Học Điều dưỡng ở đâu là tốt nhất?

Sự hiện diện của các Điều dưỡng viên là không thể thiếu trong ngành Y.  Các Điều dưỡng viên xưa nay vẫn được coi là  trợ thủ đắc lực của các Bác Sĩ. Liên quan đến  việc chăm sóc sức khỏe con người. Chính vì lẽ đó mà ngành Điều dưỡng luôn là một ngành vô cùng Hot đối với các  bạn trẻ. Vậy ngành Điều Dưỡng học trường nào ? Học Điều dưỡng ở đâu là tốt nhất? Hãy cùng  gioneemobile.vn tìm lời giải đáp cho câu hỏi này.

1. Ngành Điều dưỡng học ở đâu là tốt nhất?

Đối với riêng chuyên ngành Điều dưỡng, luôn được các trường Y xác định là một ngành đào tạo trọng điểm thì các trường Đại học ngành Y top đầu đều xét mức điểm chuẩn tương đối cao.  Các bạn trẻ có đam mê với ngành Điều dưỡng hoàn toàn có thể lựa chọn theo học những trường Đại học đào tạo ngành Y top đầu như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Đại học Y Thái Bình,  Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch….

Còn với các trường đào tạo ngành Y hệ Cao đẳng, các thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn học tại các trường uy tín mà tiêu chí xét tuyển không quá khắt khe như: Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Dược Hà Nội……

>>> Xem thêm: Thông tin ngành Cao đẳng Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

học điều dưỡng ở đâu tốt nhất

Có thể học ngành Điều Dưỡng ở nhiều trường

Hiện nay để theo học ngành Điều dưỡng có rất nhiều những sự lựa chọn cho các bạn trẻ. Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục có nhiều đổi mới, cho phép các trường Đại học lẫn  Cao đẳng được quyền tự chủ trong các phương án tuyển sinh của mình. Dĩ nhiên, các trường Y đào tạo ngành Điều dưỡng cũng không nằm ngoài xu thế tuyệt vời đó.

Việc các nhà trường được quyền tự chủ tuyển sinh là điều kiện không thể tuyệt vời hơn cho các thí sinh. Nhất là đối với những trường có điểm chuẩn cao như các trường đào tạo ngành Y thì đây là cơ hội cho nhiều thí sinh có thể trúng tuyển vào trường.

2. Vì sao nên học ngành Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch?

Đang trong mùa tuyển sinh, gioneemobile.vn nhận được rất nhiều các câu hỏi của các thí sinh ở nhiều vùng trên cả nước, phần lớn là các sinh viên đam mê ngành Điều dưỡng  hỏi về Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.  Nội dung câu hỏi như: Nhà trường địa chỉ ở đâu? Học phí của ngành Điều dưỡng tại trường là bao nhiêu? Đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng có tốt không?….. Để giải đáp câu hỏi đó, chúng tôi sẽ đưa ra những lý do lý giải tại sao những bạn có nguyện vọng theo học ngành Điều dưỡng nên theo học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

2.1. Học phí không còn là nỗi lo, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng.

Khác với những trường đào tạo ngành Điều dưỡng khác,  chuyên ngành Cao đẳng  Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện đang thu mức học phí rất phù hợp với điều kiện kinh tế của các sinh viên.

Chỉ với mức học phí 800.000  ngàn VNĐ/ tháng, sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng được trang bị vững vàng những kiến thức chuyên môn, những kỹ năng và kinh nghiệm quý báu của nghề Điều dưỡng từ những thầy cô giảng viên có hơn 15 kinh nghiệm đào tạo về các môn Y Khoa.

học điều dưỡng ở đâu tốt nhất

Đào tạo chất lượng

Sinh viên ngành Cao đẳng Điều dưỡng được học tất cả những kiến thức đại cương, kiến thức cơ sở ngành cho đến chuyên ngành. Riêng ngành Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên của chuyên ngành được trang bị các đơn vị kiến thức phong phú, gắn với thực tiễn làm nghề, gồm 3 phần chính:

  • Điều dưỡng Đa khoa:  Sinh viên được trang bị những kiến thức về: Điều dưỡng tâm thần, Điều dưỡng ngoại thần kinh, hồi sức cấp cứu, tim mạch và hô hấp, tai mũi họng, da liễu, nội tiết, nhi khoa, nội khoa, nhãn khoa, phẫu thuật tạo hình, răng hàm mặt (nha khoa)….
  • Điều dưỡng Hộ sinh:  Các kiến thức về sức khỏe sinh sản  cho thai phụ, từ lúc nhập viện, quá trình phục hồi sức khỏe sau sinh.
  • Chăm sóc người già: đào tạo các kiến thức và kỹ năng chăm sóc sức khỏe của những người cao tuổi. Hiện nay, nhu cầu nhân lực ở chuyên ngành này rất lớn đặc biệt là ở các nước phát triển như Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc

Sinh viên ngành Cao đẳng Điều Dưỡng của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được trang bị những kỹ năng  cần có của một người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp như: Thành thạo các kỹ thuật chăm sóc  bệnh nhân, các kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản, kỹ năng phối hợp với các Bác Sĩ chuyên khoa,  lên các phương án chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân…

Bên cạnh kỹ năng, sinh viên ngành Cao đẳng Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn được giáo dục những phẩm chất sáng ngời của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp.  Chẳng hạn như phẩm chất tỉ mỉ , cẩn thận và chỉn chu với nghề, chịu được áp lực cao trong công việc,  thấu hiểu với bệnh nhân, biết hi sinh lợi ích  cá nhân vì  sức khỏe của người bệnh….

Khi trở thành sinh viên ngành Điều dưỡng , hay trở thành sinh viên của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, các sinh viên không đơn thuần chỉ  nghiên cứu chuyên môn. Nhà trường luôn tạo  điều kiện cho các em tổ chức những sân chơi lành mạnh , các đội nhóm…. Giúp các em sinh viên trong trường  trở nên năng động, hiện đại, hiểu biết được thêm nhiều lĩnh vực.

2.2 Chất lượng đầu vào và chất lượng đầu ra được đảm bảo

Đối với sinh viên chuyên ngành  Cao đẳng Điều dưỡng,  sinh viên được đào tạo trong thời gian 3 năm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cử nhân Điều dưỡng hệ Cao đẳng theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và xã hội.  Và có thể làm những công việc theo chuyên ngành tại các đơn vị như:

  • Làm việc tại các bệnh viện, cơ sở Y tế: ngành càng nhiều sự mọc lên của những bệnh viện, phòng khám mới. Điều này kéo theo yêu cầu về nhân lực Điều dưỡng có trình độ và chuyên môn.
  • Làm việc ở các tổ chức chính phủ hoạt động vì sức khỏe cộng đồng: Đây là môi trường làm việc tốt cho các cử nhân ngành Điều Dưỡng có khả năng Tiếng Anh với mức lương hậu hĩnh và cơ hội đi đây, đi đó.
  • Tự mở cơ sở chăm sóc khỏe, trung tâm y tế: Khi có đủ kinh nghiệm sau một vài năm công tác cùng với một số vốn nhất định, cử nhân Ngành Dược hoàn toàn có thể tự làm chủ các cơ sở tư vấn, chăm sóc sức khỏe do mình thành lập.
  • Làm việc ở nước ngoài: Cử nhân Điều dưỡng là đối tượng có cơ hội làm việc ở nước ngoài nhiều hơn các ngành hệ Cao đẳng khác.  Bởi lẽ, nguồn nhân lực Điều Dưỡng ở các nước phát triển như Nhật Bản, Đức đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn tự hào với tỷ lệ 98% sinh viên của nhà trường  sau khi tốt nghiệp  có việc làm theo đúng chuyên ngành.  Chưa kể, nhà trường còn liên kết với các Doanh nghiệp uy tín và chất lượng, các em sinh viên có cơ hội được học tập, làm việc tại nhiều nước  có nền Y tế tiến tiến bậc nhất thế giới như: Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada…

học điều dưỡng ở đâu tốt nhất

Tỷ lệ sinh viên có việc làm cao

Trong  năm 2019, cơ hội để các bạn thí sinh trở thành sinh viên của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là vô cùng lớn. Bởi nhà trường không xét tuyển theo điểm chuẩn,  các thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy báo xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời là đã được nhà trường xét tuyển thẳng.

2.3 Mô hình đào tạo chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại

Hiện Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang đào tạo sinh viên theo mô hình gắn trường học với bệnh viện. Các sinh viên khi theo học được thực hành với nghề liên tục, thực hành ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nhà trường chú trọng đầu tư cơ sở vật chất với hệ thống phòng học có đủ máy chiếu cỡ lớn, tivi, hệ thống máy tính đời mới nhất. Hệ thống thư viện với hàng ngàn đầu sách, cảnh quan nhà trường thoáng mát là niềm cảm hứng bất tận khơi gợi tinh thần học tập cho các sinh viên.

Với những thông tin trên đây, hy vọng quý độc giả, đặc biệt là các em thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Điều dưỡng trả lời được câu hỏi nên theo học ngành Điều dưỡng ở đâu ? Câu trả lời đã nằm trong bài viết, các em hãy tự tin với sự lựa chọn của mình./

Facebook Comments