Ứng dụng Google Drive là gì? Tính năng và tiện ích của Google Drive

Là công cụ lưu trữ tối ưu nhất hiện nay, ứng dụng Google Drive đem đến nhiều tính năng hữu ích cho người dùng. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về công cụ lưu trữ này, hãy tham khảo thông tin chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Tóm tắt nội dung

1. Ứng dụng Google Drive là gì? Có tính năng gì?

Ứng dụng Google Drive là công cụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu miễn phí mà Google cung cấp cho người dùng.

Ứng dụng Google Drive là gì? Tính năng và tiện ích của Google Drive
Ứng dụng Google Drive là công cụ lưu trữ dữ liệu được sử dụng phổ biến hiện nay

Một số tính năng cơ bản của Google Drive:

Lưu trữ mọi tệp: Drive cung cấp 15 GB bộ nhớ trực tuyến miễn phí của Google để bạn có thể lưu giữ mọi .

Xem nội dung của bạn ở mọi nơi: Tệp của bạn trong Drive có thể truy cập được từ mọi điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính. Nhờ đó, tệp của bạn luôn đồng hành bạn.

Chia sẻ tệp và thư mục: Bạn có thể nhanh chóng mời người khác xem, tải xuống và cộng tác trên tất cả những tệp bạn cần hoặc không cần đến tệp đính kèm qua email.

2. Một số tiện ích của  ứng dụng Google Drive

Bên cạnh đó tính năng lưu trữ và chia sẻ tài liệu, ứng dụng Goole Drive cũng đem đến nhiều tiện ích tối ưu cho người dùng. Cụ thể:

Lưu tập tin đính kèm trong Gmail: Trong Gmail của bạn, hãy di chuyển chuột đến tệp đính kèm trong gmail và chọn biểu tượng “ Save to drive” để lưu tệp an toàn trong drive. Sau đó, bạn có thể tiếp tục truy cập drive của mình để download tài liệu.

Công cụ này cũng có khả năng tìm kiếm mạnh mẽ: Drive có thể nhận dạng tốt đối tượng được tìm kiếm trên Google trong các văn bản, hình ảnh có chứa từ khóa đó. Bạn chỉ cần nhập từ khóa cần tìm trên Drive để tìm kiếm tối ưu. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng cung cấp tiện ích tạo biểu mẫu Google. Biểu mẫu cho phép bạn tạo bảng khảo sát,đăng ký, phân công theo nhóm trực tuyến một cách đơn giản và nhanh chóng.

Ứng dụng Google Drive là gì? Tính năng và tiện ích của Google Drive
Công cụ này có nhiều tính năng tiện ích, giúp người dùng làm việc hiệu quả

Google Drive cũng cung cấp ứng dụng tài liệu, trang tính và trang trình bày. Các ứng dụng này tương tự như Word, Exel. Powerpoint.. giúp bạn làm viêc trực tuyến một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

3. Những tính năng có thể bạn chưa biết của ứng dụng Google Drive

  • Kéo và thả các tập tin khi tải lên

Để tải các tập tin lên Google Drive ở giao diện web, bạn không cần nhất thiết phải nhấn vào nút New và chọn tập tin tải lên ở cửa sổ lựa chọn, mà bạn có thể thao tác kéo và thả tập tin trực tiếp từ máy tính vào cửa sổ web Google Drive .

  • Bật truy cập nhanh

Đây  là tính năng mới của Google Drive, thêm một dải thu nhỏ trên màn hình hiển thị My Drive cung cấp cho bạn một truy cập nhanh vào các tệp đã sửa đổi gần đây. Tất nhiên, nó cũng không bao gồm các bức ảnh như Chế độ xem gần đây. Bạn sẽ tìm thấy một dòng cho Truy cập nhanh trong cài đặt của Drive.

  • Lọc tìm kiếm

Trong hộp tìm kiếm ở trên đầu trang, có nút mũi tên dọc xuống cạnh bên phải. Nhấp vào nó, bạn sẽ nhận được bảng điều khiển các tùy chọn tìm kiếm để lọc các kết quả tìm kiếm của bạn. Bạn có thể lọc theo loại tệp, ngày sửa và người sở hữu. Đối với tài liệu chia sẻ, bạn có thể lọc bởi một người mà bạn đã chia sẻ tệp đó.

  • Xóa định dạng nhanh chóng

Bạn sẽ có một vài tùy chọn để xóa định dạng cho văn bản mà bạn dán vào trang Docs trên Google Drive. Bạn chọn cả văn bản, sau đó chọn Normal Text ở thanh công cụ trên cùng. Hoặc bạn chọn Format -> Clear Formatting. Còn nếu bạn chỉ Ctrl-Shift-V như thông thường thì văn bản sẽ được giữ nguyên định dạng.

  • Sao lưu điện thoại

 Nếu bạn muốn sao lưu dữ liệu quan trọng của điện thoại vào Drive, bạn chỉ cần chọn trên Google Drive của điện thoại : Settings -> Backup và chọn phần bạn muốn sao lưu – danh bạ, sự kiện hoặc ảnh, video. Chỉ cần chọn Start Backup và mất một thời gian để điện thoại của bạn có thể sao lưu. Đồng thời suốt quá trình đó điện thoại cần được kết nối Wi-Fi.

Trên đây là một số thông tin về ứng dụng Gooogle Drive. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích , giúp bạn sử dụng drive hiệu quả.

Facebook Comments
5/5 - (1 bình chọn)