Điện thoại- Nguyên nhân gây nên mọi tranh cãi

Điện thoại một trong những phương tiện không thể thiếu trong đời sống của chúng ta. Bởi nó đóng một vai trờ lớn trong việc giữ liên lạc, kết nối bạn bè, gia đình lại với nhau. Nhưng cũng là nguyên nhân gây nên mọi cuộc tranh cãi. Bạn nghĩ đây là điều hết sức vô lý và không thể, vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chứng minh cho bạn thấy những điều chúng tôi nói là dúng, điện thoại- nguyên nhân gây nên mọi cuộc tranh cãi.

Điện thoại là một trong những nguyên nhân gây nên các cuộc tranh cãi của những đôi yêu nhau, là nguyên nhân gây nên tranh cãi trong gia đình, tranh cãi giữa thầy cô và học sinh, sinh viên. Vậy nguyên nhân của các cuộc tranh cãi này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Chính sự phát triển của khoa học – Công nghệ và sự bùng nổ của thông tin đã làm thay đổi toàn bộ mọi mặt đời sống của con người, nhất là sự ra đời của điện thoại . Điện thoại ra đời đã làm cho cuộc sống con người dễ dàng hơn, hiện đại hơn nhưng cũng là nguyên nhân của mọi cuộc cãi vã. Bạn có biết có khoảng 55% các cặp đôi cãi nhau chỉ vì sử dụng điện thoại, là nguyên nhân gây rạn nứt tình cảm gia đình, là yếu tố gây sự tranh cãi không có hồi kết giữa nhà trường, học sinh, phụ huynh.

dien-thoai-nguyen-nhan-gay-nen-moi-tranh-cai
Điện thoại- Nguyên nhân gây nên cuộc tranh cãi giữa các cặp đôi yêu nhau

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nguyên nhân gây nên các cuộc tranh cãi và chia tay ở các cặp đôi yêu nhau đó là điện thoại. Chính thói quen sử dụng điện thoại trong khi ăn, nói chuyện là nguyên nhân gây nên tranh cãi. Vì bạn chỉ tập trung vào điện thoại mà không quan tâm đến người đối diện đang nói gì, làm cho đối phương cảm thấy không được tôn trọng và có cảm giác bị bỏ rơi. Họ chỉ muốn nửa kia luôn quan tâm đến mình mỗi khi ở cạnh nhau, thay vì chỉ quan tâm đến mỗi điện thoại .Ở khía cạnh khác, bạn quên sạc pin và máy hết điện, nửa kia không thể liên lạc được với bạn cũng gây nên các cuộc tranh cãi, hay bạn vô tình làm hỏng hay mất điện thoại, cũng là nguyên nhân gây nên các cuộc tranh cãi của các cặp đôi yêu nhau.

Không chỉ các cặp đôi yêu nhau, điện thoại cũng là nguyên nhân gây nên các cuộc cãi vã trong gia đình. Nếu suốt ngày con bạn chỉ biết ” cắm” mặt vào điện thoại mà không quan tâm đến gì đến việc nhà, việc học tập. Bạn biết điều gì xảy ra rồi đó, giữa bạn và con bạn sẽ xảy ra một cuộc cãi vã không hồi kết.  ” Người mẹ đi làm về thấy con cầm điện thoại trên dường mà không quan tâm đến cơm nước như thế nào. Vừa mệt vừa tức người mẹ liền dùng những từ nặng lời mắng con: Suốt ngày cứ ôm lấy cái điện thoại, học không lo học, cơm nước cũng không xem mà nấu đi.  Người con đáp trả lại, học gì học suốt vậy, đã đi học cả ngày rồi còn phải nghỉ ngơi chứ, mẹ đấy mẹ cũng cầm điện thoại suốt còn gì,..” – Bạn Linh ( 20 tuổi, sinh viên làm thêm giúp việc gia đình) chia sẻ.

Trong trường hợp bạn làm mất điện thoại, chắc chắn sẽ bạn sẽ được nghe những lời cằn nhằn từ bố mẹ. Tại sao lại mất điện thoại, tại sao không biết giữ điện thoại cẩn thận để cho mất? Mẹ mắng, cha bênh tạo nên cuộc chiến tranh cãi giữa hai vợ chồng. Đó chỉ là một vài ví dụ để chứng minh cho các cuộc tranh cãi trong gia đình mà thôi, còn có rất rất nhiều trường hợp khác, điện thoại chính là mồi lửa của các cuộc tranh cãi trong gia đình.

dien-thoai-nguyen-nhan-gay-nen-moi-tranh-cai
Học sinh không được sử dụng điện thoại trên lớp gây nên cuộc tranh cãi không có hồi kết

Với nhà trường, học sinh không được sử dụng điện thoại. Nhưng với học sinh, sinh viên, phụ huynh lại cho rằng học sinh nên được sử dụng điện thoại . Đã gây nên một cuộc tranh cãi không có hồi kết. Với giáo viên, điện thoại chính là nguyên nhân làm cho kết quả học tập của các em giảm xuống. Còn đối với học sinh, phụ huynh không có điện thoại các em sẽ không tìm kiếm được tài liệu, trong nhiều trường hợp khẩn cấp không có để liên hệ với gia đình.

Qua đây  chúng tôi muốn chứng minh rằng, bên cạnh những lợi ích mà điện thoại mang lại quả thực không thể phủ nhận. Thế nhưng nó cũng là ngòi lửa cho những cuộc cãi vã không hồi kết. Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề : Điện thoại- Nguyên nhân của mọi cuộc cãi vã. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Facebook Comments