Học Điều dưỡng mấy năm? Học Điều dưỡng có khó không?

học điều dưỡng mấy năm

Ngành Điều dưỡng đang là một ngành vô cùng hot hiện nay. Hơn nữa nó lại là một ngành vô cùng cao cả, liên quan đến chăm sóc trực tiếp cho sức khỏe con người.  Hình ảnh người Điều dưỡng viên là một hình ảnh rất đẹp và tự hào. Vậy học Điều Dưỡng mấy năm? Học Điều dưỡng có khó không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp.

Tóm tắt nội dung

1. Học Điều dưỡng mấy năm? Học Điều dưỡng có khó không?

Bất cứ một Điều dưỡng viên nào cũng phải được đào tạo từ trình độ Cao đẳng hoặc Đại học trở lên. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng sẽ trở thành những Điều dưỡng viên tương lai , nhiệm vụ chính là chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân cả về thể chất lẫn tinh thần.

Hiện nay chuyên ngành Điều dưỡng ở hệ Cao đẳng và hệ Đại học có thời gian đào tạo khác nhau.

Cụ thể ở bậc Đại học, một sinh viên theo học ngành Điều dưỡng sẽ phải trải qua thời gian 4 đến 5 năm đào tạo. Sinh viên sau khi ra trường được cấp bằng Cử nhân Điều dưỡng hệ Đại học. 

Đối với sinh viên ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng thì thời gian đào tạo ngắn hơn. Một sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng sẽ phải trải qua thời gian đào tạo tối đa 3 năm. Sau khi sinh viên tốt nghiệp và ra trường sẽ được cấp bằng Cử nhân Điều dưỡng hệ Cao đẳng.

học điều dưỡng mấy năm

Thời gian học Điều dưỡng tùy vào các bậc học.

Xem thêm:>>> Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng

Các sinh viên Điều dưỡng hệ Đại học được đào tạo những kiến thức chuyên môn chi tiết hơn hệ Cao đẳng, tấm bằng cũng có giá trị cao hơn. Tuy nhiên các sinh viên Điều dưỡng hệ Cao đẳng  tốt nghiệp và ra trường sớm hơn nên có thời gian trải nghiệm thực tiễn công việc sớm hơn, có thể hình thành các kỹ năng, kinh nghiệm sớm hơn nếu như các em biết tận dụng.

Ngành Điều dưỡng là một ngành đòi hỏi sự tỉ mỉ, đòi hỏi những Điều dưỡng viên phải thực sự khéo léo, chỉn chu trong công việc. Bên cạnh đó là khả năng chịu được áp lực cao trong công việc. 

Học ngành Điều dưỡng bản chất không khó, bởi nó cũng giống như các ngành khác, đòi hỏi người học sự chăm chỉ và cầu thị trong công việc. Ngành Điều dưỡng không đòi hỏi người học phải có một tư duy thuộc loại quá xuất sắc. Chỉ cần người học chăm chỉ và có sự quyết tâm thì hoàn toàn có thể theo đuổi, thành công với công việc Điều dưỡng.

Khi đã thành thạo công việc, trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, bạn sẽ luôn đảm bảo được mức thu nhập ổn định. Hơn nữa, nghề Điều dưỡng cống hiến cho cộng đồng rất lớn. Nó giúp đỡ về mặt sức khỏe của nhiều người, mang lại cho bạn sự hạnh phúc.

2. Học ngành Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt nhất?

  • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trường hệ Cao đẳng đào tạo những Cử nhân Điều dưỡng chất lượng , có uy tín trong cả nước. Nhà trường có 2 cơ sở đào tạo ở cả TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, thu hút được nhiều sinh viên theo học. 

Nhà trường hiện nay đào tạo 3 chuyên ngành chính: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng,  Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền…. Các thí sinh ứng tuyển chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT, hoặc giấy báo xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời là đã được nhà trường xét tuyển thẳng.

Sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Điều Dưỡng được trang bị kiến thức chuyên ngành vững vàng, Y đức sáng ngời. Sinh viên được thực hành liên tục nhờ mô hình gắn trường học với trường học mà nhà trường đang áp dụng.

Sinh viên ngành Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp có cơ hội được làm việc ở các Bệnh viện lớn, các cơ sở Y tế lớn từ Trung ương đến địa phương. Đặc biệt cơ hội đi du học để nâng cao trình độ cho sinh viên cũng là khá rộng mở khi Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hợp tác với rất nhiều Doanh nghiệp uy tín, chất lượng.

học điều dưỡng mấy năm

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn đào tạo chất lượng, uy tín

Cụ thể, những công việc mà một sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng Điều Dưỡng của nhà trường có thể đảm nhận như:

Các cơ sở Y tế, Bệnh viện, trung tâm trong sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương trong các tổ chức nhà nước hoặc tư nhân. 

  •  Với những điều dưỡng có năng lực giỏi, sẽ có cơ hội lên điều dưỡng trưởng đảm nhiệm vai trò quản lý, chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân.
  •  Nhiều điều dưỡng viên lựa chọn việc tự mở các dịch vụ chăm sóc, tư vấn và phục vụ sức khỏe cộng đồng.
  • Cơ hội việc làm tại nhiều nước phát triển như nước như Canada, Đức, Nhật 
  •  Trở thành giảng viên hoặc nghiên cứu viên ở các đơn vị giáo dục và đơn vị Y tế.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, quý độc giả đặc biệt là các bạn thí sinh đã xác định được thời gian học ngành Điều dưỡng. Và các bạn cũng không còn phải băn khoăn với câu hỏi :” Học ngành Điều dưỡng có khó không?”. Các bạn sẽ tự tin để chinh phục ngành học đang rất Hot này./

Facebook Comments
Rate this post