Thông tin mới nhất về smartphone màn hình gập

Chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên xuất hiện trên thế giới, smartphone màn hình gập này đến từ một thương hiệu nổi tiếng, đã được xác nhận sẽ trình làng và các dân chơi chuyên về điện thoại vào tuần tới

Sự kiện ra mắt về smartphone màn hình gập

                                                                                Smartphone màn hình gập

Tất nhiên, trong sự kiện diễn ra, ra mắt chiếc smartphone màn hình gập vào tuần tới (cụ thể là ngày 7/11) tại Hội thảo Nhà phát triển Samsung ở San Francisco, có thể chúng ta chỉ được biết về thiết kế cũng như giao diện người dùng về chiếc smartphone màn hình gập “có một không hai” với tên gọi “Galaxy F” mà thôi.

Nhưng ít ra thì điều đó có nghĩa là hãng sản xuất thiết bị di động số một thế giới hiện nay, xét về số lượng smartphone bán ra, cuối cùng cũng đã quyết định được chiếc điện thoại smartphone màn hình gập của họ sẽ trông ra sao, hoạt động như thế nào, sau nhiều năm trời cân nhắc kỹ càng. Theo một bản tin đến từ Hàn Quốc, Samsung đã phải đợi đến tận giai đoạn tiền sản xuất mới để đưa ra một quyết định, đồng nghĩa với việc giai đoạn sản xuất đại trà vẫn chưa bắt đầu.

Chiếc smartphone màn hình gập của Samsung – có thể xem là một sản phẩm mang tính thử nghiệm – nhiều khả năng sẽ không bán được quá 1 triệu máy trong năm đầu ra mắt thị trường, khi mà đợt sản xuất đầu tiên dự kiến sẽ chỉ có 100.000 máy mà thôi. Đây không phải là điều khó hiểu bởi đi kèm với nó là khá nhiều thách thức và nguy cơ liên quan đến chất lượng sản phẩm, cũng như sự không chắc chắn về nhu cầu thực sự của người tiêu dùng.

Trên lý thuyết, một chiếc điện thoại smartphone màn hình gập sẽ là một sản phẩm rất thú vị, nhưng chúng ta vẫn chưa rõ mọi người sẽ phản ứng thế nào với một chiếc flagship, smartphone màn hình gập có giá còn cao hơn cả những flagship khác, như Galaxy Note 9 chẳng hạn, nhưng lại có thiết kế có phần cồng kềnh hơn.

Galaxy F liệu sẽ như thế này….

                                                         Thông tin mới nhất về smartphone màn hình gập

Mức giá và độ dày tổng thể của thiết bị smartphone màn hình gập được cho là cao hơn so với những thông tin ban đầu, bởi Samsung đã lựa chọn một kích cỡ màn hình lần lượt là 4.6 và 7.3-inch. Khi đóng lại, màn hình lớn hơn ở mặt trong sẽ ngừng kích hoạt, nhưng bạn sẽ có thể sử dụng màn hình nhỏ hơn ở bên ngoài.

Về cơ bản, bạn sẽ có một thiết bị smartphone màn hình gập 2 trong 1 với chức năng của cả smartphone lần tablet, và điều được các “dân chơi” chuyên về điện thoại quan tâm lớn nhất lúc này là thời lượng pin và độ bền của smartphone màn hình gập này ra sao?

Để tránh một loạt các vấn đề có nguy cơ gặp phải, bản lề của của Samsung Galaxy F (đây vẫn chưa phải là tên gọi chính thức của máy) sẽ giúp thiết bị gập lại theo từng bước một, đồng thời chừa một khoảng trống nhỏ giữa hai nửa màn hình nằm bên trong phần gập để ngăn không có chúng tiếp xúc trực tiếp với nhau.

Không may là chúng ta không có một thông tin nào về ngày sản phẩm chính thức được tung ra thị trường. Samsung sẽ vén màn chiếc Galaxy S10 (không có màn hình gập) trước, có thể là tại MWC vào tháng 2/2019, nhưng sau đó, không rõ chúng ta sẽ phải đợi thêm bao lâu mới tới lượt của Galaxy F.

Facebook Comments