Hệ điều hành của iPhone 5? iPhone 5 sử dụng hệ điều hành gì?

Hệ điều hành của iPhone 5? iPhone 5 sử dụng hệ điều hành gì?

iPhone 5 là điện thoại thông minh màn hình cảm ứng thế hệ thứ 6 của Apple Inc. So với các phiên bản tiền nhiệm, iPhone 5 có màn hình 4inch và một cổng kết nối 8-pin nhỏ hơn, nhẹ hơn, mỏng hơn, và nhanh hơn. Vậy với phiên bản này, hệ điều hệ điều hành của iPhone có gì nâng cấp so với các phiên bản cũ? Hãy cùng tìm hiểu hệ điều hành của iPhone 5 qua bài viết dưới đây.

1. Hệ điều hành của iPhone 5s là gì?

Tìm hiểu hệ điều hành của iPhone 5 là vấn đề nhiều người dùng quan tâm. Như chúng ta đã biết, iOS là hệ điều hành di động được phát triển bởi Apple với sự tối ưu về phần cứng và mang tính bảo mật cao. Qua những thế hệ máy, Apple thường xuyên nâng cấp hệ điều hành. Vậy hệ điều hành của iPhone 5 là gì?

Với phiên bản iPhone 5, Apple đã nâng cấp hệ điều hành của mình lên phiên bản iOS 6. Dưới đây là một số thông tin cụ thể về hệ điều hành iOS 6:

Thiết kế và hiệu năng sử dụng

Bằng quan sát bên ngoài, bạn có thể nhận thấy iPhone 5 được thêm 1 hàng icon nữa. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn như vậy thì chắc chắn nhiều người sẽ thấy rằng nó chẳng khác iOS 5 là mấy. Thực tế,  iOS 6 cũng có những điểm khác biệt mà bạn cần phải tìm hiểu sâu thì mới có thể nhận biết được.

Hệ điều hành của iPhone 5? iPhone 5 sử dụng hệ điều hành gì?
Phiên bản điện thoại iPhone 5 được nâng cấp lên hệ điều hành iOS 6

Ứng dụng nghe gọi trên iOS đã được làm giao diện mới tuy nhiên có vẻ phần Favorites trong ứng dụng nghe gọi vẫn được đánh giá là thiết kế khá đơn giản.Về đa nhiệm trên iPhone 5 chúng ta vẫn thấy nó giống hệt trên iPhone 4S có chăng là nó có thể chạy được nhiều ứng dụng đa nhiệm hơn bởi bộ vi xử lý A6.

Đặc biệt, iOS 6 cótính năng universal search. Đây là tính năng được đánh giá cao. Tính năng này dường như không có độ trễ của bàn phím và với nhiều người cảm thấy khó chịu với tính năng này trên iOS 5 thì bạn hãy thử sử dụng nó trên iOS 6 chắc chắn sẽ cảm thấy sự khác biệt. Về tốc độ thì có thể nói rằng iOS 6 so với iOS 5 không có quá nhiều sự khác biệt và có lẽ đây không phải là cái được Apple chú trọng.

Trợ lý ảo Siri

Siri đã lần đầu tiên xuất hiện trên những chiếc iPhone 4, nhưng trên iPhone 5, cùng với hệ điều hành iOS 6 thì dường như cô nàng trợ lý ảo này đang ngày càng hoàn thiện hơn. Siri giờ đây đã đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của người sử dụng và hi vọng trong tương lai cô nàng trợ lý ảo này sẽ hoàn hảo hơn nữa.

Trình duyệt Safari

Chưa một người dùng iPhone nào nghi ngờ về hiệu năng của trình duyệt Safari trên điện thoại iPhone vì nó quá tuyệt vời. Trên iOS 6 dường như Apple đã tạo ra một luồng sinh khí mới cho Safari khi tích hợp vào đó iCloud cùng với một hiệu suất làm việc đáng nể. Các trang web sử dụng trên trình duyệt này đều tải rất nhanh, hiển thị rất tốt ngay cả khi người dùng có zoom vào.

Facetime và iMessage

Cả 2 ứng dụng này đều có thể nói là tuyệt vời trên hệ điều hành iOS 6. Tính năng Facetime đã chứng tỏ được sự hiệu quả làm việc của mình khi dùng mạng 4G cũng như 3G.

2. Hướng dẫn cách xem hệ điều hành của iPhone 5

Hệ điều hành của iPhone 5? iPhone 5 sử dụng hệ điều hành gì?
Cách xem hệ điều hành trên điện thoại iPhone 5

Nếu bạn đang thắc mắc làm thế nào để xem hệ điều hành của iPhone 5, hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây:

+Cách 1:  Trên giao diện chính các bạn truy cập vào mục setting > chọn mục “General” > sau đó chọn “About” . Với cách này, bạn sẽ biết chiếc iPhone 5 của bạn đang được chạy trên hệ điều hành nào? hay đang ở chế độ version nào?

+Cách 2:  Thông qua phần mềm iTunes.

Kết nối điện thoại iPhone với máy tính và khi nào phần mềm iTunes tìm thấy thiết bị iPhone của bạn thì trên giao diện của màn hình máy tính sẽ xuất hiện một cửa sổ thông báo cho bạn biết điện thoại iPhone của bạn đang ở version nào hiện tại? Lúc này bạn chỉ cần bấm vào nút cập nhật hệ điều hành mới thì điện thoại iPhone sẽ hiển thị danh sách các phiên bản hệ điều hành mới cho bạn lựa chọn. Như vậy có thể biết được chiếc điện thoại iPhone 5 của mình đang sử dụng hệ điều hành nào.

Trên đây là một số thông tin cũng như cách kiểm tra hệ điều hành của iPhone 5. Bài viết do bạn Nguyễn Tú ( Trường Cao đẳng Dược Nha Trang) tổng hợp, hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho người dùng.

Facebook Comments