Đang là sinh viên có nên mua điện thoại trả góp

dang-la-sinh-vien-co-nen-mua-dien-thoai-tra-gop

Hiện nay trên các siêu thị điện máy đều có chính sách mua điện thoại, máy tính trả góp với lãi suất 0%. Vì vậy, dù không đủ tiền nhưng nhiều khách hàng vẫn có thể mua điện thoại Iphone, thông minh bằng chính sách trả góp. Với chính sách này đã mở ra nhiều cơ hội cho nhiều khách hàng có cơ hội mua hàng. Thế nhưng đối với sinh viên có được hưởng chính sách này không? Nếu có thì sinh viên có nên mua điện thoại trả góp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Sinh viên có được mua điện thoại trả góp?

Cũng có nhiều bạn học sinh, sinh viên đều tò mò về điều kiện mua điện thoại trả góp, liệu rằng đang đi học việc mua điện thoại có được chấp nhận. Hãy cùng Gioneemobile tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

dang-la-sinh-vien-co-nen-mua-dien-thoai-tra-gop
Sinh viên đủ 20 tuổi sẽ được mua điện thoại trả góp

Thực tế, trên các hệ thống siêu thị điện máy, thế giới di động đều áp dụng chính sách mua điện thoại trả góp với lãi suất 0 %, vì vậy người mua có thể mua điện thoại trả góp tùy thuộc vào giá trị điện thoại bạn mua và giá trị của gói bạn cho vay. Ví dụ: Bạn có 4 triệu VNĐ bạn muốn mua chiếc điện thoại Iphone có giá 16 triệu đồng, bạn cũng có thể mua trả góp với điều kiện: Được đơn vị tài chính xét duyệt vào hồ sơ của người mua để quyết định khoản vay. Bạn có thể được duyệt khoản vay lên đến 60 triệu đồng nếu hồ sơ của bạn cung cấp đầy đủ và minh bạch.

Hơn nữa, trong chính sách mua điện thoại trả góp quy định: Người mua điên thoại trả góp phải là công dân Việt Nam, đủ 20 tuổi, có chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu. Vì vậy, đối với sinh viên đủ 20 tuổi, có đầy đủ giấy tờ kèm theo như trên mới được áp dụng điều kiện này. Đối với các em sinh viên năm nhất thì chưa được áp dụng điều kiện này.

Đang là sinh viên có nên mua điện thoại trả góp?

Tùy thuộc vào điều kiện cũng như hoàn cảnh gia đình mà các  nên quyết định mua hay không mua điện thoại trả góp. Thứ nhất , cha mẹ các em có đồng ý trả nợ giúp em khi em quyết định mua điện thoại trả góp , hay các em có đủ khả năng trả góp số tiền đó hay không. Nếu không có năng chi trả , chúng tôi nghĩ không nên mua điện thoại trả góp, bởi sinh viên đang đi học, chưa có điều kiện để mua điện thoại nhiều tiền.

dang-la-sinh-vien-co-nen-mua-dien-thoai-tra-gop
Đang là sinh viên nên hay không nên mua điện thoại trả góp

Là sinh viên bạn nên chỉ mua một số điện thoại có giá trị từ 3 triệu trở xuống, với điện thoại này cũng đã đầy đủ tính năng cho các em sử dụng. Cũng là điện thoại thông minh, cũng có đầy đủ các phần mềm cần thiết và cũng có thể lên mạng internet. Vì vậy, các em cũng không nên mua các điện thoại có giá trị lớn, các em có thể để sau khi ra trường, có điều kiện rồi mua cũng không muộn.

Các em chỉ mua điện thoại trả góp khi giá trị chiếc điện thoại không quá lớn, đang cần điện thoại nhưng điều kiện bản thân hiện tại không cho phép. Các em có thể mua điện thoại trả góp với lãi suất thấp nhất, các em có thể trả trong vòng 6 tháng. Bởi máy giá trị nhỏ dễ dàng trả góp mỗi tháng, số lãi suất nhỏ.

Bạn Mai Anh( sinh viên năm 3, trường Đại học sư phạm ) nói rằng: ” Thực tế mình cũng có thể mua điện thoại 3-4 triệu mà không cần mua điện thoại trả góp, vì mình có thể tiết kiệm trong những tháng đi làm thêm. Vì vậy, mình nghĩ việc mua điện thoại tra góp cũng không cần thiết, nếu bạn có khả năng trả một lúc. Mình cũng nghĩ chỉ nên mua điện thoại ít tiền, mua điện thoại nhiều tiền không có để mua. Nếu mua trả góp thì mất khá nhiều thời gian và chịu áp lực rất lớn khi phải nghĩ đến tiền trả góp điện thoại hàng tháng. Chỉ những trường hợp bạn mới đi làm, không có điện thoại dùng cần mua gấp một chiếc thì có thể sử dụng chính sách này. Sau khi đi làm bạn có thể tiết kiệm tiền và trả góp theo điều kiện , chính sách mà bạn ký trong hợp đồng.”

Nhiều siêu thị, thế giới di động đều giới thiệu mua điện thoại trả góp với lãi suất 0% là không đúng. Khi mua điện thoại trả góp, tùy vào giá trị sản phẩm lớn hay nhỏ, số tiền trả nhiều hay ít mà bạn sẽ được tính số phần trăm lại suất khác nhau. Ví dụ bạn muốn mua một chiếc điện thoại oppo F5, các bạn có thể trả từ 10-70% giá trị, nếu bạn trả 10% giá trị và trả góp trong vòng 6 tháng thì sẽ phải trả 1% lãi suất. Vì vậy, qua đây chúng tôi muốn nói với các bạn rằng: Các bạn nên mua điện thoại trả góp khi có người hỗ trợ tiền cho bạn hay bạn có thể đi làm có tiền để trả. Nếu không thì chúng tôi nghĩ, là sinh viên các bạn không nên mua điện thoại trả góp, các bạn chỉ cần mua những điện thoại vừa tầm là có thể sử dụng với đầy đủ tính năng rồi.

Trên đây là một số ý kiến cũng như lời khuyên của chúng tôi về vấn đề: là sinh viên có nên mua điện thoại trả góp. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn hơn.

Facebook Comments