Điện thoại – Nguy cơ tiềm ẩn ” ăn mòn” sức khỏe bạn

dien-thoai-nguy-co-tiem-mon-suc-khoe-ban

Bề ngoài, điện thoại như một thiệt bị vô hại thế nhưng bên trong nó luôn tiềm ẩn nhiều mối nguy hại. Nó có thể “ăn mòn” sức  khỏe của bạn theo thời gian, đến khi bạn phát hiện ra thì quá muộn. Vì vậy, để mọi người sớm nhận thức về những mỗi nguy hiểm từ điện thoại, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để thấy rõ hơn nhé.

Trong đời sống của con người hiện đại, điện thoại được mọi người xem như một thiết bị vật bất đi ly thân, luôn luôn để bên cạnh mình. Họ luôn luôn sử dụng điện thoại có thể nghe nhạc, xem phim, đọc tin  tức, gọi điện thoại,…Thế nhưng việc sử dụng đó luôn tiềm ẩn những mối nguy hiểm mà bạn không lường trước được.

Điện thoại như một vật nguy hiểm ” ăn mòn” sức khỏe của bạn. Vậy bạn đã biết những mỗi hiểm hóa đó chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này nhé.

Điện thoại -Mối hiểm họa gây ra các bệnh về mắt

Điện thoại là một trong những nguyên nhân gây nên các bệnh lý về mắt. Nếu bạn sử dụng nhiều, nhìn lâu vào màn hình điện thoại sẽ làm cho mắt bạn có cảm giác , mỏi và khô, đỏ mắt, mờ. Thế nhưng, mọi người không để ý và vẫn không quan tâm đến điều đó. Họ chưa ý thức được tầm quan trọng của việc giữ gìn đôi mắt. Nếu bạn vẫn thờ ơ và không quan tâm , bảo vệ đôi mắt của mình sẽ mang lại nhiều hậu quả mà bạn phải hối tiếc. Thị lực mắt bạn sẽ bị giảm sút trầm trọng, nhẹ thì cần thị nặng thì sẽ làm bạn không nhìn thấy ánh sáng.

dien-thoai-nguy-co-tiem-mon-suc-khoe-ban
Điện thoại là nguyên nhân gây mỏi mắt, giảm thị lực

Ánh sáng từ điện thoại là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng cận thị và các bệnh lý về mắt. Vì vậy, bạn không nên sử dụng điện thoại trong bóng tối hay nhìn vào màn hình điện thoại quá lâu. Không đùng điện thoại trước khi ngủ, nên thư gian đôi mắt trong một khoảng thời gian nhất định, để đôi mắt của bạn có thể khỏe mạnh hơn.

Điện thoại – Nguyên nhân gây nên chứng trầm cảm, mất ngủ

Bạn có biết rằng điện thoại cũng là nguyên nhân gây nên chứng trầm cảm và lo âu. Đừng nghĩ rằng, việc sử dụng điện thoại sẽ không liên quan đến bệnh trầm cảm, mà bạn quên rằng: Chính những tia bức xạ từ điện thoại kích thích thần kinh ở não thêm căng thẳng, làm cho bạn rơi vào trạng thái hồi hộp, lo âu. Những tác động trên mạng xã hội gây nên chứng trầm cảm. Bạn có thấy những người nổi tiếng thường dễ mắc bệnh trầm cảm, chính những thông tin , những dư luận xã hội trên mạng tạo cho họ rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, cô đơn và bị mắc chứng trầm cảm.

dien-thoai-nguy-co-tiem-mon-suc-khoe-ban
Điện thoại nguyên nhân gây nên tình trạng mất ngủ, lo âu

Những tia bức xạ không chỉ gây nên tình trạng lo âu, mất ngủ . Những ánh sáng từ màn hình gây cho bạn tình trạng mất ngủ kéo dài. Chính những ánh sáng màu xanh được phát ra từ màn hình hình điện thoại đã gây ức chế sự sản xuất hormone melatonin gây ngủ, đồng thời phá vỡ đồng hồ sinh học trong bạn. Vì vậy, không nên sử dụng điện thoại trước khi ngủ là 1 giờ, điều đó sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn.Ngoài ra những tia bức xạ từ điện thoại là nguy cơ của sự phát triển các tế bào ung thư, do đó bạn nên cẩn thận hơn khi sử dụng điện thoại nhé.

Điện thoại – Nguyên nhân của các bệnh lý về da

Việc sử dụng điện thoại lâu dài sẽ gây nên các bệnh lý về da. Da bạn sẽ xuất hiện những nốt mẩn đỏ ở vùng má, vùng tai hay thậm chí ở tay. Bởi điện thoại là nơi chưa rất nhiều vi khuẩn và nhiễm bẩn.Vì vậy bạn nên chú ý khi sử dụng điện thoại nhé, điện thoại là thiết bị bạn không thể vệ sinh , vì vậy rất dễ sản sinh các loại vi khuẩn, là nơi cư trú của mọi mầm bệnh.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề: Điện thoại – Nguy cơ tiềm ẩn ” ăn mòn” sức khỏe bạn. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, mong rằng những chia sẻ mà chúng tôi nêu trên sẽ giúp các bạn ý thức được sức khỏe của mình.

Facebook Comments
Rate this post