Ứng dụng Go viet là gì? Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Go viet

Ứng dụng Go viet là gì? Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Go viet

Tính đến thời điểm hiện tại, ứng dụng Go viet đã đạt 1,5 triệu lượt tải về, là ứng dụng đặt và gọi xe được sử dụng phổ biến, bên cạnh Grab và Vato. Vậy ứng dụng Go viet là gì và cách sử dụng như thế nào? Hãy tham khảo thông tin chia sẻ qua bài viết dưới đây.

1. Ứng dụng Go viet là gì?

Go viet là ứng dụng gọi xe công nghệ với những tính năng tưng tự như các ứng dụng khác (Grab,Uber,Vato…) . Công cụ này có chức năng chính là gọi xe, giao hàng, giao thức ăn và tích hợp chức năng thanh toán trực tuyến.
Go viet là dịch vụ gọi xe công nghệ được công ty GO-JEK đầu tư và hậu thuẫn phía sau.GO-JEK sẽ đầu tư chuyên môn, kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu của mình trong 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gọi xe tại Indonesia.

Ứng dụng Go viet là gì? Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Go viet
Ứng dụng Go viet được sử dụng để gọi xe và đặt hàng

Bên cạnh các dịch vụ gọi xe, giao-nhận hàng hóa, mua sắm, Go viet là giải pháp giúp bạn xử lý những nhu cầu hàng ngày một cách dễ dàng, tiện lợi và nhanh chóng.
Go viet hợp tác với hàng ngàn các đối tác tài xế, đối tác nhà hàng và các đối tác khác để mang lại cho bạn những trải nghiệm thoải mái trên từng dịch vụ. Các sản phẩm của Go viet đều hướng đến sự thuận tiện cho người dùng và giải quyết các vấn đề xã hội như: việc làm, thu nhập, phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, …

2. Dùng ứng dụng Go viet để đặt và gọi xe như thế nào?

Bước 1:

Để thực hiện cách đặt xe, gọi xe ôm bằng Go viet trên điện thoại, bạn phải tải ứng dụng Go viet phù hợp với hệ điều hành bạn đang sử dụng. Hiện Go viet đang hỗ trợ trên 2 hệ điều hành chính là iOS và Android, bạn có thể xem đường dẫn tải về bên dưới.Bạn có thể tải ứng dụng Go viet cho iPhone hay Android. Đây là 2 nền tảng di động được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Bước 2:

Sau khi cài đặt Go viet thành công, bạn khởi động ứng dụng lên và tiến hành đăng ký tài khoản Go viet. Bạn nhập đầy đủ các thông tin, gồm có:

  • Tên: Tên người sử dụng.
  • Số điện thoại: Nhập số điện thoại bạn đang dùng.
  • Email: Cung cấp địa chỉ Email.

Khi đã hoàn tất thao tác, bạn bấm vào Đăng ký.

Bước 3:

Hệ thống sẽ xác nhận các thông tin bạn vừa nhập ở bước trên, nếu đúng bạn sẽ nhận được mã kích hoạt tài khoản Go viet trên điện thoại thông qua tin nhắn. Các bạn sẽ cần phải nhập chính xác mã kích hoạt này vào và bấm Nhập.

Bước 4:

Ứng dụng Go viet là gì? Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Go viet
Các bước sử dụng ứng dụng Go viet khá đơn giản, thuận tiện cho khách hàng

*** Xem thêm: Ứng dụng Google Drive là gì? Tính năng và tiện ích của Google Drive

Bạn sẽ được đưa vào giao diện chính của ứng dụng này. Tại đây, Go viet hỗ trợ 2 dịch vụ chính là GO-BIKE (gọi xe ôm) và GO-SEND (giao nhận hàng hóa). Dưới đây là hướng dẫn sử dụng Go viet để đặt và gọi xe ôm. Để sử dụng ứng dụng Go viet để đặt xe, bạn chọn mục GO- BIKE. Tiếp theo, bạn nhập chính xác địa điểm mà bạn muốn tới trong khung tìm kiếm hoặc di chuyển điểm ghim trên bản đồ để đặt và gọi xe ôm trên ứng dụng Go viet.

Bước 5:

Bạn nhập địa chỉ đón để cho tài xế tới đón bạn. Ứng dụng  sẽ tự động nhận diện vị trí hiện tại của bạn là điểm đón nhưng nếu địa chỉ bạn khó tìm thì bạn có thể nhập một địa chỉ nào gần đó để tài xế dễ tìm hơn. Sau đó, bạn bấm chọn Xác nhận.

Bước 6:

Sau khi xác nhận điểm đến và điểm đón, giá tiền sẽ hiện lên kèm theo phương thức thanh toán để bạn lựa chọn. Hiện Go viet mới chỉ hỗ trợ thanh toán bằng tiền mặt. Bạn bấm ĐẶT GO-BIKE để ứng dụng tìm tài xế gần nhất cho bạn. Chờ một lát, tài xế nhận chuyến sẽ chủ động gọi điện lại cho bạn và sẽ tới nơi đón bạn.

Trong trường hợp bạn muốn hủy gọi xe ôm Go viet, hãy bấm vào Hủy chuyến. Ứng dụng sẽ hỏi bạn có chắc chắn muốn hủy chuyến hay không, lúc này bạn xác nhận Có là xong.

Lưu ý : Hiện nay ứng dụng Go viet mới chỉ hỗ trợ người dùng đặt và gọi xe ôm, taxi tại khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh, vì vậy với những bạn đọc đang ở khu vục Thành Phố Hà Nội chúng ta vẫn chưa có thể sử dụng Go viet để đặt và gọi xe ôm, taxi trong thời gian hiện tại.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng ứng dụng Go viet. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn gọi xe và đặt hàng hiệu quả.

Facebook Comments