7 kỹ năng cần có của một sinh viên dược

Bạn có biết kỹ năng cần có của một sinh viên dược không? Kỹ năng cần cần thiết đối với sinh viên dược khi ra trường? Có giải pháp nào để nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên dược không?…Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây: 7 kỹ năng cần có của một sinh viên dược. Hãy theo dõi bài viết để tìm câu trả lời cho mình nhé.

7 kỹ năng cần thiết cần có của một sinh viên dược bạn biết chưa? kỹ năng cần thiết đối với sinh viên dược khi ra trường là gì? thật tệ nếu bạn là sinh viên ngành dược nhưng không biết điều này. Nếu thực sự chưa biết, bạn phải cần tìm hiểu ngay 7 kỹ năng cơ bản cần có của một sinh viên dược trong bài viết dưới đây của Gioneemobile nhé.

1. Nắm vững kiến thức về ngành về nghề trước khi ra trường

ky-nang-can-co-cua-mot-sinh-vien-duoc-1
Nắm vững kiến thức là 1 trong 7 kỹ năng cần có của một sinh viên dược

Bạn có biết kỹ năng cần có của một sinh viên dược là gì không, nhất là các bạn sinh viên học Cao đẳng Dược Sài Gòn, Cao đẳng dược Hà Nội, các trường cao đẳng đào tạo ngành y -dược. Bởi những kỹ năng năng này sẽ ảnh hưởng đến việc làm cũng như khả năng việc làm của bạn sau này.

Kỹ  năng cần có của một sinh viên dược đầu tiên đó là nắm vững kiến thức về ngành về nghề của mình. Ngành nghề ở đây chính là những kiến thức, những môn học về ngành dược mà bạn được cung cấp trong quá trình học tại trường. Bạn cần phải nắm rõ các kiến thức như quy trình sản xuất thuốc, kiểm tra thuốc, quản lý quy trình sản xuất thuốc, marketing dược,..

Bởi những kiến thức này sẽ quyết định đến việc làm của bạn sau khi ra trường. Một sinh viên ngành dược mà không nắm được những kiến thức này sẽ không thể xin được việc làm. Không một nhà tuyển dụng nào tiếp nhận một người không có một chút kiến thức nào về ngành dược đúng không nào.

Vì vậy,  bạn cần chăm chỉ học tập, và tìm hiểu, nắm vững được các kiến thức về môn học. Như vậy, bạn mới có cơ hội xin được việc làm và lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng.

2. Phẩm chất đạo đức của một dược sĩ

Phẩm chất đạo đức là 1 trong 7 kỹ năng cần có của một sinh viên dược. Không chỉ sinh viên ngành dược, mà các bạn sinh viên nằm trong hệ thống ngành y tế phải có phẩm chất đạo đức của một y bác sĩ. Bởi ngành y tế liên quan đến tính mạng, sức khỏe của con người. Vì vậy, phẩm chất đạo đức đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu .

Vì vậy, là một người làm trong lĩnh vực y tế, các bạn sinh viên ngành dược cần giữ cho mình một phẩm chất đạo đức tốt. Đừng vì lợi ích bản thân, vì tiền mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của con người nhé. Chỉ một sai lầm nhỏ có thể khiến hàng trăm, hàng nghìn thậm chí hàng triệu người rơi vào tình trạng nguy hiểm đấy.

Do đó phẩm chất đạo đức là kỹ năng cần thiết đối với sinh viên dược khi ra trường, mà bạn cần phải xây dựng và gìn giữ.

3. Tư duy sáng tạo và khả năng phân tích

Kỹ năng mềm của sinh viên ngành dược hiện nay cần có là gì? đó là khả năng tư duy và khả năng phân tích. Điều đó là điều cần có và cần thiết. Với một sinh viên ngành dược có khả năng tư duy và khả năng phân tích sẽ có lợi thế rất nhiều, nhất là khi đi xin việc và làm việc sau khi ra trường.

Không chỉ ngành dược mà hầu hết tất cả các ngành nghề đều cần phải có kỹ năng tư duy sáng tạo và khả năng phân tích. Nếu bạn không có kỹ năng này bạn mãi chỉ dậm chân một chỗ mà không có sự thay đổi nào. Thậm chí bạn có thể bị sa thải.

Kỹ năng tư duy sáng tạo và phân tích là một lợi thế lớn để các em sinh viên ngành dược khẳng định được bản thân, khả năng, vị thế của mình trong quá trình học cũng như sau khi  ra trường đi làm.

>>> Bài viết liên quan: Châm cứu là gì? Những điều cần biết về phương pháp châm cứu

4. Nắm bắt công nghệ, hội nhập tốt

ky-nang-can-co-cua-mot-sinh-vien-duoc-3
Nắm bắt công nghệ, hội nhập tốt – là 1 trong 7 kỹ năng cần có của một sinh viên dược

Đây là kỹ năng thứ 4 trong 7 kỹ năng cần có của một sinh viên dược. Như chúng ta đã biết, ngành dược là một trong những ngành có nhiều cạnh tranh. Nhất là khi Việt Nam gia nhập vào Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Hàng loạt hãng thuốc nổi tiếng từ Thế Giới được nhập vào Việt Nam, đây chính là sự cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty, doanh nghiệp sản xuất thuốc trong nước.

Chính vì vậy, các em sinh viên học chuyên ngành dược cần được tiếp thu các giá trình tân tiến, học hỏi các quy trình làm thuốc hiện đại từ các nước tiên tiến khác, được tiếp xúc các công nghệ sản xuất thuốc tiên tiến,hiện đại.

Vì vậy, kỹ năng nắm bắt công nghệ, hội nhập là kỹ năng thứ 4 mà bạn cần phải có. Và kỹ năng này đang được các trường đại học, cao đẳng chọn làm mục tiêu đầu ra của trường. Nhằm mục đích, giúp sinh viên có thể xin việc và làm được việc tại các công ty, doanh nghiệp sản xuất thuốc,…

5. Đam mê nghiên cứu và yêu công nghệ

Đam mê nghiên cứu và yêu công nghệ là kỹ năng thứ 5 mà sinh viên dược cần có. Nhất là trong thời đại công nghệ 4.0 như thế này. Từ khi công nghệ 4.0 ra đời đã thúc đẩy rất nhiều lĩnh vực phát triển, trong đó có ngành dược. Như chúng ta thấy, việc áp dụng công nghệ 4.0 và quá trình sản xuất thuốc rất hiệu quả.

Vì vậy, là một sinh viên học chuyên ngành dược bạn cần tìm hiểu về công nghê, đam mê nghiên cứu. Nếu không bạn mãi chỉ là một người như ” trên núi” mà không biết gì về công nghệ. Nếu bạn là một người như vậy, bạn sẽ không thể làm việc hay đáp ứng được công việc sau khi ra trường. Bởi hiện nay, ở tất cả các công ty, doanh nghiệp sản xuất thuốc đều áp dụng dây chuyển sản xuất thuốc công nghệ cao, hiện đại. Đó là lý do tại sao, đam mê công nghệ là kỹ năng cần có của một sinh viên dược.

6. Có kinh nghiệm trong ngành dược

ky-nang-can-co-cua-mot-sinh-vien-duoc-2
Tích lũy kinh nghiệm khi còn là sinh viên ngành dược rất cần thiết

Kinh nghiệm liên quan trong ngành dược là một trong những kỹ năng cần thiết đối với sinh viên dược khi ra trường. Bởi có tới 23% nhà tuyển dụng đều nói rằng: Đối với các ứng viên tham gia tuyển dụng có kinh nghiệm là một trong những yếu tố quyết định đến cơ hội bạn có trúng tuyển hay không. Thế nhưng, vẫn còn rất nhiều sinh viên không quan tâm đến vấn đề này.

Chính vì vậy, các em sinh viên ngành dược nhớ nhé. Các em cần tìm cho mình những công việc liên quan đến ngành dược để tích lũy kinh nghiệm nhé Nó không chỉ tốt cho việc học mà còn tốt cho công việc của các em sau này khi ra trường đây. Nếu không tìm được công việc phù hợp, các em có thể tích lũy kinh nghiệm trong các buổi thực hành, các tháng đi kiến tập, thực tậ.

7. Kỹ năng giao tiếp bán hàng

Kỹ năng giao tiếp bán hàng là kỹ năng mềm cho sinh viên dược. Bởi khi các em sau khi ra trường, làm việc tại các quầy thuốc, nhà thuốc tư nhân, hay đảm nhận các vị trí tư vấn, giới thiệu sản phẩm cho các bệnh viện, nhà thuốc, trung tâm y tế. Đều rất cần đến kỹ năng này, không những rất cần mà còn không thể thiếu, bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội việc làm cũng như cơ hội thăng tiến sau này của các em.

Trên đây là 7 kỹ năng cần có của một sinh viên dược mà chúng tôi đưa ra để các em đọc và tham khảo. Mong rằng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích cho các em.

Facebook Comments