Ngành Dược và cơ hội việc làm sau khi ra trường

Ngành Dược hiện nay thu hút được rất nhiều các bạn trẻ và phụ huynh quan tâm trong những năm gần đây. Chính vì thế cơ hội làm việc ngành này cũng rộng mở, rất đa dạng và có mức thu nhập ổn định.

Tóm tắt nội dung

1. Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là những người làm công tác chuyên môn về Dược hoặc là người hành nghề Dược trong hệ thuốc ngành Y tế. Họ cũng là người tham gia váo các quá trình quản lý bệnh qua việc theo dõi cũng như điều trị bằng cách dùng thuốc.

Ngành Dược đang thu hút rất nhiều các bạn trẻ theo học

2. Cơ hội việc làm ngành Dược

Theo thống kê hiện nay thì tỷ lệ Dược sĩ ở nước ta vẫn đang thiếu hụt nghiêm trọng. Con người đang có nhu cầu rất cao về vấn để bảo vệ cũng như chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người trong gia đình. Hơn thế nữa nước ra đang trong thời kỳ hội nhập và phát triển để phát riển nền kinh tế thế giới và khu vực. Điều này thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước có kế hoạch đầu tư xây dựng các cơ sở hạ tầng, nhà máy nghiên cứu để cạnh tranh với các doanh nghiệp dược phẩm tại nước ngoài. Đối với tình hình thực tế thì Dược sĩ trong tương lai hoàn toàn có thể yên tâm về công việc sau khi ra trường với mức thu nhập ổn định.

Xem thêm: Học Dược ra làm gì? Cơ hội việc làm có rộng mở không?

3. Địa chỉ uy tín đào tạo ngành Dược

 Để có được công việc đảm bảo cũng như phù hợp với năng lực bản thân mình thì những kiến thức được cung cấp trong suốt quá trình học tập ở giảng đường chính là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của bạn. Tại TPHCM hiện nay ngành Dược được các bạn trẻ theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn rất nhiều. Vì đây là địa chỉ uy tín, đào tạo có chất lượng hàng năm được Bộ giáo dục giao chỉ tiêu để tuyển sinh nhằm đào tạo ra đội ngũ cán bộ có tay nghề cao để phục vụ công việc khám chữa bệnh của người dân.

Khi theo học tại trường sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức khoa học cơ bản và Dược học. Đồng thời đáp ứng đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ về dược học như:

  • Chuyển hóa thuốc trong cơ thể
  • Những phản ứng bất lợi của thuốc
  • Tương tác qua lại giữa các loại thuốc
  • Công thức phối hợp để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng

….

Ngoài ta các bạn còn có đầy đủ các kiến thức về tư vấn sử dụng thuốc sao cho hợp lý, an toàn và hiểu quả nhất. Sau khi ra trường Dược sĩ có thể đảm nhận các công việc như:

  • Dược sĩ trong các công ty sản xuất, kinh doanh thực phẩm
  • Dược sĩ tham gia vào quy trình sản xuất
  • Phân phối và quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp Dược phẩm hoặc các nhà thuốc tư nhân…
  • Công việc của chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm tại các trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm-mỹ phẩm, công ty dược phẩm, công ty mỹ phẩm và dược phẩm chức năng.
Nhiều cơ hội việc làm mở rộng

Việc sức khỏe của người dân được đảm bảo vì chúng ta đang trong quá trình thay đổi. Nếu như con người được đảm bảo về mạng sống, sức khỏe thì chúng ta mới có thời gian để xây dựng nền kinh tế cũng như sự phát triển của đất nước. Ngoài ra tại các quốc gia có nền kinh tế phát triển thì họ luôn chú trọng vào con người đặc biệt là các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Ở nước ta các loại hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe của chúng ta rất nhiều như: các trạm y tế xã, địa phương, các bệnh viện chuyên ngành, các trung tâm chăm sóc sức khỏe, các phòng khám tư nhân,…. Và vì thế mà việc cần đối tượng lao động trong chuyên ngành cũng có rất nhiều. Hiện nay hệ thống giáo dục của chúng ta đã tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi để có thể phát triển các ngành dịch vụ y tế trong nước cũng như là có thể hội nhập với các đối tác nước ngoài.

Nếu bạn có niềm đam mê với ngành Dược có thể nộp hồ sơ xét tuyển để được thực hiện những ước mơ và hoài bão của bản thân mình. Trên đây là bài viết về ngành Dược và cơ hội việc làm sau khi ra trường của các bạn sinh viên ngành Dược.

Facebook Comments
5/5 - (1 bình chọn)