Học phí ngành Điều dưỡng của một số trường Đại học, Cao đẳng

Học phí ngành Điều dưỡng của các trường Đại học, Cao đẳng luôn là chủ đề  được quan tâm rất nhiều bởi các bạn thí sinh có nguyện vọng trở thành một Điều dưỡng viên tương lai. gioneemobile.vn hôm nay sẽ cùng các bạn tìm hiểu về mức học phí ngành Điều dưỡng của một số trường Đại học, Cao đẳng.

Tóm tắt nội dung

1. Học phí ngành Điều dưỡng của một số trường Đại học Y năm 2019

1.1. Đại học Y Thái Bình

Trường Đại học Y Thái Bình là một trường Đại học đào tạo ngành Y trọng điểm trong khu vực Thành phố Thái Bình và trên địa bàn cả nước nói chung.  Chuyên ngành Điều dưỡng của Đại học Y Thái bình luôn là sự lựa chọn của đông đảo các bạn sinh viên.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết học phí Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM

học phí ngành điều dưỡng

Trường Đại học Y Thái Bình

Hiện nay với bậc Đại học chính quy, Trường Đại học Y Thái Bình hiện đang đào tạo các ngành chính như: Y Đa Khoa, Y học Cổ truyền, Y học Dự phòng, Y tế công cộng, Dược học và Điều dưỡng.

Mức học phí mà một sinh viên Điều dưỡng nói riêng mà sinh viên toàn trường đang phải trả là 1.300.000 VNĐ/ tháng.. Mỗi năm học đều có 10 tháng.

Trường Đại học Y Thái Bình có cơ sở vật chất vô cùng hiện đại,  moi tiện nghi phục vụ sinh viên trong quá trình học tập. Sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng nói chung và các sinh viên chuyên khoa khác nói riêng khi theo học tại trường được tham gia các hoạt động nghiên cứu, thực hành với nghề từ rất sớm.

1.2 Đại học Y Hà Nội

Nhắc đến thương hiệu Đại học Y Hà Nội  không còn quá xa lạ với các bạn trẻ. Đại học Y Hà Nội được đánh giá là một trong  7 trường Đại học đào tạo ngành Y trọng điểm của Việt Nam.

Chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng của nhà trường các năm đều xét điểm chuẩn đầu vào  rất cao. Năm nay các thí sinh xét tuyển vào chuyên ngành Điều dưỡng dựa theo kết quả của kỳ thi Trung Học Phổ Thông Quốc gia, theo tổ hợp môn của khối B00: Toán, Hóa, Sinh.

Hiện nay Trường Đại học Y Hà Nội đang  đào tạo các chuyên ngành như: Y Khoa, Răng- Hàm- Mặt, Y học Dự phòng, Y học Cổ truyền, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Xét nghiệm Y học, Khúc xạ Nhãn khoa, Y tế Công cộng….

Mức học phí của chuyên ngành Điều dưỡng mà nhà trường đang thu đối với mỗi sinh viên là 970.000 ngàn VNĐ/ tháng. Mức học phí này  thay đổi tùy theo từng năm. 

1.3  Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh 

Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh với khoa Điều dưỡng là trường đào tạo, cho ra lò những  Điều dưỡng viên tương lai xuất sắc cả về trình độ lẫn chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp.

học phí ngành điều dưỡng

Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Sinh viên sau 4 năm theo học chuyên ngành Điều Dưỡng  của Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh được trang bị những kiến thức chi tiết của chuyên ngành, từ quy trình chuẩn đoán đưa ra phương pháp Điều dưỡng, các kỹ thuật Điều dưỡng từ cơ bản đến nâng cao, quy trình chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người. Bên cạnh đó là những kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân, ngoại ngữ cơ bản.

Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh hiện đang thu mức học phí cho sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng là 1.070.000 đồng/tháng x 10 tháng/năm học. Đối với hệ liên thông thuộc diện ngân sách nhà nước là 1.070.000 đồng/tháng x số tháng thực học.

Nhà trường hiện đang đào tạo nhiều chuyên ngành như: Dược học, Y tế công cộng, Y học Dự phòng, Y học Cổ truyền, Y Đa khoa,  Kỹ thuật phục hồi chức năng, kỹ thuật xét nghiệm Y học…. Có rất nhiều sự lựa chọn cho các thí sinh có ý định theo học.

1.4 Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường Đại học Công lập, chịu trách nhiệm chính là đào tạo nguồn nhân lực Y tế chủ yếu cho hệ thống ngành Y tế trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Mức phí của chuyên ngành Điều dưỡng mà nhà trường đang thu hiện nay với mỗi sinh viên là 11.800.000 VNĐ/ năm . mỗi năm có 10 tháng học.

Chất lượng đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng của nhà trường  được nhiều sinh viên đang theo học đánh giá  rất cao.  Mặc dù công tác đào tạo ngành Điều dưỡng còn non trẻ nhưng cũng đã sớm vươn mình trở thành môi trường đào tạo các Điều dưỡng viên chất lượng trong khu vực TP. Hồ Chí Minh. 

2. Học phí ngành Điều dưỡng của một số trường Cao đẳng Y năm 2019.

2.1 Cao đẳng Y Tế Hà Đông 

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông là trường đào tạo nhân lực Y tế hệ Cao đẳng chính quy, cung cấp nhân lực Y tế trình độ cao cho trên địa bàn TP. Hà Nội.

Nhà trường hiện nay đào tạo các chuyên ngành như: Dược học, Y tế công cộng, Y học Dự phòng,  Y học Cổ truyền và Điều dưỡng học.

Mức học phí chuyên ngành Điều dưỡng mà mỗi sinh viên theo học phải trả là 800.000 VNĐ/ tháng. 

Thời gian đào tạo chương trình Điều dưỡng tối đa là 3 năm. Nhà trường mong muốn đào tạo được những Điều dưỡng viên tương lai có sự kết hợp hài hòa  giữa chuyên môn và kỹ năng trong công việc. 

2.2 Cao đẳng Công Thương Việt Nam- Khoa Điều dưỡng

Mức học phí cho chuyên ngành Điều Dưỡng mà nhà trường thu là 750.000 VNĐ/ tháng.

Khoa Điều dưỡng của nhà trường tuy còn non trẻ về tuổi đời  nhưng đã từng bước thu hút được sự tin tưởng của đông đảo sinh viên theo học.

Sinh viên Điều dưỡng  của Cao đẳng Công Thương Việt Nam được chú trọng đào tạo kiến thức , trang bị những kỹ năng cơ bản mà 1 sinh viên Điều dưỡng phải có.

2.3 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn xác định ngành Điều dưỡng là một trong những ngành đào tạo trọng điểm của nhà trường.

Nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên, mức học phí chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng mà nhà trường đang thu chỉ ở mức 800.000 ngàn VNĐ/ tháng/ sinh viên. Một mức học phí phù hợp với điều kiện chi trả của các em. 

học phí ngành điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng của nhà trường luôn thu hút đông đảo các bạn thí sinh theo học. Các sinh viên đang theo học chuyên ngành Điều dưỡng đánh giá rất cao chất lượng đào tạo, các thầy cô đều là những giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong công tác giảng dạy các môn Y học, luôn có trách nhiệm cao, và tràn đầy tâm huyết với các sinh viên.

Chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng với hệ đào tạo 3 năm, sinh viên được trang bị những kiến thức đại cương, cơ sở ngành, chuyên ngành. Đặc biệt cơ hội việc làm luôn rộng mở với các em. Cụ thể các em có thể làm việc ở những môi trường như:

  • Các cơ sở Y tế, Bệnh viện, trung tâm trong sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương trong các tổ chức nhà nước hoặc tư nhân. 
  •  Với những điều dưỡng có năng lực giỏi, sẽ có cơ hội lên điều dưỡng trưởng đảm nhiệm vai trò quản lý, chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân.
  • Nhiều điều dưỡng viên lựa chọn việc tự mở các dịch vụ chăm sóc, tư vấn và phục vụ sức khỏe cộng đồng.
  •  Cơ hội việc làm tại nhiều nước phát triển như nước như Canada, Đức, Nhật 
  •  Trở thành giảng viên hoặc nghiên cứu viên ở các đơn vị giáo dục và đơn vị Y tế.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang xét tuyển thí sinh với cơ chế mở. Các thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời là được nhà trường xét tuyển thẳng.

2.4 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hiện có 2 cơ sở đào tạo trong khu vực phía Nam. Nhà trường có sứ mệnh cung cấp đội ngũ nhân sự ngành Y chất lượng cao cho khu vực Phía Nam nói riêng, cả nước nói chung.

Hiện Nhà trường quy định mức đóng học phí cao đẳng điều dưỡng là 900.000 đồng /tháng/sinh viên, đây cũng là mức học phí áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo khác của trường. Bên cạnh đó nhà trường còn có các chính sách miễn giảm học phí đối với những bạn có điều kiện hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện chính sách của nhà nước. 

học phí ngành điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hiện nay cũng  không xét tuyển theo điểm chuẩn. Nhằm giảm tải áp lực cho thí sinh, nhà trường chỉ cần các thí sinh có  bằng tốt nghiệp THPT hoặc  giấy xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời là được nhà trường xét tuyển thẳng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, các bạn thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Điều dưỡng đã tham khảo được mức học phí cụ thể của 1 số trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng hiện nay. Các bạn hãy cân nhắc, và có sự lựa chọn sáng suốt cho mình nhé./

Facebook Comments
1/5 - (1 bình chọn)