Smartphone với những ứng dụng trong cuộc sống

Điện thoại – Một trong những sản phẩm công nghệ đánh dấu bước phát triển của con người. Trải qua hàng chục năm, điện thoại dần có những cải tiến mang tính đột phá, với nhiều ứng dụng tiện ích. Chỉ với một chiếc Smartphone người dùng có thể nghe điện thoại, nói chuyện , nhắn tin,quay phim, chụp ảnh, lên mạng, mua sắm, thanh toán tiền,..rất tiện ích. Hãy cùng chúng tôi khám phá Smartphone với những ứng dụng tiện ích trong cuộc sống qua bài viết sau nhé.

Thời đại ngày nay là thời đại bùng nổ thông tin với sự phát triển của công nghệ 4.0, làm cho đời sống của nhân dân có nhiều thay đổi lớn. Đây sẽ là bước ngoặt đánh dấu con người phát triển đến một tầm cao mới. Một cuộc sống với nhiều ứng dụng công nghệ hiện đại, không còn thanh toán tiền mặt, không phải làm việc chân tay. Tất cả đều được thay thế bằng công nghệ.

Smartphone cũng chính là một trong những phát minh trong kỳ công nghệ 4.0 , chính phát minh này đã mang con người bước sang một trang lịch sử mới. Điện thoại không chỉ đơn thuần để gọi, để nghe mà nó trở thành một phương tiện đa năng với nhiều ứng dụng cuộc sống. Có thể gọi video, chia sẻ video, nhắn tin bằng hình ảnh, sticker, lên mạng, xem phim, nghe nhạc, mua sắm hàng online, gửi mail, thanh toán tiền bằng điện thoại,..rất tiện ích.

smartphone-voi-nhung-ung-dung-trong-cuoc-song
Smartphone với nhiều ứng dụng tiện ích trong cuộc sống

Điện thoại thông minh với những thiết kế mới mang tính đột phá đã mang con người bước sang cuộc sống năng động hơn, tiện ích hơn. Dù bạn ở đâu, bất cứ nơi nào bạn có thể nói chuyện với nhau qua video call , bạn có thể thấy người bên kia. Tạo cho người dùng cảm giác như được nói chuyện trực tiếp với nhau. Ngoài ra, điện thoại còn mang đến cho người dùng một cuộc sống dễ chịu hơn . Chỉ cần kết nối với mạng, người dùng có thể thoải mái lướt web, chơi game, xem phim, nghe ca nhạc để giải trí, tạo cho bản thân cuộc sống vui  vẻ hơn.

Đặc biệt, vào năm 2014 Việt Nam ra mắt ứng dụng Apple Pay – Thanh toán tiền qua điện thoại di động, tuy ứng dụng này chưa được phổ biến rộng rãi như ở Hàn Quốc, nhưng cũng được nhiều người biết đến và sử dụng.  Ở những cửa hàng hay những shop thời trang, mua sắm lớn đều có 2 hình thức thanh toán đó là bằng điện thoại và bằng thẻ. Với ứng dụng thanh toán bằng điện thoại di động người dùng không cần sử dụng đến tiền mặt, vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm thời gian.

Từ khi ra mắt Apple Pay ra mắt, đã có nhiều ông trùm công nghệ lớn nhập cuộc như Samsung, LG Pay, Pay. Trong đó ứng dụng samsung pay được người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất. Mỗi ứng dụng đều mang cho mình những ưu điểm và những chương trình khuyến mại riêng, nhằm thu hút người tiêu dùng sử dụng dịch vụ của mình.

smartphone-voi-nhung-ung-dung-trong-cuoc-song
Cuộc sống trở nên dễ dàng hơn với ứng dụng thanh toán bằng điện thoại di động

Ứng dụng thanh toán bằng điện thoại di động được sử dụng bằng cách liên kết điện thoại của bạn với tài khoản thẻ tín dụng. Vì vậy , chỉ cần thẻ tín dụng bạn có thể mua sắm bất cứ nơi đâu mà không cần tiền mặt. Chỉ cần một vài thao tác trên điện thoại và máy quẹt thẻ là bạn đã hoàn thành giao dịch. Bạn cũng chỉ cần đặt chiếc điện thoại thông minh cách xa với máy quẹt thẻ vài Cm, khi đó máy quẹt thẻ sẽ tự động đọc và tiếp nhận thông tin qua chip được gắn trong điện thoại của bạn và thực hiện giao dịch.

Theo nghiên của Hàn Quốc, việc sử dụng ứng dụng thanh toán qua điện thoại di động sẽ góp thúc đẩy tốc độ kinh tế phát triển , giảm mức lạm phát , mức tăng trưởng kinh tế kém. Vì vậy, khoảng 64% người dân Hàn Quốc sử dụng phương thức thanh toán qua điện thoại, và họ phấn đấu đến năm 2020 sẽ không còn sử dụng tiền mặt mà thay vào đó là thanh toán bằng điện thoại.

Qua đây, ta có thể thấy được Smartphone có rất nhiều ứng dụng tiện ích trong cuộc sống. Biến cuộc sống con người trở nên dễ dàng hơn, thuận tiện hơn, cũng góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Điện thoại thông minh- Thiết bị điện tử  không thể trong cuộc người dân Việt.

Facebook Comments
Rate this post