguy cơ tiềm ẩn gây hại sức khỏe cho bé bạn nên biết, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Việc cho bé tiếp xúc điện thoại sớm, tiếp xúc điện thoại nhiều sẽ là nguy cơ tiềm ẩn nhiều bệnh lý đối với trẻ. Vậy những nguy cơ đó là gì ? Hãy cùng Gioneemobile tìm hiểu về vấn đề qua bài viết dưới đây nhé.

Điện thoại smartphone là một trong những thiết bị vật bất ly thân của bố mẹ, cũng là thiết bị để bố mẹ dỗ con ngồi yên một nơi mỗi khi làm việc nhà hãy dỗ con ăn cơm mỗi khi con bướng bỉnh, không chịu ăn cơm. Thế những bố mẹ có biết, những điều đó đã vô tình đã làm gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của con bạn.

Nguy cơ tiềm ẩn những căn bệnh nguy hiểm

dien-thoai-nguy-co-tiem-gay-hai-suc-khoe-cho
Sóng điện từ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con bạn

Việc cho con tiếp xúc điện thoại sớm và tiếp xúc điện thoại nhiều là một trong những nguyên nhân tạo điều kiện cho các khối u phát triển. Cũng đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: Việc bố mẹ cho con sử dụng nhiều điện thoại di động có khả năng phát triển các khối u lành tính ở não và tai, điều đó rất nguy hiểm. Bởi trong điện thoại có các tia bức xạ, những tia bức xạ này có thể là nguyên nhân gây ung thu cho người, đặc biệt đối với trẻ em , khả năng hấp thụ  bức xạ nhiều hơn 60 % bức xạ so với người lớn.

Điện thoại cũng là một trong những nguyên nhân khiến con bạn giảm khả năng tập trung, chính các sóng vô tuyến phát ra từ điện thoại sẽ dễ dàng đi sâu vào não con bạn, xung quanh tai. Việc cho trẻ xem, sử dụng điện thoại các giờ ra chơi sẽ khiến bé mất tập trung, khả năng học tập và làm các việc khác giảm đi nhiều. Bức xạ điện thoại còn gây nên các rối loạn chức năng tim, gây tổn hại đến DNA dẫn đến thái hóa thần kinh. Bố mẹ cũng nên lưu ý tư thế con ngồi cầm điện thoại, vì con ngồi tư thế cong vẹo trong nhiều giờ và lặp lại nhiều lần như vậy sẽ khiến cho cột sống của còn không được thẳng mà còn bị vẹo cột sống một bên.

Nguy cơ ung thư, làm mất khả năng tập trung, điện thoại còn là nguy cơ gây hại mắt cho con bạn, cận thị, nhức mắt, mỏi mắt các bệnh liên quan về mắt,…Khi bạn để cho con sử dụng điện thoại trong thời gian dài sẽ làm cho con bạn cảm thấy nhức mắt, mỏi mắt , mắt bị khô thậm chí làm cho con bạn cảm thấy mờ dần. Không chỉ mắt mà nguy cơ nhiễm khuẩn , nhiễm bệnh đối với trẻ lớn hơn. Khi điện thoại là nơi cư trú lý tưởng của mọi mầm bệnh. Vì vậy bố mẹ nên lưu ý đến vấn đề này nhé.

Nguy cơ gây ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ

Điện thoạt – một trong những thiết bị dễ gây ” nghiện” đối với trẻ nhỏ, thậm chí xem điện thoại là vật không thể thiếu mỗi ngày.

dien-thoai-nguy-co-tiem-gay-hai-suc-khoe-cho
Điện thoại- nguy cơ gây ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ

Việc sử dụng điện thoại nhiều là nguy cơ khiến cho con bạn mất khả năng giao tiếp, dễ rơi vào trạng thái trầm cảm, không muốn nói chuyện, giao tiếp với mọi người xung quanh. Các em chỉ thu mình trong một góc phòng , không muốn giao tiếp với những người xung quanh , suốt ngày chỉ ôm mỗi mình điện thoại. Việc cho con sử dụng điện thoại tiềm ẩn nguy cơ con vào những trang web không lành mạnh mang tính bạo lực. Điều đó gây ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách và tâm lý của con bạn.

Vì vậy, bố mẹ đừng cho con sử dụng quá nhiều điện thoại, hãy luôn bên cạnh để kiểm soát thời gian cũng như  tư thế ngồi xem điện thoại đúng  cách. Đừng cho con tiếp xúc điện thoại quá sớm hay cho con xem quá nhiều điện thoại. Bởi điện thoại là nguy cơ tiềm ẩn nhiều vấn đề gây hại đến sức khỏe cũng như sự phát triển của con bạn. Các bậc bố mẹ nên chú ý đến điều này nhé.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về những tác hại điện thoại có thể gây ra cho con bạn, bài viết chỉ  mang tính chất tham khảo.Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn.

Facebook Comments