Tham khảo cách hạ hệ điều hành iOS nhanh và đơn giản nhất

Hạ hệ điều hành iOS là vấn đề gây khó khăn cho khách hàng trong quá trình sử dụng điện thoai iPhone. Nếu bạn đang thắc mắc làm thế nào để hạ hệ điều hành iOS ,hãy tham khảo một số cách làm dưới đây.

1. Cách hạ hệ điều hành iOS 10 xuống 9

Hệ điều hành iOS 10 của Apple mới ra mắt với nhiều tính năng mới, hấp dẫn và hay hơn. Tuy nhiên, sau khi cập nhập iOS 10, bạn gặp lỗi hay xảy ra một vài vấn đề và muốn hạ hệ điều hành iOS 10 xuống iOS 9, hãy thực hiện theo thao tác dưới đây:

Bước 1: Bạn thực hiện đưa thiết bị của mình vào chế độ DFU. Cách này đã được Download.com.vn nhắc tới trong một bài hướng dẫn khá chi tiết. Việc kích hoạt DFU không đơn giản nên bạn cần kiên nhẫn nếu một vài lần thử không thành công.

Sau khi thiết bị nhận được thông báo “Đang ở trong chế độ khôi phục” thì chúng ta chọn vào OK để chuyển sang bước tiếp theo.

Tham khảo cách hạ hệ điều hành iOS nhanh và đơn giản nhất
Cách hạ hệ điều hành iOS với iTunes

Bước 2: Trên máy tính, tại giao diện iTunes, click chuột trái vào Restore ở thông báo xuất hiện ngay sau đó.Chọn tiếp vào Restore and Update.

Bước 3: Tại cửa sổ thông báo tiếp theo, hệ thống sẽ hiển thị cho bạn toàn bộ thông tin về hệ điều hành 8.4, nhấp vào Next để tiếp tục. Sau đó nhấp chuột trái vào Agree ở mục các điều khoản của hãng.

Bước 4: Sau đó , iTunes sẽ tự động tải và cài đặt phiên bản iOS này vào thiết bị của bạn . Bạn cần chú ý không để máy hết pin hay mất kết nối internet giữa chừng. Thời gian sẽ tùy thuộc vào đường truyền Internet, nhưng mất trung bình khoảng 10 – 15 phút.

Trường hợp điện thoại của bạn tự khởi động lại về iOS 10 trước khi quá trình hạ cấp phiên bản hoàn thành thì chỉ cần vào thực hiện lại thao tác DFU bên trên.Sau khi tải hoàn tất, iTunes sẽ tự động khôi phục lại thiết bị của bạn về hệ điều hành thấp hơn.

Phương pháp này được khuyến khích sử dụng, vì tuy mất thời gian và nhiều thao tác hơn nhưng lại đảm bảo an toàn tốt hơn.

2. Hướng dẫn hạ hệ điều hành iOS9 xuống iOS 8

Nếu bạn đang muốn hạ hệ điều hành iOS 9 xuống iOS 8, hãy thực hiện theo thao tác dưới đây:

Bước 1: Tải tập tin firmware iOS 8.4.1 cho thiết bị của bạn. Theo đó, tải tập tin firmware thích hợp từ trang tải tập tin firmware iOS cho iPhone, iPad và iPod touch.

Bước 2: Đặt thiết bị của bạn trong chế độ DFU:

  • Cắm điện thoại vào máy tính của bạn.
  • Tắt máy bằng cách giữ nút Sleep / Wake hoặc nút Power
  •  Giữ nút nguồn trong 3 giây.
  • Giữ nút Home mà không thả nút Sleep / Power trong 10 giây.

Thả nút nguồn và tiếp tục giữ nút Home cho đến khi bạn sẽ thấy popup từ iTunes hiển thị hiện rằng thiết bị của bạn đang ở chế độ Recovery. Kích vào nút Ok

Tham khảo cách hạ hệ điều hành iOS nhanh và đơn giản nhất
Hạ hệ điều hành iOS 9 xuống iOS 8 với firmware

Bước 3:  Giữ phím Alt/ Option trên Mac hoặc Shift trên Windows trên bàn phím và kích vào nút Restore iPhone (iPad/iPod touch…) Lưu ý: Nếu bạn kích trực tiếp vào nút Restore iPhone mà không giữ phím Alt/Option hoặc Shift trên Windows thì kết quả là thiết bị của bạn sẽ trở lại hệ điều hành iOS 9.0. Sau đó chọn file iOS 8.4.1 IPSW mà bạn đã tải trước đó

Bước 4:  Kích vào nút Restore and Update để tiếp tục quá trình

Bước 5: Trong màn hình tiếp theo, sẽ hiển thị thông tin bản cập nhật iOS 8.4.1. Kích vào nút Next, tiếp theo là nút Agree để tiếp tục. Lúc này, iTunes sẽ tải phầm mềm iOS 8.4.1 và cài đặt hệ điều hành này trên thiết bị của bạn. Quá trình sẽ diễn ra khoảng 10 phút.

Bước 6: Sau khi khôi phục thành công hệ điều hành iOS 8.4.1, bạn sẽ thấy màn hình chào màu trắng. Sau đó là màn hình hướng dẫn để thiết lập thiết bị, và khôi phục lại thiết bị bằng việc khôi phục dữ liệu cá nhân đã được sao lưu.

3. Một số điều cần lưu ý khi hạ hệ điều hành iOS

Không tự ý thực hiện nếu không thực sự hiểu và nắm rõ cách làm.

Trước khi bắt tay vào hạ cấp phiên bản iOS, cần sử dụng iTunes để tạo bản sao lưu dữ liệu, đề phòng quá trình thực hiện xảy ra lỗi sẽ có biện pháp khắc phục ngay.

Đảm bảo đường truyền Internet thông suốt và ổn định trong khi đang hạ cấp bản iOS trên máy của bạn.

Trên đây là một số cách hạ hệ điều hành iOS mà bạn có thể tham khảo. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Facebook Comments