Tải Ứng Dụng Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe: Cách Tra Cứu

tai-ung-dung-tra-cuu-giay-phep-lai-xe

Tải ứng dụng tra cứu giấy phép lái xe cách tra cứu thế nảo? Đây là những câu hỏi rất nhiều bạn đọc thắc mắc. Bài viết chúng tôi tổng hợp dưới đây sẽ giúp các bạn kiểm tra được bằng lái xe đang dùng là thật hay giả, ngày cấp, ngày hết hạn,… Hãy cùng theo dõi nhé!

Tóm tắt nội dung

Giấy phép lái xe là gì?

tai-ung-dung-tra-cuu-giay-phep-lai-xe
Giấy phép lái xe là gì?

Giấy phép lái xe hay còn gọi là bằng lái xe là một loại giấy phép. Chứng chỉ do cơ quan nhà nước cấp cho một cá nhân cụ thể cho phép người đó vận hành, lưu thông, tham gia giao thông bằng xe cơ giới: xe máy, xe ô tô, xe tải, xe buýt, xe khách, xe container,…

Giấy phép lái xe được cấp căn cứ vào độ tuổi nhất định. Người xin cấp bằng lái phải trải qua bài kiểm tra kỳ thi sát hạch và các thủ tục khác, sau đó mói có quyền tham gia giao thông bằng phương tiện.

Các loại giấy phép lái xe ở Việt Nam hiện nay

Tại Việt Nam có các giấy phép lái xe được cấp theo các hạng: A1, A2, A3, A4, B1, B2, C, D, E và F.

-Giấy phép lái xe hạng A1: cho người điều khiển xe mô tô 2 bánh có dung tích xy lanh từu 50 cm3 đến dưới 175 cm3, người khuyết tật điều khiển xe mô tô ba bánh.

-Giấy phép lái xe hạng A2: người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 173 cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe A1.

-Giấy phép lái xe hạng A3: được cấp cho người điều khiển xe mô tô ba bánh, các loại xe quy định cho GPLX A1.

-Giấy phép lái xe hạng A4: cấp cho người lái xe điều khiển các loại máy kéo nhỏ có trọng thải đến 1000kg.

-Giấy phép lái xe hạng B1: cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe: ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi (kể cả chỗ người lái), ô tô tải có trọng tải dưới 3500kg, máy kéo kéo một rơ móoc trọng tải dưới 3500kg.

-Giấy phép lái xe hạng B2: cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển: ô tô tải có trọng tải dưới 3.500kg, các loại xe theo quy định của GPLX B1.

-Giấy phép lái xe hạng C: được cấp điều khiển: ô tô tải, ô tô chuyên dùng có tải trọng từ 3500kg trở lên, máy kéo kéo một rơ móoc 3.500kg trở lên, và các loại xe theo quy định của GPLX B1, B2.

-Giấy phép lái xe hạng D: điều khiển các loại xe: ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ (kể cả người lái xe), và các loại xe theo quy định của GPLX B1, B2, C.

-Giấy phép lái xe hạng E: cấp cho người lái xe điều khiển ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi, và các loại xe theo quy định của GPLX B1, B2, C, D.

-Giấy phép lái xe hạng F: cấp cho những người có giấy phép lái xe B1, B2, C, D và E điều khiển các loại xe ô tô tương ứng kéo rơ móoc có tải trọng lớn hơn 750kg, ô tô khách nối toa.

Đọc thêm: Ứng dụng bản đồ

Lợi ích khi tra cứu giấy phép lái xe

tai-ung-dung-tra-cuu-giay-phep-lai-xe
Lợi ích khi tra cứu giấy phép lái xe
  • Việc tra cứu giấy phép lái xe giúp chủ xe đối chiếu thông tin trên GPLX có phù hợp với cơ sở dữ liệu của Tổng cục đường bộ Việt Nam không.
  • Giúp chủ xe kiểm tra thông tin giấy phép lái xe xem có chính xác không, nếu không chính xác có thể tiến hành đính chính và sửa chữa.
  • Chủ xe và cơ quan chức năng dễ dàng phát hiện các bằng lái xe giả.

Tải ứng dụng tra cứu giấy phép lái xe – cách tra cứu

Bộ Giao thông Vận tải chỉ có duy nhất trang tra cứu thông tin giấy phép lái xe do Tổng cục Đường bộ Việt Nam quản lý: địa chỉ: https://www.gplx.gov.vn

Bước 1: Tra cứu giấy phép lái xe trên điện thoại Android, IPhone mở trình duyệt google Chrome.

Bước 2: Đến thanh tìm kiếm nhấp “gplx.gov.vn”

Bước 3: Ấn vào giao diện chính website, nhìn dang phải có mục “Tra cứu GPLX”, có 3 loại:

-GPLX PET (có thời hạn): mục này dành cho giấy phép lái xe hạng A4, B1, B2, C, D, E, FB2, FC, FD, FE.

-GPLX PET (không thời hạn): mục này dành cho giấy phép lái xe hạng A1, A2 và A3.

-GPLX Cũ (làm bằng giấy bìa): mục này dành cho giấy phép lái xe được cấp trước ngày 1/7/2013.

Bước 4: Nhập đủ các thông tin như yêu cầu: loại GPLX, Số GPLX, Ngày/năm sinh ->Tra cứu giấy phép lái xe.

Lưu ý:

-Dùng thẻ PET sẽ nhập yyyyMMdd (ví dụ: sinh ngày 25041988 thì nhập 19880425)

-Ở GPLX cũ sẽ nhập yyyy (ví dụ: sinh năm 1996 thì nhập 1996).

Bước 5: Website sẽ trả 1 bảng kết quả đẩy đủ thông tin gồm: Họ tên, số seri, hạng, ngày trúng tuyển, ngày cấp, ngày hết hạn, nơi cấp. Trang web sẽ hiển thị lịch sử vi phạm giao thông nếu có. Bằng giả thì website sẽ không trả kết quả.

Xem thêm: Ứng dụng bảo hiểm xã hội

Bên trên là tổng hợp thông tin hướng dẫn tải ứng dụng tra cứu giấy phép lái xe đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng hữu ích với bạn giúp tra cứu sử dụng trình duyệt ngay trên điện thoại tiết kiệm thời gian.

Facebook Comments
Rate this post