Giới trẻ dùng điện thoại như thế nào?

Trước kia điện thoại chỉ dùng để gọi điện , nhắn tin, chơi game hay nghe đài radio. Thế nhưng đến nay, điện thoại đã có nhiều cải tiến mang tính đột phá , không chỉ là chức năng gọi điện, nhắn tin mà còn thêm chức năng gửi hình ảnh, gọi video, lên mạng , chơi game,..Thế nhưng câu hỏi đặt ra là, với nhiều ứng dụng như vậy việc gọi điện, nhắn tin truyền thống có còn tồn tại trong giới trẻ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề : Hiện nay, giới trẻ sử dụng điện thoại như thế nào nhé.

Chính sự ra đời của công nghệ 4.0 đã làm thay đổi đời sống con người, đặc biệt là giới trẻ. Từ khi ra đời điện thoại thông minh – smartphone đã có nhiều thay đổi lớn trong cuộc sống giới trẻ. Nhiều ứng dụng thông minh, các trang mạng xã hội như : Facebook, zalo, twitter, instagram,..mang lại cho cuộc sống giới trẻ nhiều sắc màu mới, thú vị hơn, phong phú hơn. Không còn là những tin nhắn nhạt nhẽo, nhàm chán thay vào đó là những tin nhắn sống động, vui vẻ với các tính năng gửi ảnh , gửi video, hay các sticker đầy cảm xúc. Cũng không còn những cuộc gọi như người dấu mặt thay vào đó là những cuộc gọi video, có thể thấy đối phương. Tạo cho người gọi có cảm giác gần gũi, như đang nói chuyện cạnh nhau vậy.

gioi-tre-dung-dien-thoai-nhu-nao
Điện thoại ngày nay được cái tiến với nhiều tính năng đột phá, cho phép người dùng gọi video cho nhau.

Vậy giới trẻ hiện nay dùng điện thoại như thế nào? không giống như giới trẻ thời trước, giới trẻ hiện nay ai cũng có điều kiện để sử dụng điện thoại. Không còn là điện thoại màn hình đen trắng chỉ hai chức năng gọi điện, nhắn tin. Mà giờ đây điện thoại được cải tiến tành những điện thoại thông minh với nhiều chức năng, ứng dụng khác nhau và có khả năng cảm ứng. Chính vì nhiều ứng dụng và nhiều chức năng mà giới trẻ không còn gọi điện nói chuyện hay nhắn tin như trước nữa. Giới trẻ chủ yếu sử dụng facebook và zalo, chỉ cần kết nối với mạng là chúng ta có thể gọi điện, nhắn tin thoải mái mà không tốn tiền điện thoại. Vì vậy, cách sử dụng điện thoại giới trẻ nay và trước khác nhau. Khác nhau ở công nghệ, công nghệ điện thoại ngày nay hiện đại hơn, thông minh hơn.

Điện thoại không chỉ là phương tiện kết nối bạ bè, giữ liên lạc bạn bè. Điện thoại còn trở thành công cụ học tập, tìm kiếm tài liệu cho giới trẻ. Chỉ cần một dòng tìm kiếm trên ông google sẽ có hàng ngàn , hàng triệu kết quả tìm kiếm cho bạn thoải mái lựa chọn. Ông google như trở thành một kho dự trữ tài liệu khổng lồ cho nhiều bạn trẻ, với kho tài liệu rộng lớn này sẽ giúp các em học tập tốt hơn, tiết kiệm thời gian hơn, thay vì phải lên thư viện tìm kiếm hay ra nhà sách .

Điện thoại được sử dụng như một công cụ giải trí, có thể chơi game , xem phim nghe nhạc, đọc truyện bất cứ lúc nào mà bạn muốn. Với điều kiện chiếc điện thoại kết nối được vợi Wifi hay mạng 3G, nếu không chiếc điện thoại cũng chỉ  như một chiếc điện thoại đa năng, có thể gọi, nhắn tin và chụp ảnh. Không thể vào các trang mạng xã hội, cũng không xem được các bộ phim trực tuyến. Chiếc điện thoại dường như trở thành ” vô dụng” và không biết làm gì ngoài chụp ảnh, nghe những bài hát offline, …Nhưng điều đó ít khi xảy ra, khi wifi được phủ sóng khắp nơi và chúng ta có thể đăng ký gói 3G để sử dụng. Vì vậy, giới trẻ hiện nay chủ yếu sử dụng điện thoại để xem phim, đọc tin tức, nghe nhạc, chơi facebook, zalo mà thôi.

gioi-tre-dung-dien-thoai-nhu-nao
Giới trẻ sử dụng điện thoại như một công cụ giải trí hàng ngày

Hầu hết thời gian, giới trẻ chỉ tập trung vào điện thoại mà quên đi việc học, ít ai sử dụng điện thoại như một công cụ hỗ trợ học tập. Điện thoại chỉ khiến cho các em rơi vào tình trạng học lực ngày càng tụt dốc không phanh, bởi có nhiều thứ hay ho, thú vị trên mạng xã hội hấp dẫn các em, khiến các em chểnh mạng việc học. Qua đây ta thấy, hầu hết giới trẻ Việt chưa biết cách sử dụng điện thoại hợp lý, thay vì biến nó thành công cụ hữu hiệu trong học tập lại biến nó trở thành công cụ gây bất lợi cho việc học hành của các em. Hơn nữa, do sử dụng điện thoại không hợp lý và nhiều mà có rất nhiều bạn trẻ bị cận thị, một số khác rơi vào tình trạng trầm cảm, tâm lý không ổn định, mất ngủ kéo dài. Điện thoại được ví như con doa hai lưỡi vậy, bên cạnh những mặt ưu luôn tồn  tại mặt tiêu cực, gây ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt, sức khỏe của nhiều người.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề: Giới trẻ dùng điện thoại như thế nào, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Mong rằng với những thông tin mà chúng đưa ra trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Facebook Comments
Rate this post