Hệ điều hành iPhone 6 là gì? Cách kiểm tra hệ điều hành iPhone 6

Hệ điều hành iPhone 6 là gì? Cách kiểm tra hệ điều hành iPhone 6

Hệ điều hành iPhone 6 là thành phần quan trọng tạo nên sự hoạt động của thiết bị, là yếu tố quyết định giao diện, tính năng và nhiều vấn đề liên quan đến sử dụng. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu hệ điều hành iPhone 6, hãy tham khảo thông tin chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Tóm tắt nội dung

1. Hệ điều hành iPhone 6 là gì? Tìm hiểu hệ điều hành iPhone 6

Hệ điều hành của iPhone 6 là yếu tố đầu tiên mà người dùng quan tâm khi chọn lựa và sử dụng chiếc điện thoại này. Vậy hệ điều hành của iPhone 6 plus, iPhone 6 là gì?

Là dòng điện thoại cao cấp của Apple, iPhone 6 sử dụng hệ điều hành iOS. Đây là một hệ điều hành điện thoại di động được phát triển bởi Apple và phân phối độc quyền cho phần cứng của Apple. Các yếu tố giao diện điều khiển bao gồm các thanh trượt, công tắc, và các nút. Tương tác với các hệ điều hành bao gồm các cử chỉ như chạm, trượt, vuốt.

Hệ điều hành iPhone 6 là gì? Cách kiểm tra hệ điều hành iPhone 6
Hệ điều hành iPhone 6 là iOS 8

Từ khi xuất hiện, hệ điều hành iOS liên tục được cải biến qua những dòng điện thoại khác nhau. Vậy iPhone 6 hệ điều hành iOS mấy?

Thời điểm ra mắt là lúc iPhone 6 sử dụng nền tảng mới nhất, đó là nền tảng iOS 8. Tuy nhiên, phiên bản này không có nhiều sự khác biệt và rất khó để nhận biết với iOS 7. Lý do là giao diện của menu của 2 phiên bản này khá giống nhau. Chỉ khi trải nghiệm thực tế, bạn mới có thể khám phá những nâng cấp do nó mang lại dựa trên nền tảng cũ.

Bên cạnh đó, nền tảng mới trên iPhone 6 có hỗ trợ khá nhiều tính năng cho message. Bạn có thể nhắn tin file ảnh tĩnh, các video, các file thu âm trực tiếp. Có thể nhập tin nhắn văn bản mà không phải sử dụng bàn phím, bạn chỉ cần ấn vào bàn phím ảo phía micro nhỏ và cố gắng nói rõ nội dung tin nhắn, ngay lập tức máy sẽ tự nhận khẩu lệnh và chuyển thành văn bản viết để bạn có thể sử dụng gửi đi. Đây là một tính năng khá hữu ích đối với những ai muốn làm việc rảnh tay hoặc phải đang lái xe nhưng vẫn phải trả lời tin nhắn.

2. Làm thế nào để xem hệ điều hành iPhone 6?

  • Xem trực tiếp trên điện thoại

Bạn có thể xem hệ điều hành iPhone 6 bằng cách vào Cài đặt, sau đó chọn Cài đặt chung và bạn chọn phần Giới thiệu điện thoại. Lúc này, điện thoại sẽ hiển thị nhiều thông tin về máy trong đó có cả thông tinh hệ điều hành bạn đang sử dụng.

  • Xem hệ điều hành gián tiếp qua iTunes

Để xem hệ điều hành gián tiếp qua iTunes bạn sẽ kết nối iPhone 6 với máy tính đã cài iTunes thông qua cáp USB. Sau khi kết nối, bạn chọn vào Device của mình, ở phần Tóm tắt bạn sẽ được nhìn thấy mọi thông tin cần thiết như số điện thoại, số seri và ở phần Restore bạn sẽ nhìn  thấy được phiên bản hệ điều hành mà mình đang sử dụng.

3. Đánh giá hệ điều hành iPhone 6: ưu điểm và nhược điểm

Hệ điều hành iPhone 6 là gì? Cách kiểm tra hệ điều hành iPhone 6
Hệ điều hành iPhone 6 có nhiều cải biến, song vẫn tồn tại những mặt hạn chế
  • Ưu điểm:

+ Nền tảng ổn định, ứng dụng có khả năng tương thích cao. Ứng dụng trên iOS có thể hoạt động mượt mà vì chỉ được tối ưu hóa cho các thiết bị của Apple.

+ Độ tin cậy và bảo mật cao.

+ Chu kỳ ra mắt là một năm vì vậy bạn sẽ yên tâm không phải chạy đua quá nhiều.

+ Ứng dụng phong phú, chất lượng và cập nhật nhanh hơn khi có phiên bản mới.

+ Do tính phổ biến cũng như không có nhiều loại kích cỡ khác nhau nên điện thoại iPhone được rất nhiều hãng sản xuất phụ kiện ưu ái. Người dùng iPhone có thể dễ dàng lựa chọn rất nhiều mẫu ốp lưng, bao da khác nhau. Thậm chí còn có cả ống kính rời cho camera, đế sạc không dây, ốp pin gắn ngoài, đề can trang trí, đế khuếch đại âm thanh…

  • Nhược điểm:

+ Không thể chạy nhiều ứng dụng cùng lúc trên màn hình.

+ Trao đổi dữ liệu đều phải qua iTunes gây bất tiện và tốn thời gian vì đây là con đường duy nhất.

+ Khả năng tuỳ chỉnh hạn chế.

+ iOS chỉ có thể đi kèm với iPhone, trong khi giá các thiết bị Apple thì không hề dễ chịu tí nào.

Trên đây là một số thông tin về hệ điều hành iPhone 6. Bài viết hi vọng đã đem đến những tin tức hữu ích cho bạn đọc.

Facebook Comments
Rate this post