Tìm hiểu ứng dụng opera là gì và những tính năng đặc biệt

Ngoài các trình duyệt trên máy  như Chrome, cốc cốc… thì Oprea cũng được nhắc đến khá nhiều. Trình duyệt này mang tới rất nhiều tính năng đặc biệt cho ngời dùng. Cùng tìm hiểu ứng dụng opera là gì và những tính năng ấy qua bài viết dưới đây.

Trình duyệt Opera là gì?

Opera-ra-doi-vao-nam-1995
Opera ra đời năm 1995

Xem ngay: ứng dụng nghe nhạc youtube tắt màn hình để biết những phần mềm hay

Trình duyệt Opera là một trình duyệt internet miễn phí dành cho điện thoại di động và máy tính. Trình duyệt Opera có sẵn cho Windows, macOS và Linux, đồng thời có các ứng dụng di động cho Android và iOS. Opera Touch, phiên bản di động của Opera được thiết kế để sử dụng điện thoại thông minh bằng một tay cũng có sẵn trên Android và iOS, cũng như Opera Mini tập trung tiết kiệm dữ liệu nhanh hơn.

Lịch sử của trình duyệt Opera

Trình duyệt web Opera ban đầu được phát hành vào năm 1995, là kết quả của một dự án nghiên cứu của một công ty viễn thông Na Uy. Kể từ thời điểm đó, trình duyệt đã nhận được rất nhiều bản cập nhật để đáp ứng với những cải tiến mới và để bắt kịp với những cải tiến công nghệ mới. Opera có chu kỳ phát triển nhanh và thử nghiệm các tính năng và bản cập nhật mới hai tuần một lần.

Các tính năng của trình duyệt Opera

Mở trang web mà không cần nhập

Quay số nhanh của Opera xuất hiện trên màn hình chính, có các biểu tượng hình thu nhỏ cho các trang web bạn yêu thích hoặc được truy cập nhiều nhất. Bạn không cần đăng nhập chỉ cần chọn biểu tượng mở trang là được.

Bạn có thể chọn trang web nào xuất hiện trên Quay số nhanh và tùy chỉnh hình ảnh xuất hiện trong hình thu nhỏ. Opera cũng có một tính năng cho phép bạn tự động nhập dấu trang của mình từ Google Chrome, Mozilla Firefox hoặc Internet Explorer, trong khi trang chủ trình bày một nguồn cấp tin tức với quyền truy cập miễn phí vào các kênh tin tức; tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu của bạn, đăng ký mục yêu thích của bạn và lưu các câu chuyện để đọc sau.

Ví Opera sáng tạo

The Opera ví có sẵn trên Opera dành cho Android và hỗ trợ Web 3, đặc biệt cho thanh toán di động và cryptocurrency thanh toán; phiên bản beta và nhà phát triển của Opera cung cấp quyền truy cập vào Ethereum Dapps và Web 3. Ví Opera có tính bảo mật cao, với toàn quyền kiểm soát tiền và khóa thu, được liên kết với khóa hệ thống an toàn của Android, mã PIN và mật khẩu đều được loại bỏ.

Opera có tính năng duyệt web riêng tư

Opera được tích hợp sẵn Mạng riêng ảo (VPN) miễn phí hoạt động trên Internet miễn phí công cộng và riêng tư và bảo vệ vị trí của bạn khỏi tin tặc. Khi truy cập internet công cộng, VPN của Opera sẽ chặn vị trí của bạn, phần mềm độc hại và gian lận, bạn sẽ được loại bỏ bởi nó được cung cấp thêm phần mềm bảo vệ. VPN cũng chặn hầu hết các cookie theo dõi. Opera cũng cung cấp tùy chọn duyệt web riêng tư không lưu trữ lịch sử internet của bạn.

Các Opera trình duyệt di động, có sẵn cho Windows, lưu trữ lịch sử duyệt web, bookmark, phần mở rộng và dữ liệu cá nhân khác với các thiết bị lưu trữ di động như một ổ USB, trữ cục bộ trên một máy tính được đảm bảo lưu trữ an toàn.

Trình duyệt web Opera loại bỏ quảng cáo bật lên

Giup-ban-bo-qua-quang-cao-de-dang
Giúp bạn bỏ qua quảng cáo dễ dàng

Click ngay: cách khắc phục không tải được ứng dụng chplay để biết cách làm chính xác

Một trong những lý do khiến trình duyệt Opera hoạt động hiệu quả là do trình chặn quảng cáo được tích hợp sẵn giúp ngăn quảng cáo xuất hiện trong khi duyệt, giúp các trang tải nhanh hơn. Trình chặn quảng cáo miễn phí, không yêu cầu tiện ích bổ sung, tải xuống hoặc plugin đặc biệt và nó hoạt động trên các phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động. Theo các thử nghiệm của Opera, Opera tải các trang có nội dung nhanh hơn tới 90% khi đã bật tính năng chặn quảng cáo, bất kỳ trang web nào bạn chọn, bạn có thể tự do bỏ chặn quảng cáo.

Trên đây là ứng dụng opera là gì và những tính năng đặc biệt. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Facebook Comments