Chương Trình Đào Tạo Ngành Ngôn Ngữ Trung Hệ Cao Đẳng Tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Với xu thế phát triển kinh tế và hội nhập, việc học các chuyên ngành về ngoại ngữ đang thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ và các bậc phụ huynh, trong đó có ngôn ngữ Trung Quốc. Vậy cùng tìm hiểu chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Trung hệ cao đẳng ra sao qua bài viết dưới đây nhé!

Hệ cao đẳng tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Học tiếng Trung chính quy là một hình thức học tập tiêu chuẩn và đảm bảo cơ hội việc làm chắc chắn. Và hệ cao đẳng chính quy tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những ngôi trường được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Hệ Cao đẳng tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

SIC nằm trong Top đầu những trường Cao đẳng được đánh giá tốt nhất tại Việt Nam với chất lượng cao, đào tạo mở, bổ sung kiến thức toàn diện. Theo học ngành ngôn ngữ Trung, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành nền tảng với những kiến thức bổ trợ cần thiết, những kỹ năng mềm quan trọng với giáo trình chuẩn liên tục cập nhật. Chương trình học bám sát thực tế để sinh viên dễ dàng thích nghi với mọi môi trường làm việc và biến đổi của nghề nghiệp.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là đơn vị giáo dục với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Tại SIC, sinh viên được đào tạo kiến thức cơ bản bao gồm 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Trung cấp độ từ cơ bản đến đạt chuẩn đầu ra. Bên cạnh đó sinh viên được đào tạo thêm về văn hóa, lịch sử, Hán tự để các bạn có vốn hiểu biết cùng kiến thức giao tiếp, ứng xử với người Trung.

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Trung hệ cao đẳng tại SIC

Chương trình đào tạo chuyên ngành cao đẳng tiếng Trung ngoài những môn chuyên ngành, sinh viên sẽ học thêm các môn kiến thức đại cương và các môn cơ sở ngành. Các môn chuyên ngành giúp sinh viên nắm vững kiến thức về ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, kỹ thuật dịch,… Các môn cơ sở ngành giúp sinh viên có kiến thức cơ bản về đặc điểm ngôn ngữ, văn hóa Việt Nam và các nước trên Thế giới làm nền tảng cho việc học tiếng Trung. Các môn đại cương giúp sinh viên có kiến thức tổng quan về văn hóa, tin học, quốc phòng,…

Chương trình học tại SIC chuẩn quốc tế

Với mục tiêu đào tạo các cư nhân có trình độ cao đẳng tiếng Trung có đạo đức, nghề nghiệp tốt, phẩm chất chính trị và năng lực chuyên môn vững, đáp ứng được yêu cầu của xã hội.

Nhiều bạn lo lắng về đầu ra khi theo học hệ cao đẳng, bạn hoàn toàn không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề đó. Chuẩn đầu ra tại trường cao đẳng hiện nay tối thiểu đạt trình độ HSK4 theo hệ quy chiếu trình độ của Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Trung.

Triển vọng nghề nghiệp sau tốt nghiệp ngôn ngữ Trung

Sinh viên theo học tại SIC sau khi tốt nghiệp ngôn ngữ Trung có thể làm việc ở các cơ quan 100% vốn nước ngoài, các công ty liên doanh. Có thể đảm nhận nhiều chức vụ như:

– Biên, phiên dịch ở các công ty liên doanh với nước ngoài

– Trợ lý, thư ký cho các giám đốc trong các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, có tổ chức tài chính, ngân hàng

– Giảng viên dạy tiếng Trung làm việc tại các trung tâm ngoại ngữ, các trường cao đẳng, đại học

– Hướng dẫn viên du lịch cho các công ty du lịch lữ hành.

– Nhân viên lễ tân, nhân viên kinh doanh, nhân viên xuất nhập khẩu,…

Bên cạnh đó khi có khả năng bạn có thể tự tạo lập các trung tâm giảng dạy tiếng Trung riêng cho bản thân, hay có thể học liên thông lên đại học có cùng khối ngành.

Thông tin tuyển sinh ngành ngôn ngữ Trung tại SIC

Thông tin tuyển sinh ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Thông tin tuyển sinh ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại SIC được cập nhật trên trang web chính thức của trường. Nhà trường liên tục mở các lớp đào tạo chuyên ngành  Cao đẳng Hướng Dẫn Du Lịch, Cao đẳng Ngôn Ngữ Anh, Cao đẳng Ngôn Ngữ Nhật, Cao đẳng Ngôn Ngữ Hàn  và Cao đẳng Ngôn Ngữ Trung. Điều kiện để trúng tuyển vào SIC đó là thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Hồ sơ xét tuyển các bạn cần chuẩn bị bao gồm:

– 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2022 theo quy định của Nhà trường;

– 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022);

– 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);

– 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022);

– 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);

– 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);

– 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);

– Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);

– Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);

– Giấy khám sức khỏe (có dấu xác nhận của cơ sở y tế);

– Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Địa điểm nhận hồ sơ:

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh

Cơ sở Đà Nẵng: số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

Trên đây là thông tin về chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Trung hệ cao đẳng tại SIC ngôi trường cao đẳng chất lượng nhất hiện nay. Hy vọng giúp ích được cho các bạn thí sinh đang quan tâm đến ngành học này. Chúc các bạn có kỳ thi thành công!

Facebook Comments