Nên hay không nên cho trẻ học tiếng anh qua điện thoại

nen-hay-khong-nen-cho-tre-hoc-tieng-anh-qua-dien-thoai

Chính những mỗi nguy hại tiềm ẩn từ điện thoại , mà nhiều bậc phụ huynh e ngại việc cho con học tiếng anh qua điện thoại. Sợ con tiếp xúc nhiều với điện thoại sẽ  gây ảnh hưởng đến sức khỏe  của con. Vậy nên hay không nên cho trẻ học tiếng anh qua điện thoại, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Đời sống con người ngày càng hiện đại nhờ sự phát triển khoa học công nghề, trong đó có sự ra đời của chiếc điện thoại. Nhở sự cải tiến chức năng mà điện thoại trải qua các đời trở nên hiện đại hơn, thuận tiện hơn. Không chỉ là phương tiện giúp bạn kết nối với nhau, mà con là phương tiên giúp con bạn học hữu hiệu.Thế những, bên cạnh mặt lợi luôn tồn tại và xuất hiện những mặt tiêu cực. Điện thoại là một trong những nguyên nhân, có thể ảnh hưởng đến sự phát triển, tâm lý mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Nhiều gia đình có con nhỏ từ 3 đến 5 tuổi đều cho con tiếp xúc với điện thoại thường xuyên, một số dùng điện thoại cho con xem để có thể làm việc nhà, số khác dùng điện thoại như công cụ cho con học tiếng anh. Ngoài việc cho con học tiếng anh trên lớp, các bậc phụ huynh con cho con xem các video dạy học tiếng anh dành cho trẻ để giúp con có thể phát triển tiếng anh tốt hơn.

nen-hay-khong-nen-cho-tre-hoc-tieng-anh-qua-dien-thoai
Nhiều người e ngại cho con học tiếng anh qua điện thoại sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe của con

Chị Linh ( Nhân viên Ngân hàng, 35 tuổi) chia sẻ: ” Tôi có cô con gái 4 tuổi đang học mẫu giáo, hiện tại tôi đang cho bé theo lớp học quốc tế với mục đích giúp con có thể được tiếp xúc với tiếng anh nhiều hơn. Ngoài ra, về nhà vào các buổi tối tôi cũng cho bé xem các video học tiếng anh. Nhưng vì sợ bé tiếp xúc nhiều điện thoại sẽ bị đau mắt, và có thể bị cận thị nên tôi chỉ cho bé xem 10- 15 phút mỗi tối. Tôi nghĩ như vậy sẽ tốt hơn cho con.”

Hầu hết, nhiều bậc phụ huynh đều lo lắng rằng , việc cho con học tiếng anh qua điện thoại đồng nghĩa với việc cho con tiếp xúc nhiều với điện thoại. Vì vậy, họ lo sợ con sẽ dễ bị mắc bệnh về mắt, thần kinh cũng như tâm lý. Nhưng thực tế việc cho con tiếp xúc điện thoại hợp lý sẽ không gây hại đến sức khỏe của con. Do đó, việc cho con học tiếng anh qua điện thoại không vấn đề gì, chỉ cần bạn cho con học theo phương pháp đúng.

Học tiếng anh qua điện thoại là một trong những phương pháp giúp con bạn phát triển tốt tiếng anh. Nhưng bạn nên nhớ rằng, cho con xem quá nhiều sẽ không tốt, bởi xem nhiều sẽ gây cho con mỏi mắt, và con sẽ không tiếp thu được kiến thức cùng một lúc. Nếu bạn để con xem trong một khoảng thời gian nhất định và hợp lý , điều đó sẽ giúp con vừa học tốt tiếng anh, vừa không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

nen-hay-khong-nen-cho-tre-hoc-tieng-anh-qua-dien-thoai
Học tiếng anh qua điện thoại sẽ giúp con học nhanh hơn và thích thú hơn

Việc cho trẻ học qua video sẽ làm cho bé cảm thấy thích thú và hứng thú học tập hơn. Học tiếng anh qua điện thoại cũng giúp các em tiếp thu một cách nhanh hơn, thế nhưng các bậc phụ huynh hãy lưu ý đến khoảng cách màn hình đến mắt, tư thế ngồi của con và ánh sáng xung quanh con. Nên cho con học trong khoảng bao nhiêu lâu, để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé . Bạn cũng nên ngồi bên con học để có thể giải thích nghĩa từng câu, từng hình ảnh để con có thể học tốt tiếng anh hơn. Nếu bạn chỉ mở các video dạy học tiếng anh trên điện thoại rồi đưa cho con bạn, mặc con bạn xem gì, nghe gì, thì lúc đó bạn đừng cho con xem điện thoại. Bởi điều đó chỉ làm ảnh hưởng đến mắt và sức khỏe con bạn, mà tiếng anh vẫn là con số ” 0″.

Vì vậy, đối với câu hỏi : Nên hay không nên cho trẻ học tiếng anh qua điện thoại? các bạn có thể. Bởi việc cho trẻ học qua điện thoại sẽ giúp trẻ học nhanh hơn, hứng thú hơn mà không cảm thấy nhàm chán. Với điều kiện bạn phải biết cách để con học tiếng anh như thời gian, tư thế ngồi, bài viết phải bảo đảm đầy chất lượng. Trên đây là ý kiến của chúng tôi về vấn đề trên, bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Facebook Comments
Rate this post