Những ứng dụng đổi đầu số trên điện thoại đơn giản bạn không nên bỏ qua

Theo thông tin mới nhất của Bộ TT&TT, các thuê bao di động 11 số của ba nhà mạng VinaPhone, Viettel, MobiFone sẽ được chuyển sang đầu số 10 số. Theo đó, quá trình chuyển đổi này sẽ được thực hiện theo quy tắc giữ lại 7 số cuối của thuê bao 11 số và thay 4 số đầu bằng 3 số mã mạng mới, trải từ đầu 03 tới 08.

Việc chuyển đổi sẽ giúp chúng ta có được SIM số ngắn, dễ nhớ, dễ trao đổi. Tuy nhiên, nếu tự tay chuyển đổi thủ công toàn bộ số điện thoại cũ sang số mới thì sẽ rất mất thời gian và công sức. Hơn nữa thời gian chuyển 11 số về 10 số không còn xa, dự kiến 15/9 tới. Do vậy, ngay từ lúc này bạn đã có thể chuẩn bị, sưu tầm các công cụ chuyển đầu số hàng loạt trong danh bạ. Dưới đây, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển thuê bao 11 số về 10 số trong danh bạ điện thoại  một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Chuyển thuê bao 11 số về 10 số trong danh bạ điện thoại bằng ứng dụng My Viettel

Với tính năng đồng bộ danh bạ trên My Viettel (tự động sửa số điện thoại 11 số thành 10 số theo mã mới), bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản là toàn bộ số điện thoại 11 số (thuộc tất cả các nhà mạng) sẽ được chuyển đổi sang đầu số mới

Bước 1:

Tải hoặc cập nhật ứng dụng My Viettel lên phiên bản mới nhất cho điện thoại.

Cài đặt ứng dụng My Viettel
Cài đặt ứng dụng My Viettel

Bài viết liên quan: đồng bộ danh bạ lên icloud

Bước 2:

Hoàn tất bước trên, bạn khởi động ứng dụng lên và tiến hành đăng nhập vào My Viettel. Nếu là lần đầu sử dụng ứng dụng, bạn cần tạo tài khoản My Viettel. Nhấn vào Đăng ký và nhập đầy đủ các thông tin mà ứng dụng yêu cầu.

Bước 3:

Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Sau đó, ở ngay mục đầu tiên bạn chọn Chuyển danh bạn 11 số về 10 số. Ngay lập tức, ứng dụng sẽ tự động cập nhật danh bạ cho bạn và chúng ta không phải làm thêm thao tác nào cả.

Lưu ý:

Viettel chỉ hỗ trợ đổi đầu số bắt đầu từ ngày 15/09/2018 đến ngày 14/11/2018, vì vậy tính năng này chỉ có hiệu lực trong thời gian nói trên.

Cách chuyển đổi danh bạ 11 số về 10 số trên bằng ứng dụng My VNPT

My VNPT là ứng dụng chăm sóc khách hàng của Vinaphone, mới đây nhà mạng này đã cho phép thuê bao của mình và cả thuê bao của các nhà mạng khác thực hiện việc cập nhật đầu số mới ngay trên ứng dụng này, toàn bộ danh bạ sẽ được đồng bộ chỉ sau vài thao tác đơn giản.

Bước 1:

Khởi động ứng dụng My VNPT lên

Bước 2:

Tại giao diện đăng nhập vào My VNPT, bạn chọn mục Cập nhật danh bạ ở phía cuối màn hình. Lúc này, bạn có 2 lựa chọn là đổi đầu số danh bạ lưu trên bộ nhớ điện thoại hoặc đổi đầu số danh bạ lưu trên sim. Hãy chọn cách đổi số danh bạ mà bạn muốn, chẳng hạn ở đây chúng ta lựa chọn cách đổi đầu số danh bạ lưu trên sim.

Ứng dụng đỏi đầu số trên My VNPT
Ứng dụng đỏi đầu số trên My VNPT

Bước 3:

Trên màn hình xuất hiện một thông báo cho biết ứng dụng chỉ hiển thị danh sách các đầu số đã hoàn thành việc chuyển đổi mã, và khuyên người dùng nên chuyển đổi sau ngày 7/10/2018. Bạn hãy bấm vào Xác nhận để tiếp tục.

Bước 4:

Hệ thống đã hiển thị toàn bộ danh sách các đầu số điện thoại mà bạn đã lưu trên thiết bị di động của mình có thể chuyển đổi, không chỉ có các đầu số mạng Vinaphone mà còn có cả thuê bao Viettel, Mobifone để bạn lựa chọn. Nếu muốn thực hiện đổi luôn bây giờ, bạn hãy ấn chọn Đổi số.

Facebook Comments