Gooner là gì? Sự hùng hậu của fan hâm mộ CLB Arsenal

Bóng đá là môn thể thao được nhiều người yêu thích nhất thế giới. Mỗi quốc gia, mỗi thành phố đều có những đội bóng với tên riêng và cổ động viên đội bóng cũng thế. Chắc hẳn các fan bóng đã từng nghe qua về Gooner nhưng chưa hiểu ý nghĩa là gì. Vậy sau đây hãy cùng KqBongDa tìm hiểu Gooner là gì nhé! 

Gooner là gì ?

Gooner là từ dùng để chỉ các cổ động viên và người hâm mộ của câu lạc bộ bóng đá Arsenal nước Anh. Nếu bạn nào từng hâm mộ một CLB hay một nhóm nào đó, chẳng hạn như nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc thì sẽ hiểu Army là gì. Và những bạn nào hâm mộ chàng ca sĩ trẻ của Việt Nam Sơn Tùng MTP thì sẽ nắm rất rõ Sky là gì. Tương tự thì các bạn sẽ hiểu Gooner của Arsenal là như vậy.

Gooner là gì?

Theo những gì các Gooner chia sẻ, câu lạc bộ bóng đá Arsenal có lối chơi đẹp, luôn fair play, sở hữu nhiều bàn thắng ấn tượng,… nhìn chung những gì tuyệt vời nhất trong bóng đá đều hội tụ hết ở câu lạc bộ này. Tuy nhiên, có một thực tế là đội bóng Arsenal có rất đông fan hâm mộ trên toàn thế giới. Để hiểu rõ hơn, những thông tin tiếp theo có thể khiến bạn ngỡ ngàng.

Câu lạc bộ bóng đá Arsenal được thành lập vào năm 1886 có trụ sở tại London. Đội bóng này có biệt danh là Gunners với logo câu lạc bộ là hình chiếc khiên với một cỗ pháo thủ đặt ở giữa. Với lối đá hoa mĩ và hiệu quả được nhiều người yêu thích, những người hâm mộ của Arsenal được gọi là Gooner vì có phát âm gần giống với biệt danh – Gunners – “Pháo thủ”.

Sự hùng hậu của fan hâm mộ Arsenal

Là một câu lạc bộ giàu truyền thống và luôn khẳng định được đẳng cấp trong mỗi trận đấu. Số lượng fan hâm mộ của Arsenal cũng rất đông đảo trên toàn thế giới. Theo một báo cáo năm 2005 ước tính lượng người hâm mộ toàn cầu của Arsenal ở mức 27 triệu người, xếp thứ ba về số lượng fan trên thế giới. Với sự phát triển của truyền thông đa phương tiện, sự tiếp cận bóng đá lớn hơn với những nước đang phát triển và chưa phát triển, thì tính đến tháng 9 năm 2011 ước tính số lượng fan hâm mộ của Arsenal trên toàn thế giới ở mức 100 triệu người và vẫn đứng vững ở vị trí số ba về số người ủng hộ. Nếu bạn thường xuyên xem bóng đá trực tuyến trên các nền tảng trực tuyến hoặc theo dõi các trang và group bóng đá thì sẽ thấy ngay sự bao phủ của các pháo thủ Gooners. Quân số về fan hâm mộ của đội bóng này sẽ áp đảo đến nỗi khuấy điên đảo các khán đài và bão cộng đồng mạng.

Với số lượng fan đông đảo là thế, nhưng câu lạc bộ cũng được ghi nhận cho những lời chỉ trích liên tục, không hài lòng của đội bởi nhiều người ủng hộ, ngay cả những lúc thành công. Bên kia chiến tuyến của các Gooner là “The Anti-Arsenal Arsenal”. Được thành lập năm 2010, phiên bản đương đại của nhóm này tập trung ác cảm chủ yếu vào sự chỉ đạo của cựu huấn luyện Arsene Wenger.

Vào năm 2010, Gooner đã trở thành tổ chức người hâm mộ đầu tiên của một câu lạc bộ ở Premier League có thể mua tỷ lệ phần trăm cổ phần của Arsenal thông qua chương trình “fanshare”, do đó các Gooner có quyền tham dự các cuộc họp cổ đông của câu lạc bộ.

Lý do Arsenal có số lượng fan lớn mạnh?

  • Chính sách minh bạch, mô hình kinh tế vững chắc
  • Mang phong cách Pháo thủ chính hiệu
  • Chiêu mộ nhiều tài năng trẻ
  • Huấn luyện viên tài ba

Sự hùng hậu của fan hâm mộ CLB Arsenal

Những Gooner luôn trung thành 

Với bất kỳ một fan hâm mộ trong lĩnh vực giải trí hay thể thao thì cũng đều rất trung thành với thần tượng của mình, và Gooner cũng không ngoại lệ. Nếu bạn từng quen bất kỳ một gooner nào họ chắc chắn cũng đều bênh vực, ủng hộ hết mình cho đội bóng của mình. Họ khi đã lựa chọn hâm mộ sẽ trung thành, và chẳng bao giờ quay lưng lại lại với đội bóng của mình cho dù đó là những chiến thắng hay thất bại.

Có nhiều cổ động viên nói yêu đội bóng của mình nhưng khi thua họ sẽ quay ra chỉ trích, nhưng với các Gooner thì chắc chắn không, họ vẫn luôn ủng hộ, vẫn tôn trọng cách chơi bóng, và những pha bóng đẹp, những hành động đẹp của đội bóng vẫn được hô vang trong mỗi trận đấu. Đây là một lối sống đẹp, một cách cư xử không phải fan hâm mộ bóng đá nào cũng làm được. Trong tương lai của đội bóng, với sự phát triển kinh tế và truyền thông đa phương tiện, chắc chắn sẽ thu hút thêm nhiều cổ động viên hâm mộ không chỉ vì lối chơi đẹp, fair play mà những thành tích, những cố gắng của họ sẽ vươn xa hơn nữa trong bóng đá thế giới.

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ về Gooner là gì và lòng trung thành của các gooner. Để có một lực lượng gooner hùng hậu là cả quá trình cố gắng của toàn câu lạc bộ Arsenal và những người hâm mộ bóng đá nhiệt thành. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn tìm được đội bóng yêu thích của mình. 

Facebook Comments