Gợi ý một số ứng dụng check mã vạch hữu ích hiện nay

ứng dụng check mã vạch

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ khiến người tiêu dùng hoang mang. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số ứng dụng check mã vạch hữu ích để bạn có thể kiểm tra thông tin sản phẩm.

Mã vạch có kiểm tra được hàng thật, hàng giả?

Mã vạch là một dãy ký tự có thể là số hoặc chữ số. Mã vạch là phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin bằng một loại ký hiệu chuyên biệt. Ký hiệu này gồm tổ hợp khoảng trắng và vạch thẳng để biểu thị các mẫu tự, ký hiệu và con số.

Có thể nói, mã vạch được xem như chứng minh thư của hàng hóa. Thông qua mã vạch chúng ta có thể biết chính xác nguồn gốc xuất xứ và các thông tin về sản phẩm. Tùy vào từng quốc gia và vùng lãnh thổ mà quy định về mã vạch có sự khác nhau. Mã vạch của sản phẩm gồm hai phần: mã số của hàng hóa để con người nhận diện và mã vạch để các loại máy quét đọc nhận diện.

Tuy nhiên, mã vạch không thể phân biệt được hàng thật hay hàng giả, mà chỉ là hỗ trợ để các máy đọc, đầu đọc và ứng dụng truy xuất tới dữ liệu. Để check được hàng giả hay hàng thật thì bắt buộc phải kết hợp với một thuật toán giải mã do nhà cung cấp giải pháp chống hàng giả phát hành, như mã bí mật (mã PIN) được bảo mật dưới lớp phủ cào để xác thực một lần và không thể làm giả để sử dụng liên tiếp mới đem lại kết quả chính xác.

ứng dụng check mã vạch
Một số ứng dụng check mã vạch hữu ích hiện nay

Xem thêm: Tìm hiểu thông tin về ứng dụng 1.1.1.1 là gì?

Ứng dụng quét mã vạch là gì?

Mã vạch là một trong các công nghệ nhận dạng nhằm thu thập dữ liệu tự động từ các sản phẩm, dịch vụ, tổ chức hoặc địa điểm dựa trên việc ấn định một mã số hoặc chữ số cho mỗi đối tượng. Những mã đó sẽ có dạng các vạch khoảng trống song song xen kẽ được sắp xếp theo một quy tắc mã hóa nhất định để thiết bị (ví dụ như máy quét) có thể đọc được. 

Ứng dụng check mã vạch là phần mềm được cài đặt trên thiết bị di động giúp hiển thị đầy đủ các thông tin về  sản phẩm khi bạn tra cứu mã vạch hàng hóa. Những thông tin sản phẩm trên phần mềm luôn được cập nhật sớm nhất nên người tiêu dùng không phải lo lắng về việc thông tin không chính xác.

Cách thức hoạt động của ứng dụng khá đơn giản, người dùng chỉ cần sử dụng camera trên điện thoại để quét mã vạch, mã QR Code đã được trang bị trên bao bì hoặc nhãn dán sản phẩm. Khi thực hiện thao tác quét mã sản phẩm, ứng dụng sẽ hiển thị toàn bộ thông tin mà doanh nghiệp đã cung cấp như:

  • Tên sản phẩm đầy đủ.
  • Tên công ty / thương hiệu.
  • Loại sản phẩm (màu sắc, mã màu, mã số sản phẩm).
  • Nơi sản xuất, địa chỉ công ty sản xuất, quốc gia.
  • Mô tả sản phẩm.
  • Các trang thương mại điện tử đang có bán sản phẩm + Link.
  • Hình ảnh demo của sản phẩm.
  • Thành phần sản phẩm.
  • Ngày sản xuất, hạn sử dụng…

Một số ứng dụng check mã vạch hiện nay 

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện tràn lan hàng giả hay các sản phẩm nhái thương hiệu khác. Do đó, việc tải các ứng dụng check mã vạch để kiểm tra về thông tin, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm là vô cùng cần thiết.

ứng dụng check mã vạch
Một số ứng dụng check mã vạch hữu ích hiện nay

Xem thêm: Hướng dẫn cách khóa fb trên điện thoại cực đơn giản

Barcode Việt 

Đây là ứng dụng kiểm tra mã vạch được phát triển bởi Công ty cổ phần Mã hóa Việt Nam. Ứng dụng này là một công cụ giúp người tiêu dùng có thể phát hiện hàng giả, hàng nhái thông qua tính năng quét mã vạch, mã QR. Đồng thời giúp tra cứu nhiều thông tin cần thiết về sản phẩm một cách nhanh chóng.

Ứng dụng này do người Việt phát triển nên có giao diện được tối ưu cho người dùng dễ sử dụng. Tuy nhiên, với những sản phẩm của Việt Nam thì thông tin dữ liệu sẽ đầy đủ hơn so với sản phẩm nhập khẩu.

Phiên bản mới nhất của Barcode đã được cải thiện một số chức năng như: quét barcode, mã vạch siêu nhanh ngay cả trên camera có chất lượng thấp, nhận dạng được hầu hết các loại mã vạch của Việt Nam mà không phần mềm nào nước ngoài có thể đạt được, hiển thị thông tin nhà sản xuất, địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên hệ, ngày cập nhật thông tin của sản phẩm…

iCheck

iCheck là một trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các giải pháp truy xuất thông tin sản phẩm bằng ứng dụng quét mã vạch, mã QR Code trên điện thoại di động. Với ứng dụng này, người dùng Việt Nam có thể tra cứu thông tin sản phẩm một cách chính xác ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào chỉ với 1 lần quét.

Ứng dụng iCheck sẽ giúp người dùng nắm được các thông tin về sản phẩm như: thông tin về nhà sản xuất, địa chỉ sản xuất, số điện thoại liên hệ, cập nhật giá liên tục, các đánh giá về sản phẩm… Ngoài ra, ứng dụng còn có chính sách tích điểm để đổi qua khi tham gia vào các chương trình tương tác của icheck.

QR Barcode Scanner TeaCapps

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng kiểm tra thông tin các sản phẩm nước ngoài thì QR Barcode Scanner của nhà phát hành TeaCapps là lựa chọn số một hiện nay. Đây là một ứng dụng rất thịnh hành trên bảng xếp hạng Android ở thời điểm hiện tại.

Ứng dụng có thể quét tất cả các định dạng mã vạch phổ biến như QR, Aztec, Data Matrix, EAN, UPC, Code 39… QR Barcode Scanner không những hỗ trợ các sản phẩm nước ngoài mà thông tin các sản phẩm Việt Nam cũng rất đầy đủ.

Tổng hợp

Facebook Comments